ดูหนังออนไลน์
General

‘ถนนพระราม 2’ ติดยาว 40 กม. ประชาชนโอด! วิ่งกรุงเทพฯ-หัวหินใช้เวลา 7 ชั่วโมง

ฝนตก-รถติด-หยุดยาว “ถนนพระราม 2” ไม่ทิ้งลายความโหด ติดยาว 40 กม. ประชาชนโอด! วิ่ง “กรุงเทพฯ-หัวหิน” ใช้เวลา 7 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (25 ก.ค. 63) เป็นวันเริ่มต้นเทศกาลหยุดยาว 4 วัน โดยวันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563 เป็นวันหยุดราชการชดเชยวันสงกรานต์ ประจำปี 2563 และวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ส่งผลให้มีประชาชนเดินทางออกจากกรุงเทพฯ เพื่อกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

ประกอบกับวันนี้เกิดฝนตกและน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ ทำให้สภาพการจราจรบนถนนหลายแห่งมีสภาพติดขัด โดยเฉพาะทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2) ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ และภาคใต้

ถนนพระราม 2 รถติด

ในช่วงบ่ายวันนี้ จส.100 ซึ่งเป็นสื่อด้านการจราจรรายงานว่า ถนนพระราม 2 มีน้ำท่วมขังจากฝนตกที่ตกลงมา ส่งผลให้รถติดยาวถึง 40 กิโลเมตร ด้านประชาชนรายงานว่า วันนี้ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ถึงอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ใช้เวลาทั้งหมด 7 ชั่วโมง จากปกติใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง

ถนนพระราม 2 รถติด

ด้าน สวพ.FM91 ซึ่งเป็นสื่อด้านจราจรก็รายงานว่า เมื่อเวลา 15.20 น. ถนนพระราม 2 ขาออก กรุงเทพฯ-สมุทรสาคร  มีปัญหาน้ำท่วมขังบริเวณ กม.41-42 อำเภอเมืองสมุทรสาคร ส่งผลให้การจราจรขาออกรถติดขัดยาว 34 กิโลเมตร

โดยล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 18.50 น. มีรายงานว่า ได้มีการเปิดช่องทางพิเศษ กม. 36 ถึง กม.43 เพื่อระบายรถบนถนนพระราม 2 แล้ว

ถนนพระราม 2 รถติด

ด้านกรมทางหลวง (ทล.) รายงานการจราจรบนถนนหลักและทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) 10 เส้นทางเข้า-ออกกรุงเทพฯว่า ในจำนวนนี้ 8 เส้นทางมีสภาพการจราจรชะลอตัว เคลื่อนตัวได้ช้า หรือติดขัด

โดยเฉพาะถนนพระราม 2 ต่างระดับบางขุนเทียน-สมุทรสาคร-สมุทรสงคราม-ไปถึงเพชรบุรีซึ่งเป็นทางหลวงหมายบเลข 4 มีการจราจรติดขัดช่วงแสมดำ สะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน และสมุทรสาคร

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team