ดูหนังออนไลน์
Politics

‘สมศักดิ์’ ทำใจโผครม.พลิกอีก! ปลงไม่อยากคิดมาก เดี๋ยวนอนไม่หลับ

“สมศักดิ์” ทำใจโผครม.พลิกอีก! พร้อมรับการตัดสินใจของ “นายกรัฐมนตรี” ไม่มีป่วน รับปลงไม่อยากคิดมาก เดี๋ยวนอนไม่หลับ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะแกนนำกลุ่มสามมิตร กล่าวถึงกรณีที่โผคณะรัฐมนตรี พลิกนาทีสุดท้าย และปรากฏว่านายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้ตำแหน่งตามที่ต้องการ ว่า เรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีเป็นเรื่องที่พูดคุยกันภายในพรรค

เมื่อได้ข้อยุติก็ส่งเรื่องให้คณะกรรมการบริหารพรรค และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรค เพื่อเสนอนายกรัฐมนตรี จึงไม่ทราบว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ เพราะหากเปลี่ยนแปลงนายกรัฐมนตรี คงแจ้งมาทางหัวหน้าพรรค และจนถึงขณะนี้ตนเองยังไม่ได้พบพล.อ.ประวิตร จึงยังไม่มีข้อมูลใหม่และไม่อยากให้คาดเดา เพราะคิดว่าประเทศชาติต้องเดินหน้าต่อ ประชาชนกำลังรอการแก้ไขปัญหา

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ขณะนี้ไม่มีกลุ่มสามมิตรแล้ว ที่สำคัญเมื่อพูดคุยกันแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคหรือหากจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรก็ให้สิทธิ์หัวหน้าพรรค

“พวกตนไม่เคยมีปัญหา ทำงานกันต่อไป และถือเป็นเรื่องของพรรคที่จะพิจารณา ว่า พรรคพลังประชารัฐยังเป็นพลังหรือไม่ ซึ่งถือเป็นหน้าที่ของแต่ทุกคนที่มีอยู่ ซึ่งพวกตนได้ทำตามหน้าที่ของตนเอง ครบถ้วนแล้ว จึงไม่อยากคิดมาก เพราะหากคิดมากก็คงนอนไม่หลับ ผมก็นอนไม่หลับ” นายสมศักดิ์ กล่าว

ส่วนจะห่วงรัฐมนตรีในกลุ่ม ที่ไม่ได้ตำแหน่งตามคาดหวังหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องส่วนตัวอย่าพูดถึง เนื่องจากเป็นสิ่งไม่ดี ประชาชนรอดูเราอยู่ อย่าให้สับสน หรือเป็นประเด็น เพราะขณะนี้เรื่องทุกอย่างอยู่ที่หัวหน้าพรรค เรื่องรายละเอียดอื่นๆคงไม่ใช่ หน้าที่ที่จะมาทำให้เกิดความวุ่นวาย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team