ดูหนังออนไลน์
General

‘ทนายอัจฉริยะ’ ปูด ‘เอมี่’ หนีไปต่างประเทศตั้งแต่ปี 62 แล้ว!!

“ทนายอัจฉริยะ” ปูด “เอมี่-อาเมเรีย” ไม่เข้ารับฟังคำพิพากษาเพราะหลบหนีไป “ดูไบ” ตั้งแต่ปี 2562 แล้ว งง! ยังมีคนกล้าหลอกนักข่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีศาลอาญามีนบุรี อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด เป็นโจทก์ฟ้อง นายปุณยวัจน์ หรือ พล หิรัณย์เตชะ อายุ 41 ปี และ น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ อายุ 29 ปี นางเอกสาวลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ เคยแสดงละครเรื่องธิดาวานร และอดีตมิสทีนไทยแลนด์ปี 2006 ในความผิดฐานมีเมทแอมเฟตามีน หรือยาไอซ์ และยาอี ซึ่งเป็นยาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยทั้งสองถูกจับกุมเมื่อวันที่ 19 ก.ย.2560 พร้อมยาไอซ์ หนัก 70 กรัม และยาอี 16 เม็ด ที่บ้านพักถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม.

คดีนี้ศาลชั้นต้นสั่งจำคุกจำเลยที่ 1 รวม 25 ปี 4 เดือน 15 วัน ปรับ 750,000 บาท ส่วนจำเลยที่ 2 สั่งจำคุก 3 เดือน ปรับ 5,000 บาท แต่ให้รอการลงโทษไว้ 2 ปี และให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติทุก 3 เดือน ภายใน 1 ปี พร้อมให้เข้าตรวจสารเสพติดทุกครั้ง รวมทั้งให้ร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ 24 ชั่วโมง โดยก่อนหน้าที่ศาลจะอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ศาลเคยนัดจำเลยให้มาฟังคำพิพากษา เเต่ น.ส.อาเมเรีย ไม่เดินทางมาจึงออกหมายจับ เเละนัดอ่านคำพิพากษาในวันนี้ ซึ่งจำเลยหลบหนีไม่ได้เดินทางมาอีก ศาลจึงอ่านคำพิพากษาลับหลัง สั่งแก้โทษจำคุกจำเลยที่ 2 โดยเห็นว่าจำเลยมีความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต และปรับ 1 ล้านบาท แต่คำให้การในชั้นสอบสวนและทางนำสืบของจำเลยเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาอยู่บ้าง นับว่ามีเหตุบรรเทาโทษ จึงลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกจำเลยไว้ 33 ปี 4 เดือน ปรับ 666,666.67 บาท

ล่าสุด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม หรือ ทนายอัจฉริยะ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก “ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม” ว่า ยังมีคนกล้าหลอกนักข่าวว่าเอมี่ อยู่เมืองไทย แล้วจะพาไปมอบตัวเพื่อต่อสู้คดี ทั้งที่เอมี่ เดินทางจากประเทศไทยไปดูไบ ตั้งแต่วันที่ 22 เดือนสิงหาคม ปี 2562 หลังจากนั้นก็ไม่เคยกลับมาเมืองไทยอีกเลย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team