ดูหนังออนไลน์
General

ไฟไหม้โรงงานไฟเบอร์กลาส ปทุมธานี เสียหายกว่า 50 ล้าน เสียชีวิต 1 ราย

เกิดเหตุไฟไหม้ โรงงานไฟเบอร์กลาส ย่านปทุมธานี มูลค่าความเสียหายกว่า  50 ล้านบาท พบพนักงานบัญชีโดนไฟคลอกเสียชีวิต 1 ราย

เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. วันนี้ (28 ก.ค.) เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานบริษัทเทคโนโลยีไฟเบอร์กลาส จำกัด  ตั้งอยู่ที่บริเวณทางเลียบถนนกาญจนาภิเษกหมายเลข 9 บางปะอิน-บางนา มุ่งหน้าบางนา ในพื้นที่ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่ ปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ ทำจากโครงเหล็กหลังคาเมทัลชีท เป็นโรงงานผลิตสินค้า จากไฟเบอร์กลาส จำพวกถังน้ำ เก้าอี้พลาสติก  โดยเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดกลุ่มควันจำนวนมาก พวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า มองเห็นได้จากในระยะไกล

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลาม แต่วัสดุเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงไหม้อย่างรวดเร็ว จนได้รับความเสียหายทั้งหมด ทั้งความร้อนยังทำให้โครงสร้างหลังคาเกิดการยุบตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ในที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นเพศหญิง ตำแหน่งเสมียนบัญชี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย ชื่อ นายธีรพงษ์ ศรีโสภา อายุ 20 ปี พนักงานของบริษัท ถูกเพลิงไหม้ที่ข้อมือซ้าย และใบหน้า พบรถกระบะถูกไฟไหม้เสียหายอีก 1 คัน

นายธีรพงษ์ ให้รายละเอียดว่า วันนี้เป็นวันหยุดของทางบริษัท แต่มีพนักงาน 15 คน เข้ามาทำงานล่วงเวลา ระหว่างช่วงพักเที่ยงได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ก่อนจะมีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วภายในโรงงาน พนักงานทั้งหมดต่างพากันวิ่งหาน้ำ และถังดับเพลิงมาดับ แต่ไม่ทัน เพราะเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงวิ่งออกมาด้านนอก และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานดับเพลิง

ทางด้านนายไชยรัตน์ งามสังข์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เปิดเผยว่า บริษัทปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ ทำเกี่ยวกับไฟเบอร์ เช่น หลังคารถถังต่าง ๆ ภายในมีทั้งชิ้นงานที่ทำเสร็จแล้ว เพื่อเตรียมส่งลูกค้าในวันเปิดทำการ และยังมีอุปกรณ์อีกมากที่อยู่ระหว่างทำ ส่วนค่าความเสียหายในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

ภาพ : เฟซบุ๊กเพจ ศูนย์วิทยุอุรุพงษ์ , กู้ชีพ-กู้ภัยเทศบาลนครรังสิต ปทุมธานี

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team