ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 29 มิถุนายน 2563

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 29 มิถุนายน 2563

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย วันที่ 29  มิถุนายน 2563  พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 7 คน ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 3,169  คน และไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศยังอยู่ที่ 58 ราย ไม่มีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม ทำให้ยอดสะสมผู้ป่วยที่รักษาตัวหายแล้วยังอยู่ที่ 3,053 คน และมีผู้ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลจำนวน 58  คน

สถานการณ์โควิดวันนี้ (29 มิ.ย.) นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมียอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 10,238,287 คน รักษาตัวหายแล้ว 5,553,495 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตที่ 504,410 ราย

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 28 มิถุนายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 27 มิถุนายน 2563 ไว้ที่นี่

 • ด่วน! ‘กพท.’ ออกประกาศคลายล็อกน่านฟ้า เปิดทาง 11 กลุ่มเดินทางเข้าไทย

“กพท.” ออกประกาศเรื่องเงื่อนไขในการอนุญาตให้อากาศยานทำการบินเข้าออกประเทศไทย มีเนื้อหาสำคัญเรื่องการผ่อนคลายน่านฟ้า อนุญาตให้คน 11 กลุ่มเดินทางเข้าประเทศไทยได้ เริ่มตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป ซึ่งสอดคล้องกับมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 5 ของ ศบค.

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ด่วน! ‘กพท.’ ออกประกาศคลายล็อกน่านฟ้า เปิดทาง 11 กลุ่มเดินทางเข้าไทย

 • เช็คเลย! เปิดวิ่ง ‘รถไฟทางไกล-รถนำเที่ยว’ เพิ่ม 40 ขบวน ดีเดย์ 1 ก.ค. นี้

การรถไฟฯ เปิดวิ่ง “รถไฟทางไกล-ขบวนรถนำเที่ยววันหยุด-ขบวนรถพิเศษโดยสารวันหยุด” เพิ่มเติม 40 ขบวน ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 4 แต่ยังคงมีมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คเลย! เปิดวิ่ง ‘รถไฟทางไกล-รถนำเที่ยว’ เพิ่ม 40 ขบวน ดีเดย์ 1 ก.ค. นี้

 • ศบค. ไฟเขียว ‘ต่างชาติ 6 กลุ่ม’ เดินทางเข้าไทย

ที่ประชุม ศบค. ชุดใหญ่เห็นชอบให้ “ชาวต่างชาติ 6 กลุ่ม” เดินทางเข้าไทยได้ แต่ต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่รัฐบาลกำหนด โดยเตรียมทำข้อตกลงพิเศษกับประเทศ “ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้-สิงคโปร์-จีน-ฮ่องกง” เพื่อเปิดทางให้นักธุรกิจ-ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคเข้ามาได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ศบค. ไฟเขียว ‘ต่างชาติ 6 กลุ่ม’ เดินทางเข้าไทย

 • Transport New Normal สนามบิน: 6 วิถีใหม่ผู้โดยสารเดินทางขึ้นเครื่องบิน

“ทอท.” เปิด 6 วิถีชีวิตปกติใหม่ในการเดินทาง หรือ Transport New Normal ซึ่งผู้โดยสารต้องเจอขณะใช้บริการสนามบิน เช่น สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา หรือ ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าอาคาร เพื่อให้ทุกคนสามารถเดินทางอย่างปลอดภัย ในขณะที่ไวรัสโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก Transport New Normal สนามบิน: 6 วิถีใหม่ผู้โดยสารเดินทางขึ้นเครื่องบิน

 • ดีเดย์ 1ก.ค.นี้!! ศบค.ไฟเขียวเปิดบริการ ‘ผับ-บาร์-คาราโอเกะ-อาบอบนวด’ ไม่เกินเที่ยงคืน!!

ศบค.ไฟเขียว”อาบอบนวด-ผับ-บาร์-คาราโอเกะ เปิด 1 ก.ค.นี้  ไม่เกินเที่ยงคืน วางมาตรการเข้ม พบติดเชื้อเอาผิดเจ้าของ  ย้ำต้องสวมหน้ากาก ลงทะเบียนเข้าใช้ เปิดเพิ่มอีก 9 แห่งขนส่งผ่านจุดผ่านแดน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ดีเดย์ 1ก.ค.นี้!! ศบค.ไฟเขียวเปิดบริการ ‘ผับ-บาร์-คาราโอเกะ-อาบอบนวด’ ไม่เกินเที่ยงคืน!!

