COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 4 กันยายน 2563

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 4 กันยายน 2563 ยอดติดเชื้อทั่วโลก ล่าสุดอยู่ที่ 26,465,221 คน  ขณะที่ไทยมียอดผู้ติดเชื้อสะสมล่าสุดที่ 3,431 คน

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 4 กันยายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 4 คน  ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดที่ 3,431 คน  ไม่พบผู้เสียชีวิตรายใหม่ ส่งผลให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่เท่าเดิมที่ 58 ราย ไม่มีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้วที่ 3,277 ราย โดยเหลือผู้ป่วยในโรงพยาบาล 96 คน 

นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมี ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 26,465,221 คน รักษาตัวหายแล้ว รวม 18,660,112 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 873,108 ราย

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 3 กันยายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 2 กันยายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 1 กันยายน 2563 ไว้ที่นี่

 • ‘บิ๊กแดง’ ตรวจชายแดนเมียนมา สกัดโควิดระลอก 2

ผบ.ทบ. บินด่วนวันหยุด ตรวจภูมิประเทศ เฝ้าระวัง ชายแดนเมียนมา จุดผ่านแดนถาวร และช่องทางการค้าชายแดน  ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 ระลอก2 ตามข้อห่วงใยและสั่งการนายกรัฐมนตรี

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘บิ๊กแดง’ ตรวจชายแดนเมียนมา สกัดโควิดระลอก 2

 • กทม.ส่งจนท.ลงพื้นที่เสี่ยงสอบสวนโรค หลังพบผู้ติดเชื้อใหม่

กทม. ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมถึงที่ทำงานของผู้ติดเชื้อ อีกทั้งมีการสอบถามหาผู้ใกล้ชิดเพิ่มเติมด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่สอบสวนโรคที่บ้านของผู้ต้องขังที่ติดเชื้อ พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 5 คน ได้ให้คำแนะนำและทำการเก็บตัวอย่างสิ่งส่งตรวจหาเชื้อทั้ง 5 คน ซึ่งจะทราบผลภายใน 2 วัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก กทม.ส่งจนท.ลงพื้นที่เสี่ยง สั่งปิดร้าน 14 วันพร้อมพ่นยาสกัดโควิด!

โควิด-19 เมียนมา

 • อัพเดตโควิด-19 ประเทศเพื่อนบ้าน ‘เมียนมา’ เจอเสียชีวิตรายแรกรอบ 4 เดือน

อัพเดตสถานการณ์ “โควิด-19” ประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียน ล่าสุด “เมียนมา” ที่มีการระบาดรอบ 2 พบผู้เสียชีวิตเป็นรายแรกในรอบ 4 เดือน “มาเลเซีย” ประกาศห้าม 12 ชาติ ที่มีพลเมืองติดไวรัสเกิน 150,000 คนเข้าประเทศ และ “กัมพูชา” กำลังทยอยเปิดธุรกิจการท่องเที่ยวเพื่อกอบกู้เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อัพเดตโควิด-19 ประเทศเพื่อนบ้าน ‘เมียนมา’ เจอเสียชีวิตรายแรกรอบ 4 เดือน

 • ‘ประกันสังคม’ เร่งออกประกาศลดเงินสมทบเหลือ 2% เดือน ก.ย.-พ.ย.

“ประกันสังคม” เร่งออกประกาศลดเงินสมทบเหลือ 2% ระหว่างเดือนกันยายน-พฤศจิกายน 2563 ตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อช่วยนายจ้างลูกจ้างผ่านวิกฤติเศรษฐกิจหลังไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด

อ่านข่าวเพิ่มเติม ‘ประกันสังคม’ เร่งออกประกาศลดเงินสมทบเหลือ 2% เดือน ก.ย.-พ.ย.

 • เลื่อนอีก! ‘แบทแมน’ ระงับถ่ายหนัง เหตุ ‘โรเบิร์ต แพททินสัน’ ติดโควิด

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “เดอะ แบทแมน” (The Batman) ต้องระงับการถ่ายทำเป็นครั้งที่ 2 หลัง “โรเบิร์ต แพททินสัน” นักแสดงนำ วัย 34 ปี ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต้องกักโรค

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เลื่อนอีก! ‘แบทแมน’ ระงับถ่ายหนัง เหตุ ‘โรเบิร์ต แพททินสัน’ ติดโควิด

 • ‘หมอมนูญ’ เตือน ‘โควิด’ กลายพันธุ์อยู่ตลอด! เป็นแล้วเป็นซ้ำได้อีก

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หมอมนูญ ลีเชวงวงศ์ FC โดยระบุว่า โรคไวรัสโควิด-19 เป็นแล้วเป็นซ้ำได้อีก รายงาน 3 คนแรกเป็นครั้งที่ 2 อาการน้อยกว่าครั้งแรก เพราะร่างกายมีภูมิต้านทานจากการติดเชื้อครั้งแรก ทำให้มีอาการน้อย หรือไม่มีอาการเลย ยกเว้นรายงานล่าสุด!

