ดูหนังออนไลน์
General

‘ผบช.สตม.’ ยัน ‘บอส อยู่วิทยา’ เข้าไทยได้ แต่ต้องถูกกักตัว 14 วัน!“พล.ต.ท.สมพงษ์” ยืนยัน “บอส อยู่วิทยา” เดินทางเข้าไทยได้ เหตุอัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง แต่ต้องถูกกักตัว 14 วันตามระเบียบ

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือ ผบช.สตม. เปิดเผยกรณี หาก นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง จะเดินทางเข้าประเทศ ว่า ในระบบฐานข้อมูล สตม. ต้องมีเอกสารจากหน่วยงานราชการ ประสานมาเพื่อให้นำข้อมูลเข้าระบบ

ก่อนหน้านี้ หลังจากที่ พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ทำการขอออกหมายจับ นายวรยุทธ ก็ทำการนำเข้าสู่ระบบ และเฝ้าระวังตรวจสอบการเดินทางเข้าออกอยู่ตลอด

อย่างไรก็ตาม เมื่อทางพนักงานสอบ สน.ทองหล่อ มีหนังสือมาอีกครั้ง ขอยกเลิกหมายจับ นายวรยุทธ เนื่องจากอัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง ทาง สตม. จึงการลบข้อมูลออกจากระบบตามที่เอกสารแจ้งมา ทำให้ปัจจุบัน นายวรยุทธ สามารเดินทางเข้าออกประเทศไทยได้

แต่หากเข้ามาในช่วงเวลานี้ ก็จะต้องปฎิบัติตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ และตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องมาตรการในการควบคุมโรคติดต่อโควิด-19 ซึ่งเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข จะต้องกักตัว การเฝ้าระวัง ตามมาตราการ STATE QUARANTINE) สังเกตอาการ ณ สถานกักกันโรคของรัฐ เป็นเวลา 14 วัน

ด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. กล่าวถึง กรณี นายจารุชาติ มาดทอง พยานในคดีดังกล่าวที่เสียชีวิต ซึ่งสังคมมีความสงสัยว่า อยู่ที่ไต้หวัน แต่มาให้ปากคำในประเทศไทยได้อย่างไรนั้น พบว่า วันที่ 8 กันยายน 2555 หลังเกิดเหตุ นายจารุชาติ ยังอยู่ในไทยและให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนครั้งแรก จากนั้น จึงออกไทยไปไต้หวัน เมื่อปี 2557 อยู่ที่ไต้หวัน 3 ปี กระทั่งบินกลับมาไทย เมื่อปี 2560 และเข้าพบพนักงานสอบสวนครั้งที่ 2 วันที่ 2 ธันวาคม 2562 ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team