 • เหลืออีก 1 วันหมดเดือน มิ.ย. ลุ้นความชัดเจน 3000 บาท ‘บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’

เหลืออีก 1 วันก็จะหมดเดือน มิ.ย. 63 แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนเรื่องการจ่ายเงินเยียวยาโควิด-19 จำนวน 3,000 บาท สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจน อย่างไรก็ตาม อย่าเพิ่งท้อ! เพราะโฆษกกระทรวงการคลังกล่าวไว้ว่า ถ้ากระบวนการต่างๆ แล้วเสร็จวันที่ 30 มิ.ย. ก็โอนวันนั้นเลย แต่ถ้าไม่ทันเดือนนี้ ก็อดใจรอเดือน ก.ค. อีกนิด โอนทีเดียว 3 งวดเลย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เหลืออีก 1 วันหมดเดือน มิ.ย. ลุ้นความชัดเจน 3000 บาท ‘บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’

 • ‘อนุทิน’ ย้ำยังไม่พิจารณานักท่องเที่ยวเข้าลิสต์ ‘Travel Bubble’

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดประเทศเพื่อท่องเที่ยวอย่างจำกัด หรือ ทราเวล บับเบิล (Travel Bubble) ว่า ขณะนี้มีเอกอัครราชทูตหลายประเทศติดต่อเข้ามา แต่เราต้องรอนโยบายที่ชัดเจนจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) หลักการปฏิบัติคือผู้ที่เดินทางเข้ามาต้องปลอดภัย ไม่มีความเสี่ยง  แต่ละประเทศมีมาตรการที่ต่างกัน ทางกรมควบคุมโรคกับกระทรวงการต่างประเทศ กำลังหารือ สำหรับความกังวลเรื่องจะเปิด ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาทันที ขอย้ำว่า ยังไม่มีการพิจารณาในเรื่องนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘อนุทิน’ ย้ำยังไม่พิจารณานักท่องเที่ยวเข้าลิสต์ ‘Travel Bubble’

 • ปล่อยกู้ชาวประมง 10,300 ล้าน! เสริมสภาพคล่อง เริ่มโครงการ 1 ก.ค.นี้

1 กรกฎาคมจะเปิดให้ชาวประมงพื้นบ้านและพาณิชย์เข้าร่วม “โครงการสินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องผู้ประกอบการประมง” กรอบวงเงิน 10,300 ล้านบาท ซึ่งสามารถกู้เงินไปเสริมสภาพคล่องในการประกอบอาชีพได้ในอัตราดอกเบี้ย 7% ต่อปี โดยจ่ายเอง 4% ต่อปีและรัฐชดเชย 3% ต่อปี โครงการนี้มีระยะเวลาดำเนินการ 8 ปี กำหนดชำระคืนให้เสร็จภายในระยะเวลา 7 ปี นับตั้งแต่วันที่กู้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ปล่อยกู้ชาวประมง 10,300 ล้าน! เสริมสภาพคล่อง เริ่มโครงการ 1 ก.ค.นี้

 • ‘สวิตเซอร์แลนด์’ สั่งกักโรค 300 คน เจอ ‘ซูเปอร์สเปรดเดอร์’ เที่ยวไนท์คลับ

สวิตเซอร์แลนด์สั่งกักโรค  พบ “ซูเปอร์สเปรดเดอร์” เป็นชายที่ไปเที่ยวไนท์คลับ เมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว (25 มิ.ย.) ถูกตรวจพบว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งบุคคลอีก 5 คน ที่อยู่กับเขาในไนท์คลับ ก็ตรวจพบการติดเชื้อเช่นกัน โดยได้มีการรายงานเรื่องนี้ต่อเจ้าหน้าที่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (26 มิ.ย.)

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘สวิตเซอร์แลนด์’ สั่งกักโรค 300 คน เจอ ‘ซูเปอร์สเปรดเดอร์’ เที่ยวไนท์คลับ

 • ‘เที่ยวปันสุข’ คืออะไร! เตรียมพร้อมก่อนเปิดชิงสิทธิ์ ที่นี่มีคำตอบ

แพ็คเกจ “เที่ยวปันสุข” รัฐบาลสนับสนุนการเดินทางของประชาชน เป็นส่วนลดค่าตั๋วบิน ค่ารถเช่า ไม่น้อยกว่า 2 ล้านคน โดยการจำหน่ายบัตรโดยสารของผู้ประกอบการขนส่งด้านการท่องเที่ยว ผ่าน 3 กลุ่ม คือ สายการบินในประเทศ รถขนส่งไม่ประจำทางข้ามจังหวัด และรถเช่า โดยรัฐจะช่วยจ่ายในอัตรา 40% ของราคาค่าบัตรโดยสาร แต่สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เที่ยวปันสุข’ คืออะไร! เตรียมพร้อมก่อนเปิดชิงสิทธิ์ ที่นี่มีคำตอบ

 • ‘เราไม่ทิ้งกัน’ พร้อมโอนเงินเยียวยางวดสุดท้ายวันนี้ ตรวจสอบสถานะเลย!

