ดูหนังออนไลน์
COVID-19

รอฟังแถลงด่วน! พบ ‘นักโทษ’ ติดโควิด-19 ล่าสุดกักตัวผู้เกี่ยวข้อง 80 คน

รอฟังแถลงด่วน! พบ “นักโทษ” ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดกักตัวผู้ต้องขังอื่นและเจ้าหน้าที่แล้วรวม 80 ชีวิต

รายงานข่าวเปิดเผยว่า มีการตรวจพบผู้ต้องขังติดโควิด-19 จำนวน 1 ราย เป็นผู้ต้องขังใหม่ อยู่ในทัณฑสถานบําบัดพิเศษกลาง เข้ามาในเรือนจำ วันที่ 26 สิงหาคม 2563 โดยไม่แสดงอาการใดๆ แต่ตรวจพบว่าติดโควิด-19 เมื่อวาน (2 ก.ย. 63)

ผู้ต้องขังรายดังกล่าว อยู่ร่วมห้องกับผู้ต้องขังรายอื่นจำนวน 30 คน แต่ตรวจแล้ว ไม่พบว่าติดเชื้อ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แยกทั้ง 30 คนไว้แล้ว ส่วน 1 คนที่ติดโควิด-19 ส่งตัวไปรักษาตามขั้นตอน

โควิด-19 นักโทษ

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. เปิดเผยว่า มีนักโทษในเรือนจำติดโควิด-19 จำนวน 1 คน โดยผลตรวจครั้งแรกพบเป็นบวก ขณะนี้รอผลตรวจเลือดซ้ำอีกครั้ง ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข และกรมควบคุมโรค กำลังประชุมผู้บริหาร พร้อมเตรียมแถลงข่าวเย็นวันนี้ (3 ก.ย. 63)

เบื้องต้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรับทราบแล้ว พร้อมกำชับให้กระทรวงสาธารณสุขรวมรวบข้อมูลให้ตรงกันและแจ้งให้ประชาชนรับทราบ

                                นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวต่อว่า จากข้อมูลพบว่า ผู้ต้องขังรายดังกล่าว เป็นผู้ต้องขังใหม่อยู่ในทัณฑสถานบําบัดพิเศษกลาง เข้ามาในเรือนจำวันที่ 26 สิงหาคม 2563 ไม่แสดงอาการใดๆ แต่ตรวจพบว่าติดโควิด-19 เมื่อวานนี้ ในห้องมีผู้ต้องขังอื่นร่วมด้วย 30 คน แต่ตรวจแล้วไม่พบว่าติดเชื้อ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แยกผู้ต้องขังทั้ง 30 คนไว้แล้ว รวมถึงเจ้าหน้าที่อีก 50 คนมากักตัว

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team