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอมนูญ’ ชี้ ‘โควิด’ กลายพันธุ์อยู่ตลอด! เป็นแล้วเป็นซ้ำได้อีก

 • เตรียมเปิดลงทะเบียนแจกเงิน 3000 บาท ต.ค.นี้ เช็ควิธีลงทะเบียนที่นี่!

แจกเงิน 3000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียนผ่านเว็บไซด์ WWW.คนละครึ่ง.com คาดเริ่มโครงการช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ ชี้อยู่ระหว่างสรุปรายละเอียดของโครงการทั้งหมดก่อนเสนอเข้า ครม.เร็วๆนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เตรียมเปิดลงทะเบียนแจกเงิน 3000 บาท ต.ค.นี้ เช็ควิธีที่นี่เลย!

 • โฆษก กทม.เปิดไทม์ไลน์การเดินทางผู้ต้องขังติด ‘โควิด’ ก่อนเข้าเรือนจำ!

ร.ต.อ. พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร #อัพเดท พบผู้ติดเชื้อ #โควิด19 รายใหม่ วันที่ 3 กันยายน 2563 ในพื้นที่ กทม. จากข้อมูลที่ ศบค. แถลง เป็น #ผู้ต้องขัง ที่อยู่ระหว่างกักกันก่อนเข้าแดนปกติในเรือนจำ #เป็นชาย อายุ 37 ปี มี #ประวัติการเดินทางและไปที่ต่างๆ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โฆษก กทม.เปิดไทม์ไลน์การเดินทางผู้ต้องขังติด ‘โควิด’ ก่อนเข้าเรือนจำ!

ช้อปปิ้งออนไลน์ ซื้อของออนไลน์

 • ยอด ‘ซื้อของออนไลน์’ ในเกาหลีทุบสถิติใหม่ โกย 3 แสนล้านในเดือนเดียว

ไวรัสโควิด-19 และฝนตกหนักทำให้คนเกาหลีหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้าน ส่งผลให้ “ซื้อของออนไลน์” ในประเทศเกาหลีใต้พุ่งทุบสถิติใหม่ในเดือนกรกฎาคม 2563 โดยเติบโตขึ้น 15.8% จากปีก่อนและมีมูลค่ารวมถึง 3.4 แสนล้านบาทในเดือนเดียว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยอด ‘ซื้อของออนไลน์’ ในเกาหลีทุบสถิติใหม่ โกย 3 แสนล้านในเดือนเดียว

 • อดีตนายกฯ อิตาลี ‘แบร์ลุสโคนี’ คนดังรายล่าสุด ติดเชื้อโควิด-19

อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลี “ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี” ถูกตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายเป็นบุคคลมีชื่อเสียงรายล่าสุดของโลก ที่ติดเชื้อไวรัสนี้ ซึ่งพรรคฟอร์ซา อิตาเลีย ของนายแบร์ลุสโคนี แถลงว่า เขากำลังกักโรคตัวเองอยู่ที่บ้านพัก ใกล้กับเมืองมิลาน ส่วนนพ.อัลแบร์โต แซงกริลโล แพทย์ส่วนตัว ระบุว่า เป็นการติดเชื้อแบบไม่แสดงอาการ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อดีตนายกฯ อิตาลี ‘แบร์ลุสโคนี’ คนดังรายล่าสุด ติดเชื้อโควิด-19

 • สถานการณ์โควิดทั่วโลกยังรุนแรง! ย้ำกักตัว 14 วันต้องเคร่งครัดเข้มข้น

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat รายงาน ยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ โดยระบุว่า สถานการณ์ทั่วโลกล่าสุด 4 กันยายน 2563 รุนแรงต่อเนื่อง ติดเพิ่มอีกถึง 292,757 คน ตายเพิ่ม 6,181 คน รวมแล้ว 26,440,861 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สถานการณ์โควิดทั่วโลกยังรุนแรง! ย้ำกักตัว 14 วันต้องเคร่งครัดเข้มข้น

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 4 กันยายน 2563

 • ยกการ์ดให้สูง!! ‘หมอธีระ’ เตือนความเสี่ยง ‘โควิด’ มาถึงในบ้านแล้ว

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุว่า …สถิติรายงานไม่มีเคสติดเชื้อในประเทศ ไม่ว่าจะยาวนานเพียงใด ก็ไม่มีความหมาย มิได้สลักสำคัญ เพราะเป้าหมายที่ประชาชนไทยเรา และรัฐ ควรตั้งไว้คือ การป้องกันไม่ให้มีการระบาดซ้ำระลอกสอง…

