ดูหนังออนไลน์
Politics

‘บิ๊กตู่’ ขอทุกคนใจเย็น! รอผลสอบคดี ‘บอส อยู่วิทยา’“นายกรัฐมนตรี” ขอทุกคนใจเย็น! รอผลพิจารณาของคณะกรรมการ 3 คณะกรณี “บอส อยู่วิทยา” กำชับตำรวจทำคดีอย่างรอบคอบ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) และประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.) วันนี้ (30 ก.ค.) ถึงคดีของ นายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ที่ยังมีปัญหาอยู่ในขณะนี้ ว่า ขอให้ทุกคนใจเย็นๆ และรอผลการพิจารณาของคณะกรรมการทั้ง 3 คณะ คือ อัยการ ตำรวจและคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่มีนายวิชา มหาคุณ เป็นประธาน เนื่องจากมีกำหนดระยะเวลาในการพิจารณาอยู่แล้ว และจะต้องดูความเป็นไปเป็นมา และข้อกฎหมายอีกหลายตัว

ทั้งนี้ ต้องพิจารณาขั้นตอนต่างๆ ว่ามีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร และต้องย้อนไปดูตั้งแต่ต้นทาง ว่า มีปัญหาอย่างไร เพราะต้องแก้ไขในส่วนของระบบด้วย เพื่อให้เกิดความชอบธรรมให้มากที่สุด รวมถึงต้องได้รับการยอมรับและความเชื่อมั่น

“ผมได้ย้ำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตำรวจถือเป็นต้นทางของกระบวนการยุติธรรม ดังนั้น การทำคดีและสำนวนต่างๆ ต้องมีความรอบคอบ ระมัดระวัง เพื่อป้องกันไม่ให้การกระทำผิดต่างๆ ได้รับการละเว้น ซึ่งก็มีหลายกลไกด้วยกัน” นายกรัฐมนตรี กล่าว

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team