ดูหนังออนไลน์
Politics

คนกรุงอ่วม! ฝนตก น้ำท่วม รถติด กทม.เร่งแก้ปัญหา

ฝนถล่มกรงุเทพต่อเนื่องถึงช่วงเช้า ทำหลายพื้นที่เจอมีน้ำท่วม น้ำขัง การจราจรสุดติดขัด กทม.เร่งแก้ปัญหา 

หลังเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ต่อเนื่องมาจนถึงช่วงเช้าวันนี้ (1 ก.ย.)  ทำให้หลายพื้นที่กรุงเทพฯ เกิดน้ำท่วมขัง ส่งผลให้การจราจรในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้รับผลกระทบอย่างหนัก

ขณะเจ้าหน้าที่หน่วย  BEST  (Bangkok Emergency Service Team) เพื่อช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาต่างๆ  ของแต่ละเขตในกรุงเทพมหานคร เร่งดำเนินการตรวจสอบระบายน้ำ  และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

เขตห้วยขวาง ตรวจสอบการระบายน้ำ บริเวณซอยพระราม 9 ที่ 7 (ทวีมิตร, อ.ส.ม.ท.)/ถนนส่วนบุคคล พร้อมเดินเครื่องสูบน้ำ 2 เครื่อง และสถานีสูบน้ำ สำนักการระบายน้ำ ถนนพระราม 9 เดินเครื่องปกติ นอกจากนี้ ยังได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจอำนวยความสะดวกการจราจรบนท้องถนน ช่วยเหลือตำรวจอีกแรง

ขณะที่เขตลาดพร้าว จัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดเครื่องสูบน้ำทุกจุดในพื้นที่ ออกเก็บขยะหน้าตะแกรงระบายน้ำ ตั้งแต่เริ่มมีฝนตกลงมาช่วงเวลา 03.45 น. จนถึงขณะนี้

สำหรับบริเวณจุดอ่อนน้ำท่วม เป็นบริเวณหมู่บ้านเสนานิเวศน์โครงการ 1 ซอย 118 และซอยนาคนิวาส 48 แยก 14 เจ้าหน้าที่ต้องเดินเครื่องสูบน้ำเต็มกำลังทุกจุดในพื้นที่ เพื่อเร่งระบายน้ำออกอย่างเต็มที่จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติต่อไป

ทางด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเพจ “ผู้ว่าฯ อัศวิน” ระบุว่า

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักปกคลุมพื้นที่ฝั่งธนบุรี และฝั่งพระนครตั้งแต่ช่วงตี 2 เป็นต้นมา ทำให้ที่ลุ่มต่ำหลายแห่งมีน้ำท่วมขัง และการจราจรติดขัด

กทม.กำลังเร่งแก้ไขปัญหา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนอยู่นะครับ

ภาพ : เฟซบุ๊กเพจ ผู้ว่าฯ อัศวิน, ทวิตเตอร์ @js100radio

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team