ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 6 กันยายน 2563

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 6 กันยายน 2563 ยอดติดเชื้อทั่วโลก ล่าสุดอยู่ที่ 27,283,452 คน  ขณะที่ไทยมียอดผู้ติดเชื้อสะสมล่าสุดที่ 3,444 คน

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย วันที่ 6 กันยายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 6 คน  ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดที่ 3,444 คน  ไม่พบผู้เสียชีวิตรายใหม่ ส่งผลให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่เท่าเดิมที่ 58 ราย มีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่มขึ้น 2 คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้วที่ 3,281 ราย โดยเหลือผู้ป่วยในโรงพยาบาล 105 คน 

โควิดวันนี้ 6 ก.ย. นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมี ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 27,062,744 คน รักษาตัวหายแล้ว รวม 19,162,691 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 883,740  ราย

คลิก  รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 5 กันยายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 4 กันยายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 3 กันยายน 2563 ไว้ที่นี่

 • ‘ลอสแอนเจลิส’ รายงานผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 แตะ 6,000 คน

“ลอสแอนเจลิส” รายงานผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 รายที่ 6,000 ผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 2.4 แสนคน ซึ่งเป็นจุดตกต่ำร้ายแรงอีกครั้งสำหรับชุมชนท้องถิ่นและคาดว่า การระบาดใหญ่ยังไม่สิ้นสุดลงในเร็วๆ นี้

อ่านข่าวเพิ่มเติม ‘ลอสแอนเจลิส’ รายงานผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 แตะ 6,000 คน

 • ‘ต่างด้าว’ โพสต์ TikTok ลักลอบเข้าประเทศไทย ‘หมอแล็บ’ เตือนใส่แมสก์ด่วน!

เพจเฟซบุ๊กหมอแล็บแพนด้า โพสต์คลิปวิดีโอ “แรงงานต่างด้าว” กำลังลักลอบเข้าประเทศไทย พร้อมเตือนให้ประชาชนใส่แมสก์ด่วนเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 โดยคลิปดังกล่าวโพสต์อยู่ในแอพพลิเคชั่น TikTok และมีคนแห่ให้กำลังใจแรงงานต่างด้าวกลุ่มดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ต่างด้าว’ โพสต์ TikTok ลักลอบเข้าประเทศไทย ‘หมอแล็บ’ เตือนใส่แมสก์ด่วน!

 • ‘ปริญญ์ พานิชภักดิ์’ ชูแนวทางพลิกวิกฤติ เป็นโอกาส สู้โควิด-19 
นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัยพรรคประชาธิปัตย์ และประธานคณะกรรมการธุรกิจเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในงาน Startup Thailand x Innovation Thailand Expo 2020 ว่า เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของประเทศไทยในมุมต่าง ๆ มากมายหลังจากเกิดโควิด-19 โดยก่อนเกิดโควิด-19 คนเริ่มพูดกันถึงเรื่อง Digital Transformation ทั้งภาครัฐภาคเอกชนหรือแม้แต่ระดับประเทศ แต่ที่ผ่านมายังไม่สามารถ Transform ตัวเองได้ เพราะไม่ว่าจะเป็น CEO (Chief Executive Officer) หรือ CTO (Chief Technology Officer) ก็ยังทำไม่สำเร็จ แต่เมื่อมาเจอ C : COVID-19 โควิด19 กลายเป็นตัวช่วยสร้างกระบวนการ Transformation องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนไปในทันที
 • ยอดผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ทะลุ 27 ล้านคน! ‘หมอธีระ’ ย้ำทั่วโลกระบาดรุนแรง

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat รายงาน ยอดผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 6 ก.ย. โดยระบุว่า สถานการณ์ทั่วโลกล่าสุด 6 กันยายน 2563 …ทะลุ 27 ล้านแล้วครับ… ติดเพิ่มอีกถึง 281,580 คน ยอดรวมตอนนี้ 27,041,850 คน ตายไปแล้ว 882,976 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยอดผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ทะลุ 27 ล้านคน! ‘หมอธีระ’ ย้ำทั่วโลกระบาดรุนแรง

