ดูหนังออนไลน์
Politics

‘ลุงป้อม’ ลั่น! ใครอยู่-ใครไปอยู่ที่ ‘บิ๊กตู่’ ยันไม่เคยมีสัญญาใจกับใคร“พล.อ.ประวิตร” ย้ำ! เรื่องปรับคณะรัฐมนตรีอยู่ที่ “นายกรัฐมนตรี” ตัดสินใจ ลั่นไม่เคยมีสัญญาใจจะยกเก้าอี้ “พลังงาน” ให้ใคร

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความคืบหน้า ในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า เรื่องปรับ ครม. ต้องถามนายกรัฐมนตรี ไม่มีสัดส่วนของพรรค เรื่องนี้ นายกรัฐมนตรีเป็นคนเดียวที่จะตัดสินใจว่าจะให้ใครอยู่ ใครไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค พปชร. ระบุว่า เก้าอี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ต้องเป็นของ พปชร. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่นายกฯ

เมื่อถามว่า ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. จะมีการห้ามปรามลูกพรรคให้หยุดเคลื่อนไหวเรื่องการปรับ ครม. หรือไม่ เพื่อให้เป็นอำนาจของนายกฯ คนเดียว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาหยุดอยู่แล้ว ไม่มีอะไรหรอก

เมื่อถามย้ำว่า มีข่าวว่า พล.อ.ประวิตร มีสัญญาใจกับนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในเรื่องที่จะให้มานั่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ตั้งแต่ก่อนมาร่วมรัฐบาลจริงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สัญญาใจไม่มี คุณไปเอาสัญญาใจที่ไหนมา ผมไม่เคยมีสัญญาใจอะไรกับใคร

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team