ดูหนังออนไลน์
Business

เราเที่ยวด้วยกัน เปิด 3 ข้อต้องรู้ก่อนลงทะเบียนชิงสิทธิ์เที่ยวไทย

เราเที่ยวด้วยกัน เปิด 3 ข้อต้องรู้ ก่อนลงทะเบียนรับส่วนลดที่พักเที่ยวทั่วไทย อ่านวันนี้ เตรียมพร้อมก่อนลงทะเบียนชิงสิทธิ์ 15 ก.ค.นี้ ย้ำ!! มีเพียง 5 ล้านสิทธิ์เท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติงบประมาณให้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ด้านการท่องเที่ยว หลังจากได้รับผลกระทบจาก “โควิด” ผ่านโครงการเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ และช่วยเหลือผู้ประกอบการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจาก “โควิด” เป็นระยะเวลา 4 เดือน อย่างโครงการ “กำลังใจ” และ “เราเที่ยวด้วยกัน”

ทั้งนี้ โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ใช้กรอบวงเงินงบประมาณ 20,000 ล้านบาท ส่วน “กําลังใจ” ใช้กรอบวงเงินงบประมาณ 2,400 ล้านบาท รวมทั้งสองแพ็คเงินเป็นเงินงบประมาณทั้งสิ้น 22,400 ล้านบาท มีระยะเวลาดำเนินโครงการ 4 เดือน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม – ตุลาคม 2563 โดยทั้งสองแพ็คเกจสามารถใช้สิทธิ์ผ่านเว็บไซต์ www.เที่ยวปันสุข.ไทย และ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

เราเที่ยวด้วยกัน

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง กล่าวว่า กระทรวงการคลัง โดยสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ได้กำหนดคุณสมบัติ ของประชาชนที่จะลงทะเบียนรับสิทธิ์ แพ็กเกจ เราเที่ยว ด้วยกัน โดยต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทย มีอายุ 18 ปี บริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน มีบัตรประชาชน และโทรศัพท์มือถือ สามารถลงทะเบียนรับสิทธิท่องเที่ยว ที่พัก และสิทธิประโยชน์อื่นๆ

ทั้งนี้ ขอย้ำว่าต้องใช้สิทธิในจังหวัดที่ไม่ใช่ทะเบียนบ้านของตนเอง ซึ่งการลงทะเบียนขอแนะนำให้ประชาชนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” มาเตรียมไว้

โดยจะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 แบบไม่จำกัดจำนวน คือ เข้ามากี่ล้านคนก็ได้ โดยลงทะเบียนผ่าน www.เราเที่ยว ด้วยกัน.com ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น. ทุกวัน จากนั้นจะต้องรอ SMS ยืนยันการลงทะเบียนภายใน 3 วัน

เมื่อได้รับสิทธิ์แล้วต้องรีบเข้าไปจองโรงแรม หรือโฮมสเตย์ เพราะสิทธิ์ดังกล่าวมีจำกัดแค่ 5 ล้านคืนเท่านั้น ดังนั้น ใครได้รับสิทธิ์แล้ว จะต้องรีบไปจองทันที เช่นเดียวกับสิทธิ์การได้รับเงินคืนจากตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาท ที่จำกัดไว้แค่ 2 ล้านใบ

“ใครใช้ก่อนมีสิทธิ์ก่อน และ ขอย้ำกว่าการได้สิทธิ์ตั๋วเครื่องบิน ต้องผูกกับการจองห้องพักผ่านระบบเท่านั้น ซึ่งจะได้รับสิทธิ์ส่วนลด 2 ใบต่อ 1 ห้องพัก ผู้รับสิทธิ์จะต้องจ่ายเงินไปก่อน เมื่อบินแล้วต้องมาแจ้งขอคืนเงิน โดยจะมีการโอนเงินคืนให้ ทุกวันที่ 15 และ 30 ของเดือน การร่วมรับสิทธิ์ส่วนนี้ต้องรีบเข้ามาลงทะเบียนเพราะจำกัดแค่ 2 ล้านใบ” นายลวรณ กล่าว

ทั้งนี้ ธนาคารกรุงไทย ในฐานะผู้ดูแลระบบ คาดว่า จะเริ่มมีการเข้าพักครั้งแรก จากโครงการนี้วันที่ 21 กรกฎาคม 2563

