ดูหนังออนไลน์
COVID-19

‘บิ๊กตู่’ ห่วงเจ้าหน้าที่ไทยในต่างแดนติดโควิด! กำชับดูแลอย่างดี

“นายกรัฐมนตรี” ห่วงใยเจ้าหน้าที่ไทยติดโควิดจากการช่วยเหลือคนไทยในต่างประเทศ กำชับดูแล รักษาอย่างดี พร้อมส่งกำลังใจ

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงใยและได้สั่งการไปยังกระทรวงการต่างประเทศให้ดูแลข้าราชการไทยในสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ที่ได้รับเชื้อโควิด-19 ให้เป็นอย่างดี ซึ่งทราบว่า ขณะนี้ข้าราชการดังกล่าวได้เข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลและมีแพทย์ดูแลอาการอย่างใกล้ชิดแล้ว

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ขอส่งกำลังใจถึงเจ้าหน้าที่ไทยทุกคน ทุกหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในต่างประเทศ ขอให้ดูแลรักษาสุขภาพ และให้มีความปลอดภัย โดยเข้าใจดีว่าทุกคนทำหน้าที่อย่างทุ่มเทและเสียสละ เป็นตัวแทนของประเทศไทย เพื่อดูแลความเป็นอยู่ ให้คำแนะนำ ตลอดจนอำนวยความสะดวกให้ชาวไทยในต่างประเทศ

พร้อมชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถ ส่งผลให้ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้น เจ้าหน้าที่ไทยได้มีส่วนช่วยในการพาคนไทยเดินทางกลับมาจากต่างประเทศเป็นจำนวนกว่า 6 หมื่นคนแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, Riyadh ระบุว่า ขอเรียนว่า ปัจจุบันมีข้าราชการและเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ บางคน ติดเชื้อ COVID-19 โดยอยู่ระหว่างการรักษาพยาบาล

อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัย สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอให้ผู้ที่ประสงค์จะขอรับบริการด้านกงสุลหรือขอความช่วยเหลือในเรื่องใดๆ จากสถานเอกอัครราชทูตฯ กรุณาสอบถามหรือติดต่อนัดหมายทางโทรศัพท์ก่อน ที่เบอร์ 011 488 1174 และ hotline 055 462 2005 หรือ 055 798 2002

ทั้งนี้ โดยที่ยังมีการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในซาอุดีฯ ในระดับที่อันตราย จึงขอให้คนไทยในซาอุดีฯ ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ รักษาสุขอนามัยในที่พักและที่ทำงาน รวมถึงใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในสถานที่สาธารณะด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
Siree Osiri
Siree Osiri OHO BANGKOK