ดูหนังออนไลน์
General

รับไม่ได้! ศรีสุวรรณ ชำแหละ ‘เสี่ยโป้-พ.ต.ท.สันธนะ’ ตั้งที่ปรึกษาส่อขัดจริยธรรม

ศรีสุวรรณ ชี้คณะทำงานแก้การพนันฯ ตั้ง เสี่ยโป้-พ.ต.ท.สันธนะ เป็นที่ปรึกษา ส่อขัดจริยธรรม ซัดอย่าคิดเลียนแบบ เอฟบีไอ จะทำประชาชนเสื่อมศรัทธา

นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่ ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ประธานคณะทำงานพิจารณาศึกษาการแก้ไขปัญหาบ่อนการพนัน และการพนันออนไลน์ ในคณะกมธ.การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เชิญ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ และนายอภิรักษ์ ชัยอานนท์ หรือเสี่ยโป้ มาให้ข้อมูล และปรึกษาหารือ เพื่อหาวิธีการแก้ปัญหาการพนันโดยให้เหตุผลว่าทั้ง 2 คน เป็นผู้ที่มีความรู้ ความเข้าใจ และมีความชำนาญในเรื่องการพนัน จึงเชิญมาให้ข้อคิดเห็นนั้น

ศรีสุวรรณ จรรยา

พ.ต.ท.สันธนะนั้น เป็นอดีตรองผู้กำกับการสันติบาล ในวงการสีกากี ใครๆต่างรู้จักดี เพราะมีประวัติโชกโชน และเกี่ยวข้องกับกิจการสีเทาหลายเรื่อง เคยถูกตำรวจแจ้งข้อกล่าวหามีคดีความอยู่ในศาลหลายคดี ทั้งเรื่องสนามม้า และกรณีตลาดใหม่ดอนเมือง

ส่วนนายอภิรักษ์ หรือเสี่ยโป้นั้น ในโลกโซเชียลต่างรู้จักดี โดยเฉพาะพวกเวบพนันออนไลน์ทั้งหลาย ที่จ้างสาว ๆ ที่เป็นไอดอลทั้งหลาย มาช่วยโปรโมทกันอย่างหนักในขณะนี้ แต่ตำรวจด้านเทคโนโลยีและสารสนเทศมองไม่เห็น

จนกระทั่ง เมื่อวาน ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือสสส., เครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง, เครือข่ายเด็กรุ่นใหม่ไม่พนัน, เครือข่ายลมหายใจไร้มลทิน รวมตัวกันกว่า 30 คน ไปยื่นหนังสือถึงพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อขอให้ดำเนินการกับเน็ตไอดอลชื่อดังจำนวนกว่า 200 คน ในข้อหาโฆษณาชักชวนเล่นการพนัน

สภาผู้แทนราษฎร เป็นสถานที่อันทรงเกียรติของชาติ เป็นฝ่ายนิติบัญญัติและตรวจสอบฝ่ายบริหาร การที่ประธานคณะทำงานพิจารณาศึกษาการแก้ไขปัญหาบ่อนการพนัน และการพนันออนไลน์ เชิญบุคคลที่คนทั้งประเทศ ต่างรู้ดีว่าทำธุรกิจที่ส่อผิดกฎหมาย และขัดต่อศีลธรรมอันดีของสังคม มาให้ข้อมูลและปรึกษาหารือ โดยอ้างว่าเพื่อเลียนแบบภาพยนตร์ฝรั่งเรื่อง Catch Me if You Can หรือชื่อไทยคือ จับให้ได้ ถ้านายแน่จริง เป็นคนละกลวิธี ซึ่งไม่ใช่หน้าที่ของกรรมาธิการที่จะทำเหมือน FBI ได้

แต่ที่แน่ๆ มีการพูดคุยกันถึงขั้นจะเชิญเสี่ยโป้ มาเป็นที่ปรึกษาคณะทำงานฯ อย่างเป็นทางการนั้น หาชอบด้วยไม่ เพราะจะเป็นการฝ่าฝืน มาตรฐานจริยธรรม ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตามรัฐธรรมนูญ 2560 ม.219 โดยชัดแจ้ง โดยเฉพาะในข้อ 29 ที่ระบุว่า

“ไม่คบหาสมาคมกับคู่กรณี ผู้ประพฤติผิดกฎหมาย ผู้มีอิทธิพล หรือผู้มีความประพฤติ หรือผู้มีชื่อเสียงในทางเสื่อมเสีย อันอาจกระทบกระเทือน ต่อความเชื่อถือศรัทธาของประชาชน ในการปฏิบัติหน้าที่”

รวมทั้งต้องยึดมั่นหลักนิติธรรม และประพฤติตน อยู่ในกรอบศีลธรรมอันดีของประชาชน และไม่กระทําการใด ที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสีย ต่อเกียรติศักดิ์ของการดํารงตําแหน่ง หาก กมธ.ชุดดังกล่าว อยากท้าทาย ก็เดินหน้าตั้งเป็นที่ปรึกษาอย่างเป็นทางการต่อไป

“สมาคมฯ จะไปร้องสอบเอาผิด กรรมาธิการ และ คณะทำงานทั้งชุดเอง เพราะสุภาษิตไทยเขาบอกไว้ว่า คบคนเช่นใดย่อมเป็นคนเช่นนั้น” นายศรีสุวรรณ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด “เสี่ยโป้” ได้โพสต์ข้อความ ลงในเฟซบุ๊กแฟนเพจ “เสี่ยโป้ อานนท์” ว่า ผมไม่ได้รับตำแหน่งใดใดทั้งสิ้น และก็ไม่ยุ่งการเมือง เพราะความรู้ผมยังไม่ถึงขั้น ที่จะช่วยเหลือประชาชนได้

#ตามที่ข่าวไปมั่ว เสนอ ข่าว

#ผมยังเป็น โป้อานนท์ คนเดิม ภัยมาตรงไหนก็จะเห็นโป้ตรงนั้น

#พวกผมทุกคนฟังไว้ #ผมคือโป้คนเดิม #บทผู้ร้ายส่งมาให้ฉัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้แถลงข่าวทำงานของคณะทำงานแก้ปัญหา ศึกษาการพนัน และบ่อนการพนันออนไลน์ ในคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร โดยได้มีการเชิญ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการ กองบัญชาการตำรวจสันติบาล และนายอภิรักษ์ ชัยอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ มาให้ข้อมูลเพื่อปรึกษาหารือในการหาวิธีการแก้ปัญหาการพนัน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

 

Add Friend Follow
WANPEN PUTTANONT