เราเที่ยวด้วยกัน

สำหรับ 3 สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ ก่อนลงทะเบียนรับส่วนลดเที่ยวทั่วไทย สำหรับประชาชน ได้แก่

1. มีบัตรประจำตัวประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย

2. อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

3. ประชาชนจะได้รับสิทธิ์เมื่อท่องเที่ยว กิน และนอน ในจังหวัดที่ไม่ใช่ทะเบียนบ้านของตนเองเท่านั้น

สำหรับการจองโรงแรม และใช้สิทธิ์นั้น สามารถทำเป็นกรณี คือ กรณีเข้าพักคนเดียว จองสิทธิ์เต็มทั้ง 5 คืน ในครั้งเดียวเลยก็ได้ หรือ กรณีจองสะสมไว้ 5 คืน แต่คนละสถานที่ เช่น พักเชียงใหม่ 1 คืน ภูเก็ต 1 คืน และพัทยา 3 คืน และกรณีจอง 1 คืน แต่ 5 ห้องพัก เพื่อไปเที่ยวกับญาติ หรือ เพื่อนก็สามารถทำได้ และเมื่อได้จองเสร็จแล้ว ต้องจ่ายเงินผ่าน แอปเป๋าตัง โดยจ่ายแค่ 60% และเมื่อจ่ายเงินแล้วจะยกเลิกไม่ได้

จากนั้น ก็เดินทาง ไปเที่ยว และ เช็กอิน เมื่อเช็กอินแล้วจะได้รับ E-Voucher 600 บาทต่อคืน ซึ่งจะผูกกับการจองห้องพัก เพื่อนำไปใช้เป็นส่วนลดในการกินอาหารในร้านค้าที่ร่วมโครงการ จากนั้นเมื่อเช็กเอาต์แล้ว E-Voucher จะหมดอายุ เวลา 23.59 น. ภายในวันนั้น

โดยสามารถนำมาใช้จ่ายในร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการในระหว่างทางที่กลับบ้านจังหวัดใดก็ได้ แต่ต้องไม่ใช่ร้านอาหารในที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ตามทะเบียนบ้าน

สำหรับวิธีการลงทะเบียนนั้น มีดังนี้

1. ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่าน www.เราเที่ยว ด้วยกัน.com เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2563

2. อ่านและกดยอมรับเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ

3. กรอกข้อมูลและยืนยันรหัส OTP ที่ได้รับทางข้อความ SMS บนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจากมาจากผู้ส่งชื่อ “TTogether”

4. รอ SMS แจ้งผลการลงทะเบียน ภายใน 3 วันหลังยืนยันการลงทะเบียน

5. ดาวน์โหลด ติดตั้ง และยืนยันตัวตนบนแอพพ์เป๋าตัง สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยมี G-Wallet เพื่อเตรียมใช้จ่ายสำหรับโครงการ

เราเที่ยวด้วยกัน

ขั้นตอนการยืนยันตัวตนผ่าน แอพพ์เป๋าตัง หลังจากได้รับ SMS แล้ว

1. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ผ่าน Google Play Store หรือ App Store

2. เมื่อเปิดแอพพ์ขึ้นมา ให้เลือก G-Wallet เพื่อยืนยันตัวตน

  • กรณีลงทะเบียนแล้ว เลือก เข้าใช้งาน G-Wallet เพื่อยืนยันตัวตน
  • กรณียังไม่ได้ลงทะเบียน เลือก ลงทะเบียน G-Wallet

3. ยอมรับข้อตกลงการให้ข้อมูลและยินยอมให้ให้ข้อมูลส่วนบุคคล

4. ยืนยันด้วยบัตรประชาชน

5. ทำการสแกนบัตรประชาชน

6. ยืนยันรหัส OTP จากเบอร์มือถือที่ผูก เป๋าตัง

7. สแกนใบหน้า

8. เข้าสู่หน้าหลัก และ เริ่มการใช้งาน

ช่องทางการจองโรงแรม-ที่พัก ประชาชนที่ได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการ จะสามารถจองโรงแรมผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

1. Online Travel Agency (OTA) ได้แก่ Agoda , Traveloka

2. Website โรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ (ถ้ามี)

3. www.เราเที่ยวด้วยกัน.com โดยไปที่ค้นหากิจการโรงแรม

4. ช่องทางติดต่ออื่นๆ ที่โรงแรมมี เช่น Line , Facebook , เบอร์โทรศัพท์

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team