ดูหนังออนไลน์
Business

ลงทะเบียนกำลังใจ เริ่ม 25 ก.ค.นี้! เจ้าหน้าที่ 1.2 ล้านรายเตรียมพร้อม!

ลงทะเบียนกำลังใจ เริ่ม 25 ก.ค.นี้! “รองโฆษกรัฐบาล” เผย เจ้าหน้าที่ อสม.-อสส.-รพ.สต. ที่ขึ้นทะเบียนกับ สธ. ทั้ง 1.2 ล้านราย เตรียมพร้อมลงทะเบียนได้ทันที

ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า โครงการกำลังใจ ของเจ้าหน้าที่ อสม. อสส. และเจ้าหน้าที่ รพ.สต. จะเริ่มลงทะเบียนตั้งแต่ 25 กรกฎาคมนี้ โดยผู้ขอรับสิทธิต้องเป็นผู้ที่ขึ้นทะเบียนไว้กับกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ซึ่งมี 1.2 ล้านราย โดยลงทะเบียนผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน พร้อมบัตรประชาชน โดยมือถือ 1 เครื่องสามารถลงทะเบียนได้ 1 คนเท่านั้น

สำหรับขั้นตอนการลงทะเบียนนั้น เมื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ของธนาคารกรุงไทย KTB แล้ว ให้กรอกข้อมูลส่วนตัวและเบอร์มือถือเพื่อรับ OTP กรอกรหัส OTP และตั้งค่า PIN ถ่ายบัตรประชาชนเพื่อยืนยันตัวตน

เมื่อระบบยืนยันความถูกต้อง จะปรากฏไอคอนรูปหัวใจ ฝากข้อความ “กำลังใจ” ซึ่งผู้ได้รับสิทธิต้องนำมือถือที่ได้ลงทะเบียนไว้ ติดตัวตลอดการเดินทาง เพื่อสแกนคิวอาร์โค้ด ยืนยันตัวตนในวันเดินทางวันแรก และวันที่สองตามโปรแกรมท่องเที่ยวที่ได้เลือกไว้

สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิค้นหาโปรแกรมท่องเที่ยวได้จากเว็บไซต์ www.เที่ยวปันสุข.ไทย หรือ บริษัทนำเที่ยวที่ผ่านเกณฑ์จากสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและ จดทะเบียนเป็นบริษัทนำเที่ยวก่อนวันที่ 1 มกราคม 2563 ซึ่งจะมีโปรแกรมทัวร์ที่ได้รับการอนุมัติจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกบริษัทนำเที่ยวนอกเขตพื้นที่ตนเองได้ โดยเริ่มเดินทางท่องเที่ยวได้ตั้งแต่ 30 กรกฎาคม – 31 ตุลาคมนี้

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนเจ้าหน้าที่ อสม. อสส. และ รพ.สต. ใช้สิทธิในโครงการ ซึ่งหากต้องการเดินทางมากกว่า 2 วัน 1 คืน ก็สามารถทำได้ เพียงแต่ค่าใช้จ่ายจะไม่ถูกรวมอยู่ในโครงการนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team