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยกการ์ดให้สูง!! ‘หมอธีระ’ เตือนความเสี่ยง ‘โควิด’ มาถึงในบ้านแล้ว

 • ‘กพท.’ ออกประกาศใหม่ ปลดล็อกขาย ‘อาหาร-ของที่ระลึก’ บนเครื่องบิน

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ออกประกาศใหม่ ปลดล็อกขาย “อาหารและของที่ระลึก” บนเครื่องบินได้ มีผลตั้งแต่วันนี้ (3 ก.ย. 63) เป็นต้นไป

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘กพท.’ ออกประกาศใหม่ ปลดล็อกขาย ‘อาหาร-ของที่ระลึก’ บนเครื่องบินได้

 • แถลงยืนยัน! นักโทษป่วยโควิด-19 จริง ติดเชื้อในประเทศครั้งแรกรอบ 100 วัน

กระทรวงสาธารณสุขเปิดแถลงข่าวยืนยัน พบนักโทษชายป่วยโควิด-19 จริง นับเป็น “ติดเชื้อในประเทศ” ครั้งแรกในรอบ 100 วัน ขณะนี้ดำเนินการสอบสวนโรคและกักตัวผู้ที่มีความเสี่ยงสูงแล้ว ด้าน “กรมราชทัณฑ์” มั่นใจไม่แพร่ต่อในเรือนจำ เพราะมีขั้นตอนแยกกักนักโทษใหม่และผู้ที่เดินทางออกข้างนอก 14 วัน

อ่านข่าวเพิ่มเติม แถลงยืนยัน! นักโทษป่วยโควิด-19 จริง ติดเชื้อในประเทศครั้งแรกรอบ 100 วัน

 • www.คนละครึ่ง.com เตรียมเปิดลงทะเบียนแจกเงิน 3000 บาท ต.ค.นี้

นายลวรณ กล่าวว่า จากมาตรการกระตุ้นการบริโภคแจกเงิน 3,000 บาท ให้กับประชาชนอายุ 18 ปี ขึ้นไป จำนวน 15 ล้านคนนั้น กระทรวงการคลัง จะเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิผ่าน www.คนละครึ่ง.com กลางเดือนตุลาคมนี้ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า มาตรการนี้รัฐบาล ไม่ได้แจกเงินอย่างเดียว แต่ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ต้องร่วมจ่ายในการซื้อสินค้าอุปโภคด้วยครึ่งหนึ่ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก www.คนละครึ่ง.com เตรียมเปิดลงทะเบียนแจกเงิน 3000 บาท ต.ค.นี้

 • ‘ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐ’ สั่งเตรียมพร้อมแจกจ่าย ‘วัคซีนโควิด-19’ ภายใน 1 พ.ย.

“ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐ” สั่งทุกรัฐพิจารณายกเว้นข้อกำหนดต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ แม็คเคสสัน คอร์ปอเรชัน (McKesson Corporation) พร้อมด้วยบริษัทลูก ที่จะยื่นขอใบอนุญาตในการสร้างสถานที่แจกจ่ายวัคซีน.oเร็วๆ นี้ โดยตั้งเป้าเปิดใช้งานสถานที่ดังกล่าวอย่างเต็มรูปแบบวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563

อ่านข่าวเพิ่มเติม ‘ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐ’ สั่งเตรียมพร้อมแจกจ่าย ‘วัคซีนโควิด-19’ ภายใน 1 พ.ย.

 • ทำใจ! ‘นพ.ยง’ ชี้ ‘โควิด’ จะต้องอยู่กับเราตลอดไป คาดสิ้นปีผู้ติดเชื้อพุ่ง 50 ล้านคน

นพ.ยง ระบุ ประเทศไทยสามารถควบคุม “โควิด” ไม่ให้มีการระบาดในประเทศได้ถึง 100 วันแล้ว ขณะเดียวกันจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลกรวม 26 ล้านคนแล้ว มีผู้ป่วยเสียชีวิตมากกว่า 8 แสนคน จะยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆประมาณ 4 วันหนึ่งล้านคน ภายในสิ้นปีนี้น่าจะมีผู้ติดเชื้อมากกว่า 50 ล้านคน และมีการสูญเสียชีวิตมากกว่าล้านแน่นอน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ทำใจ! ‘นพ.ยง’ ชี้โควิดต้องอยู่กับเราตลอดไป คาดสิ้นปียอดติดเชื้อพุ่ง 50 ล้านคน

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 4 กันยายน 2563

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 4 กันยายน 2563

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team