ระทรวงการคลัง จะเริ่มจ่ายเงินเยียวยาอีกครั้งให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ ในวันที่ 29 มิถุนายน 2563 เนื่องจากวันที่ 27 – 28 มิถุนายน 2563 ตรงกับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งอาทิตย์หน้าจะเข้าสู่โค้งสุดท้ายของการแจกเงินแล้ว ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับสิทธิจะได้รับเงินจากเราไม่ทิ้งกันงวดสุดท้าย 5,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งมาตรการ 15,000 บาท อีกครั้งในวันที่ 29 – 30 มิถุนายนนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เราไม่ทิ้งกัน’ พร้อมโอนเงินเยียวยางวดสุดท้ายวันนี้ ตรวจสอบสถานะเลย!

 • ‘ธ.ก.ส.’ อยากโอนมาก!! จี้เกษตรกร 1.2 แสนคนรายงานตัวด่วน

สรุปงวดที่ 1 เดือนพฤษภาคม โอนแล้ว 7,272,614 ราย และ งวดที่ 2 ของเดือนมิถุนายน โอนแล้ว 7,207,677 ราย รวมเป็นเงิน 72,401.46 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ธ.ก.ส. ยังไม่สามารถโอนเงินให้เกษตรกรได้อีก 126,713 ราย เนื่องจากเกษตรกรยังไม่ได้แจ้งเลขบัญชีรับเงินโอน โดยสามารถ ตรวจสอบสิทธิ์เยียวยาเกษตรกร และ แจ้งเลขบัญชีได้ที่ www.เยียวยาเกษตรกร.com

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ธ.ก.ส.’ อยากโอนมาก!! จี้เกษตรกร 1.2 แสนคนรายงานตัวด่วน

 • ‘สิงคโปร์-มาเลย์’ อนุญาตเดินทางข้ามแดน ‘นักธุรกิจ-คนทำงาน’

สิงคโปร์ และมาเลเซีย บรรลุข้อตกลง อนุญาตให้พลเมืองของแต่ละประเทศ เฉพาะกลุ่มที่กำหนดไว้ สามารถเดินทางข้ามแดนได้ ครอบคลุมถึง กลุ่มคนที่ทำงานข้ามแดน  นักเดินทางด้านธุรกิจที่จำเป็น และเป็นการเดินทางอย่างเป็นทางการเท่านั้น โดยผู้เดินทางจะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 และมาตรการด้านสาธารณสุข ที่กำหนดขึ้นมา

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘สิงคโปร์-มาเลย์’ อนุญาตเดินทางข้ามแดน ‘นักธุรกิจ-คนทำงาน’

 • ‘รัฐวอชิงตัน’ เบรกเอี๊ยด! ระงับแผนคลายล็อกดาวน์ 100% หลังป่วยโควิด-19 พุ่งพรวด

ในสหรัฐอเมริกา “รัฐวอชิงตัน” ได้สั่งระงับแผนผ่อนปรนเฟส 4 หรือการคลายล็อกดาวน์ 100% เนื่องจากสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไป มีจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นทั่วรัฐ โดยการผ่อนคลายระยะที่ 4 อาจทำให้การแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น แม้แต่ในชุมชนที่มีการติดเชื้อต่ำก็ตาม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘วอชิงตัน’ เบรกเอี๊ยด! ระงับแผนคลายล็อกดาวน์ 100% หลังป่วยโควิด-19 พุ่งพรวด

 • ‘เทพไท’ จี้รัฐแจกเงินนักเรียน 3,000 บาท

“เทพไท” ชี้ วิกฤติโควิด-19 กระทบเศรษฐกิจทุกระดับ ทำพ่อแม่ผู้ปกครองเดือดร้อนหนักก่อนเปิดเทอม ย้ำข้อเรียกร้องให้รัฐบาลเยียวยานักเรียน 3,000 บาท ตั้งแต่ป.1 – ม.6 ทั้งในโรงเรียนรัฐ และเอกชน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เทพไท’ จี้รัฐแจกเงินนักเรียน 3,000 บาท หลังโพลชี้คนแห่พึ่งโรงจำนำ

 

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team