ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ศาลอุทธรณ์สั่งเพิ่มโทษ เอมี่ อาเมเรีย คดียาเสพติด จำคุก 33 ปี 4 เดือน

จากกรณีที่ เอมี่ อาเมเรีย จาคอป อดีตนางเอกละครเรื่องดังทางช่อง 7 อย่าง ธิดา วานร เคยหลงผิดพัวพันกับยาเสพติด หลังถูกเจ้าหน้าที่พบว่า นางเอกสาวและนายปุณยวัจน์ หรือพล หิรัณย์เตชะ ร่วมกันมียาไอซ์ หนัก 70 กรัม และยาอี 16 เม็ด ไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่าย จนทำให้เธอต้องไปใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำเกือบปี ก่อนออกมาบวชชีปฏิบัติธรรมอยู่พักใหญ่ และได้ประกาศชัดว่าจะหันหลังให้กับยาเสพติดอย่างถาวร เริ่มต้นเดินหน้าทำงานหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัว

เกี่ยวกับคดีนี้ ศาลชั้นต้นสั่งจำคุกจำเลยที่ 1 ไว้ 25 ปี 4 เดือน 15 วัน ปรับ 750,000 บาท ส่วนจำเลยที่ 2(เอมี่) จำคุก 3 เดือน ปรับ 5,000 บาท แต่ให้รอการลงโทษไว้ 2 ปี และให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ ทุก 3 เดือน ภายใน 1 ปี และตรวจสารเสพติดทุกครั้ง รวมทั้งให้ร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ 24 ชั่วโมง

ก่อนหน้านี้ ศาลเคยนัดจำเลยให้มาฟังคำพิพากษา แต่ น.ส.อาเมเรีย ไม่ได้เดินทางมาตามนัด จึงออกหมายจับ เมื่อศาลนัดอ่านคำพิพากษาในวันนี้(20 ส.ค.) จำเลยไม่ได้เดินทางมาเช่นกัน ศาลจึงอ่านคำพิพากษาลับหลัง โดยศาลอุทธรณ์ได้สั่งแก้โทษจำคุกจำเลยที่ 2 เห็นว่าจำเลยมีความผิดตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต และปรับ 1 ล้านบาท แต่คำให้การในชั้นสอบสวนและทางนำสืบของจำเลยเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาอยู่บ้าง นับว่ามีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกจำเลยไว้ 33 ปี 4 เดือน ปรับ 666,666.67 บาท

Add Friend Follow
SAWINEE WANGMANOWPITAK