ดูหนังออนไลน์
Politics

‘บิ๊กตู่’ เตรียมนำข้อเสนอแนะของสื่อมาปรับใช้ หลังเดินสายรับฟังความเห็น!

“นายกรัฐมนตรี” ชื่นชมบทบาทสื่อ พร้อมนำข้อเสนอแนะมาปรับใช้ หลังเดินสายรับฟังความเห็น ขอให้ช่วยกันสร้างความเชื่อมั่นต่อประเทศไทย

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมบทบาทของสื่อมวลชน โดยจากการเดินสายพบปะ รับฟังความคิดเห็นของสื่อมวลชน ทั้งสื่อหนังสือพิมพ์และสื่อออนไลน์ พบว่า หลายข้อเสนอแนะเป็นประโยชน์ต่อการบริหารราชการแผ่นดิน ซึ่งนายกรัฐมนตรี จะนำความเห็นและข้อเสนอแนะต่างๆมาปรับใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติโดยรวม

นอกจากนี้ หลายความเห็นยังสอดคล้องกับสิ่งที่รัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่ โดยเฉพาะการบริหารสถานการณ์โควิด-19 ควบคู่กับการดูแลงานด้านเศรษฐกิจ ซึ่งต้องทำควบคู่กันให้เกิดความสมดุลมากที่สุด

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า การพบปะสื่อมวลชน ยังเป็นโอกาสอันดีที่นายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงการดำเนินงานของรัฐบาล พร้อมสร้างความเข้าใจในสิ่งที่กำลังจะขับเคลื่อนในอนาคต ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ เชื่อว่า สื่อมวลชน มีบทบาทสำคัญในการสร้างความรับรู้ต่อประชาชน จึงหวังให้ได้มีการนำเสนอประเด็นต่างๆ ต่อสังคมอย่างครอบคลุมรอบด้าน เพื่อที่ประชาชนจะได้รับรู้ข่าวสารในหลายแง่มุม อันจะมีผลประกอบการตัดสินใจได้อย่างรอบคอบ

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังหวังให้สื่อมวลชนได้เป็นส่วนสำคัญ ในการสร้างความเชื่อมั่น จากประชาชนและชาวต่างชาติต่อประเทศไทย เพราะการสร้างความเชื่อมั่น ถือเป็นหัวใจหลักของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ซึ่งรัฐบาลเอง พร้อมดำเนินการทุกด้าน เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ แก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน และหวังว่าหลังจากนี้การทำหน้าที่ของสื่อมวลชนกับรัฐบาลจะมีความใกล้ชิดกันมากขึ้นเพื่อร่วมกับขับเคลื่อนประเทศไทยให้พ้นจากสถานการณ์อันเกี่ยวเนื่องจากโรคระบาดโดยเร็ว

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team