ดูหนังออนไลน์
Entertainment

อำลาครั้งสุดท้าย! ญาติ-คนใกล้ชิด ร่วมฝังร่าง ‘นาธาน โอมาน’

ฝังร่าง นาธาน โอมาน อดีตนักร้อง นักแสดง และเคยเป็นข่าวอื้อฉาว หลังเสียชีวิตจากติดเชื้อในกระแสเลือด ด้วยวัย 44 ปี

เมื่อเวลา 15.00 – 17.00 น. วันนี้ (4 ก.ค.) ครอบครัว และญาติได้เคลื่อนร่าง นาธาน โอมาน วัย 44 ปี อดีตศิลปินดัง ผู้ตกเป็นข่าวอื้อฉาวหลายครั้ง จากโรงพยาบาลสมุทรสาคร มาประกอบพิธีตามหลักศาสนาอิสลาม ที่ มัสยิดอัลอิสติกอมะห์ ซอยประชาอุทิศ 69 ย่านทุ่งครุ

นาธาน โอมาน

นาธานเสียชีวิตจากอาการติดเชื้อในกระแสเลือด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมีครอบครัว ญาติสนิท และเพื่อนร่วมอาบน้ำ ก่อนเคลื่อนศพ มาทำพิธีละหมาดญะนาซะห์ หรือพิธีขอพรให้กับผู้เสียชีวิต จากนั้นเวลาประมาณ 17.00 น . ได้เคลื่อน ร่างไปฝังที่กุโบว์ ซึ่งอยู่ด้านหลังมัสยิดดังกล่าว

นางประทิน เอวะบุญ ป้าของนาธาน เล่าว่า พูดคุยกับนาธาน หลานชายครั้งสุดท้ายเมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตอนนั้นนาธานอยู่โรงพยาบาลแล้ว และบอกว่าเหนื่อย เลยบอกจะไปหา กระทั่งแพทย์โทรศัพท์มาบอกเมื่อเช้าว่า ให้ไปพบเรื่องอาการป่วยของหลานชาย แต่ไปไม่ทันหลานชายเสียชีวิตก่อน

โดยส่วนตัวแล้วนาธานเป็นคนที่แข็งแรง หลังจากที่พ่อเสีย นาธานก็ทำงานและใช้ชีวิตตามปกติ ส่วนแม่นั้นพักอยู่ที่สุราษฎร์ธานี และมีน้องสาวอยู่ที่เยอรมนี ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมานาธานเพิ่งเดินทางไปหาน้อง

แต่ก่อนหน้านั้นประมาณ 3 เดือน นาธานป่วยมาตลอด พาไปหาหมอหลายครั้ง ก็ไม่ทราบสาเหตุ กระทั่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร รู้สึกใจหายที่มาจากไปอย่างกระทันหัน ส่วนแม่ของนาธาน กำลังเดินทางมา

ทางด้านนายไพบูลย์ บุตรเลียบ คนใกล้ชิด และหัวหน้างาน เล่าว่า ตลอด 7-8 ปี ที่นาธานมาทำงาน เป็นผู้จัดการสาขาโรงแรมแห่งหนึ่งย่านสมุทรสาครด้วย นาธานมีการพัฒนาตัวเอง ปรับปรุงตัวเป็นคนดี และได้ทำประโยชน์ให้กับสังคมอย่างมาก โดยนาธานเคยบอกกับตนว่าหลังอายุ 40 ปี จะกลับตัวเป็นคนดี

นาธาน โอมาน

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น แพทย์แจ้งว่า ติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งนายไพบูลย์ เล่าว่า อาการป่วยของนาธานนั้น​ เคยเป็นมาก่อนช่วง​ 3-4​ ปี ที่ผ่านมา​ เป็นลักษณะของอาการโลหิตจาง​ เกล็ดเลือดต่ำ แต่ก็มีการรักษาจนมีอาการดีขึ้น จนกระทั่งช่วงเกิดวิกฤตโควิด-19​ เดินทางลำบาก​ การทำงานก็ค่อนข้างลำบาก​

นาธาน มีอาการกำเริบ​ อาการเหมือนคนเป็นไข้หวัดใหญ่ จึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร เพราะทำงานอยู่แถวนั้น​ โดยได้เข้าการรักษา 2-3 ครั้ง แพทย์ให้ยามารับประทาน​ แต่ด้วยความที่เจ้าตัวเป็นคนที่เลือกรับประทานอาหาร ทานอาหารค่อนข้างยาก​ จึงทำให้ฟื้นตัวช้า​

ล่าสุดเข้ารับการรักษาตัวเมื่อวันอังคาร(30 มิ.ย.) และเมื่อคืนที่ผ่านมาผู้จัดการสาขาโรงแรมโทรมาบอกกับตนว่า นาธาน ไลน์มาบอกว่า​เหนื่อย​ เมื่อผู้จัดการไปเยี่ยมก็พบว่าเจ้าตัวกำลังนอนร้องไห้ ​และมีอาการเหนื่อย แพทย์จึงให้ตามญาติ​แต่ก็ไม่ทัน นาธาน เสียชีวิตเมื่อช่วงประมาณ 09.30​ น.

ปกตินาธาน เป็นคนค่อนข้างแรง​ แต่ไม่ค่อยให้ความร่วมมือในการรักษาตัว​ และรับประทานอาหารยาก​ สำหรับ นาธาน เข้ามาอยู่กับตนเมื่อ​ 7​ ปีที่แล้ว​ โดยมีการพูดคุยกันว่าถ้าจะมาอยู่ด้วยกันให้พูดความจริง​ ระยะหลัง 3-4 ปี ที่ผ่านมา นาธาน เป็นคนดี​ จึงได้รับเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม

ขณะที่นายอนุชา ลังประเสริฐ อดีตผู้จัดการส่วนตัว กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้คุยกันบ้าง แต่ระยะหลังห่างกันไป จากช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 และทราบว่า นาธานป่วย มาสักระยะด้วยอาการโลหิตจาง แต่อาการไม่หนักมาก ไม่คิดว่าจะจากไปเร็วแบบนี้

ช่วงหลังนาธานกลับเนื้อกลับตัว มีงานส่วนตัวทำ โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ยังได้ไปคุยโปรเจคงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง อยากทำภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องราวส่วนตัว ที่เขาโกหกสังคมต่างๆ นานา เพื่อเป็นอุทาหรณ์ของคนวงการบันเทิง แต่ยังไม่ทันได้ทำ วันนี้เลยมาส่งนาธานเป็นครั้งสุดท้าย

ทั้งนี้ นาธาน มีชื่อจริงว่า สุธัญ โอมานันท์ เกิดเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2519 เข้าวงการบันเทิงเป็นนักร้อง นักแสดง และถ่ายนิตยสารแฟชั่น ก่อนจะมีคดีความเป็นข่าวโด่งดังในข้อหาฉ้อโกงเงินหุ้น และถูกศาลตัดสินจำคุกเป็นเวลา 2 ปี แต่เจ้าตัวรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่งเป็นจำคุก 1 ปี พร้อมทั้งให้ชดใช้เงิน”น้ามด”ทั้งหมด

ต่อมาได้รับพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2553

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team