COLUMNISTS

ปลุกอีเวนท์ มาเหนือเมฆ ด้วย Hygienic Solution

ศิริพร อริยพุทธรัตน์
Longevity Inspirationist ผู้เชี่ยวชาญสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการรักสุขภาพ
803

หลังคลายล๊อคดาวน์ระยะที่ 4 ลง เราจะเห็นผู้ประกอบการธุรกิจต่าง ๆ เริ่มจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมทางด้านเศรษฐกิจ ร้านอาหาร สวนอาหาร เริ่มขายเหล้า – เบียร์ได้ ซัพพลายเชนกระเตื้องขึ้น อย่างที่มีคำกล่าวไว้ว่า :

“ทุกวิกฤต ย่อมมีโอกาส” แต่โอกาสนั้น จะเป็นของคนที่มีความรู้พร้อมรับมือ และสามารถที่จะเห็นโอกาสจากเหตุการณ์ไม่ปกติได้

สุดสัปดาห์นี้ ผู้เขียนขอชวนเปลี่ยนบรรยากาศ มาร่วมงานอีเว้นท์ระดับประเทศ ทีนี้ เราจะพามาดูภาพรวมของอีเวนท์กันก่อน สำหรับภาพรวมธุรกิจอีเวนท์ มูลค่า 1.3 หมื่นล้านบาท ปีนี้คาดว่ามูลค่าหายไป 75 – 80 % และคาดว่าจะสามารถฟื้นตัวกลับมาเหมือนเดิม คงปลายปี 2564 วันก่อน

ผู้เขียน ได้รับเกียรติไปร่วมงานแถลงข่าว เปิดตัว Hybrid Concert “คอนเสิร์ตคืนรอยยิ้ม” ของอีเว้นท์ยักษ์ใหญ่ของวงการ อินเด๊กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ โดยคุณเกรียงไกร กาญจนโภคิน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ท่านได้กล่าวอย่างน่าสนใจว่า “ผลกระทบจากการระบาดของโควิด ส่งผลให้ธุรกิจอีเวนท์ต้องหยุดชะงักไปกว่า 3 เดือน แม้รัฐบาลจะมีมาตรการปลดล๊อกธุรกิจแล้ว แต่เงื่อนไขการจัดอีเวนท์ยังต้องรักษาระยะห่าง 4 ตารางเมตรต่อคน หรือ พื้นที่รวมลดเหลือ 1 ใน 5”

และด้วยเหตุจำกัดคนเข้าชม ทำให้ต้องคิดโมเดลใหม่ โดยใช้กลยุทธ์ “Friendship Economy” หรือการพึ่งพามิตรภาพจากเพื่อนนักธุรกิจร่วมกันจัดอีเว้นท์เต็มรูปแบบ

หลายคนอาจจะมีคำถามว่า แล้วความปลอดภัย ปลอดเชื้อ มีวิธีการอย่างไรหล่ะ สำหรับคนที่จะเข้าชมคอนเสิร์ตในยุค New Normal ? สบายใจได้เลยค่ะ เพราะทางทีมงานเขาเซท New Standard Hygienic Solutions ตรวจรู้ผลภายใน 12 ชม. กันเลย พร้อมทั้งออกแบบผังที่นั่งตามที่รัฐบาลกำหนด, คัดกรองโดยหุ่นยนต์อัจฉริยะ ที่ติดตั้งกล้องหุ่นยนต์อัจฉริยะ ที่ติดตั้งกล้องตรวจจับความร้อนและวัดอุณหภูมิ แถมมีการจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์กระจายทุกจุดภายในงาน

New Normal สร้างจุดต่าง ด้วยความคิดสร้างสรรค์

ปรับตัวท่ามกลางวิกฤตให้เป็นโอกาส ภายใต้มาตรฐานรักษาความสะอาด และความปลอดภัยระดับเวิล์ดคลาส New Standard Hygienic Solutions ด้วยการ Deep Clean เพื่อลดความเสี่ยงจากเชื้อไวรัส ก่อนงานเริ่มจะมีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ Covid-19 โดยใช้นวัตกรรมกรรมน้ำยาฆ่าเชื้อ ด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ แบรนด์ KEEEN เอกสิทธิ์เฉพาะร่วมกับ Kill & Klean ซึ่งสกัดด้วยกรดไขมันมะพร้าว และสารประกอบออกไซด์ที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา ได้ถึง 99.99% อีกทั้งยังมีหุ่นยนต์อัจฉริยะที่ติดตั้งกล้องตรวจจับความร้อน และวัดอุณหภูมิเข้ามาช่วยคัดกรอง

พร้อมนำเทคโนโลยีทันสมัยทำความสะอาดอย่างล้ำลึกด้วยการใช้รังสี UVC ฆ่าเชื้อทุกพื้นที่ นอกจากนี้ ยังมีมาตรการต่าง ๆ เพื่อเป็นการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงสุดโดย Kill & Klean ผู้นำเทคโนโลยี ร่วมกับพันธมิตรโรงพยาบาลเทพทารินทร์ (TRH) อีกด้วย ยกทีมมาฆ่าเชื้อขนาดนี้ หายห่วงเลยค่ะ

ต่อลมหายใจให้กับคนวงการบันเทิง

พิษโควิด-19 ทำเอาวงการบันเทิงเงียบกริบ ทั้งค่ายเพลง ศิลปิน ซึ่งอย่างที่เราท่านทราบกันดีว่า รายได้หลักของศิลปิน และค่ายเพลงอยู่ที่การแสดงสด คอนเสิร์ตใหญ่ โชว์ตัว และเมื่อไม่สามารถมีคอนเสิร์ตได้ จึงกระทบโดยตรงกับรายได้ศิลปิน คุณเกรียงไกร พูดอย่างเห็นภาพเลย ว่า งานนี้ ถือเป็นการต่อลมหายใจให้กับคนวงการบันเทิงและอุตสาหกรรมอีเว้นท์ ด้วยการคืนรอยยิ้มให้กับคนไทย มาสนุกกันได้อย่างปลอดเชื้อ และปลอดภัยกลับบ้าน

ฟังอย่างนี้แล้ว ผู้เขียนเอง ก็มั่นใจ 100% อยากบอกว่า ถึงเวลาปล่อยความเครียด ความอัดอั้น กันมาหลายเดือน วันนี้ เรามาสร้างรอยยิ้ม คืนความสุขกลับมา ด้วยการมาร่วมคอนเสิร์ต “Hybrid Concert คืนรอยยิ้ม” กัน (รายละเอียด : www.way-t.com) แล้วพบกันในงานนะคะ

www.i-kinn.com

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow