ดูหนังออนไลน์
COVID-19

ทำเนียบขาวยัน ‘ทรัมป์’ ไม่ติดโควิด หลัง ‘ที่ปรึกษาความมั่นคง’ ตรวจพบเชื้อ

ทำเนียบขาวยืนยัน “โดนัลด์ ทรัมป์” ผู้นำสหรัฐ ไม่ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 หลัง  “โรเบิร์ต โอไบรเอน” ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ  มีผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ออกมาเป็นบวก 

อย่างไรก็ดี ทำเนียบขาวยืนยันว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดี ไม่มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิด-19 จากนายโอไบรเอน

“เขามีอาการเพียงเล็กน้อย และขณะนี้กำลังกักตัวเอง และทำงานจากสถานที่ซึ่งมีความปลอดภัย ขณะที่ไม่มีความเสี่ยงที่ท่านประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดีจะมีการติดเชื้อแต่อย่างใด ส่วนงานของสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติก็ได้เดินหน้าต่อไปโดยไม่หยุดชะงัก” แถลงการณ์ระบุ

ทำเนียบขาวระบุว่า นายโอไบรเอน นับเป็นเจ้าหน้าที่อาวุโสสูงสุดที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ หลังจากที่มีรายงานว่า เลขาธิการฝ่ายสื่อของนายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ และเจ้าหน้าที่รายหนึ่งในทีมหาเสียงเลือกตั้งของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ รวมทั้งเพื่อนสาวของบุตรชายประธานาธิบดีทรัมป์ ต่างก็ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ นายโอไบรเอนตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโควิด- 19 หลังจากที่เขาเดินทางเยือนยุโรปในช่วงต้นเดือนนี้ เพื่อพบปะกับเจ้าหน้าที่ของสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี และอิตาลี

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
KANYAPORN PHUAKVISUTHI