 • รัฐบาลยัน แจกเงิน 3000 บาททำอย่างรอบคอบ เกิดประโยชน์สูงสุด

ขอให้ประชาชนได้มั่นใจว่า รัฐบาลจะดำเนินการโครงการ เพื่อช่วยเหลือประชาชน ด้วยความรอบคอบ และให้เกิดประโยชน์สูงสุด แก่ประชาชนทั่วไป เงินช่วยเหลือดังกล่าวนี้ รัฐบาลตั้งใจ ที่จะให้ประชาชนสามารถนำไปใช้จ่ายได้ที่ร้านค้าทั่วไป ร้านหาบเร่แผงลอย ร้านโชห่วยต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้า สามารถเข้าร่วมโครงการนี้ให้ได้มากที่สุด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก รัฐบาล ยัน ‘แจกเงิน 3000 บาท’ จะทำอย่างรอบคอบ เกิดประโยชน์สูงสุด

 • เปิดวิธีดาวน์โหลด ‘เป๋าตัง’ รับเงิน ‘คนละครึ่ง’ 3,000 บาท

เปิดวิธีดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน  “เป๋าตัง” ของ ธนาคารกรุงไทย เพื่อใช้สำหรับผู้ลงทะเบียนรับสิทธิโครงการ “คนละครึ่ง”  รับเงินสูงสุด 3,000 บาทต่อคน จำกัดจำนวน 15 ล้านสิทธิ์

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดวิธีดาวน์โหลด ‘เป๋าตัง’ รับเงิน ‘คนละครึ่ง’ 3,000 บาท

 • แจกเงิน 3000 บาทผ่าน www.คนละครึ่ง.com กำลังเขียนละเอียด รอเข้า ครม.

การประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ แจกเงิน 3000 บาท ผ่าน www.คนละครึ่ง.com ของรัฐบาล ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก เพราะต้องยอมรับว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ กำลังเดือดร้อนจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำและการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ถ้าหากได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาล ก็จะสามารถช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายได้ในระดับหนึ่ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  แจกเงิน 3000 บาทผ่าน www.คนละครึ่ง.com กำลังเขียนละเอียด รอเข้า ครม.

 • ‘อนุทิน’ ลั่นไม่ขวาง ‘ภูเก็ตโมเดล’ รอประชาชนตัดสินใจร่วมกัน

“อนุทิน” ไม่ขวาง “ภูเก็ตโมเดล” แต่รอประชาชนตัดสินใจร่วมกัน ย้ำกระทรวงสาธารณสุขวางแผนรับมือไว้แล้ว ทั้งคน และยา

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ‘อนุทิน’ ลั่นไม่ขวาง ‘ภูเก็ตโมเดล’ รอประชาชนตัดสินใจร่วมกัน

 • โล่งใจ! ผลตรวจออกแล้ว หนุ่มเสี่ยงสูงถนนข้าวสาร ‘ไม่ติดโควิด’

คนไทยโล่งใจกันได้ ผลตรวจชายหนุ่มที่มีความเสี่ยงสูงออกแล้ว ไม่พบการติดเชื้อโควิด จากผู้ต้องขัง ผู้ป่วยติดเชื้อโควิดในประเทศ คนแรกของไทย ในรอบ 101 วัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โล่งใจ! ผลตรวจออกแล้ว หนุ่มเสี่ยงสูงถนนข้าวสาร ‘ไม่ติดโควิด’

 • กลุ่มเสี่ยงโควิดพุ่ง 708 ราย พบอาการเข้าเกณฑ์ 1 ราย ส่งเข้ารพ.แล้ว

กรมควบคุมโรคเผย ยอดกลุ่มเสี่ยงติดโควิดจากนักโทษเพิ่มขึ้นเป็น 708 ราย พบร้านที่ถนนข้าวสาร มีผู้สัมผัส 14 ราย เสี่ยงสูงทั้งหมด ลุ้น 1 รายมีอาการเข้าเกณฑ์ นำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลกลางแล้ว  ส่วนหนุ่มดีเจมีอาการไม่มาก โอกาสที่จะไปแพร่เชื้อให้คนอื่นน้อย ให้ความมั่นใจเอาอยู่แน่นอน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก กลุ่มเสี่ยงโควิดพุ่ง 708 ราย พบอาการเข้าเกณฑ์ 1 ราย ส่งเข้ารพ.แล้ว

 • ‘หมอธีระวัฒน์’ จี้ ‘เจาะเลือด’ คัดกรองโควิด ‘เร็ว-ถูก-ตรงจุด’

“หมอธีระวัฒน์” ชี้ “เจาะเลือด” คัดกรองเบื้องต้น เห็นผลภายใน 2 นาที ถ้าผลเลือดบวก ค่อยตรวจยืนยันต่อ ช่วยประเทศ ในเวลาที่งบประเทศร่อยหรอ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอธีระวัฒน์’ จี้ ‘เจาะเลือด’ คัดกรองโควิด ‘เร็ว-ถูก-ตรงจุด’

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight