ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 25 มิถุนายน 2563

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 25 มิถุนายน 2563

สถานการณ์โควิดวันนี้ (25 มิ.ย.) นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมียอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 9,527,099 คน รักษาตัวหายแล้ว 5,175,240 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตที่ 484,956 ราย โดยสหรัฐ ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 มากสุดในโลก มียอดสะสมผู้ป่วยล่าสุดอยู่ที่  2,463,271 คน และยอดสะสมผู้เสียชีวิตที่ 124,281 ราย

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย วันที่ 25 มิถุนายน 2563  พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 ราย  ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่  3,158 คน และไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 58 ราย ผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 12 คน ทำให้ยอดสะสมผู้ป่วยที่รักษาตัวหายแล้วอยู่ที่ 3,038 คน และมีผู้ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลจำนวน 62  คน

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 24 มิถุนายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 23 มิถุนายน 2563 ไว้ที่นี่

 • ล็อกดาวน์ ‘2 เขตเยอรมนี’ หลังพบโรงงานเนื้อสัตว์ติดโควิด-19 กว่า 1,500 ราย

“เยอรมนี” สั่งล็อกดาวน์ “2 เขต” หลังพบคนงานในโรงงานเนื้อสัตว์ติดโควิด-19 กว่า 1,500 ราย ด้าน “เวลส์” เจอ 330 คนงานแปรรูปอาหารติดเชื้อด้วย รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขเวลส์ชี้ว่า ภาคแปรรูปเนื้อสัตว์และอาหารมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้ออย่างยิ่ง เพราะสภาพแวดล้อมเอื้ออำนวยต่อไวรัส

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ล็อกดาวน์ ‘2 เขตเยอรมนี’ หลังพบโรงงานเนื้อสัตว์ติดโควิด-19 กว่า 1,500 ราย

 • พิษโควิดแรงเกินคาด! ไอเอ็มเอฟหั่นคาดการณ์ศก. โลก ปี 63 หดตัว 4.9% ไทยติดลบ 7.7%

ไอเอ็มเอฟ หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปี 2563 ลงมาอยู่ในระดับติดลบ 4.9% ประเมินไทยติดลบ 7.7% ระบุ วิกฤติโควิด-19 สร้างความเสียต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรง และเป็นวงกว้างมากกว่าที่ประเมินไว้ในครั้งแรก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก พิษโควิดแรงเกินคาด! ไอเอ็มเอฟหั่นคาดการณ์ศก. โลก ปี 63 หดตัว 4.9% ไทยติดลบ 7.7%

 • เพื่อความอยู่รอด! ‘แควนตัส’ ลดขนาดกิจการ เลิกจ้าง 6,000 คน

แควนตัส  ประกาศแผนปลดพนักงานอย่างน้อย 6,000 ตำแหน่ง และพักงาน 1.5 หมื่นตำแหน่งจนถึงสิ้นปี ในความพยายามที่จะประคองธุรกิจ ให้รอดพ้นจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เพื่อความอยู่รอด! ‘แควนตัส’ ลดขนาดกิจการ เลิกจ้าง 6,000 คน ระงับทำงาน 1.5 หมื่นถึงสิ้นปี

 • ‘อนุทิน’ หารือ ‘ไบโอเนท เอเชีย’ ทดลองวัคซีนโควิดกับคน หวังไทยได้ใช้กลางปี 64

“อนุทิน” ทำทีมผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข เปิดหารือ “ไบโอเนท เอเชีย” ถึงการทดลองวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 กับคน คาดถ้าทุกอย่างผ่านด้วยดี ไทยน่าจะได้ใช้ราวกลางปีหน้า

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘อนุทิน’ หารือ ‘ไบโอเนท เอเชีย’ ทดลองวัคซีนโควิดกับคน หวังไทยได้ใช้กลางปี 64

 • ‘หมอธีระ’ ถามตรงๆ คนชงนำผู้ป่วยต่างชาติเข้าประเทศ ใจคอทำด้วยอะไร!!

การชงมาตรการหาเงินเข้าประเทศด้วยการเอาผู้ป่วยต่างชาติเข้ามา ไม่ว่าจะเป็น Medical or Wellness Tourism นั้น…ถามตรงๆ นะครับ “ใจคอทำด้วยอะไร?” ด้วยสถานการณ์ที่เห็นทั่วโลกเช่นนี้ “คนหรือกลุ่มคนที่เป็นต้นตอเสนอมาตรการ” ที่อาจนำความเสี่ยงมาสู่คนไทยทั้งประเทศนั้น “หากแน่จริง และกล้าที่จะรับผิดชอบกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับคนทั้งประเทศในอนาคต” ขอให้แสดงตัวออกมาให้สาธารณะได้ทราบครับ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอธีระ’ ถามตรงๆ คนชงนำผู้ป่วยต่างชาติเข้าประเทศ ใจคอทำด้วยอะไร!!

 • ‘อนุทิน’ ย้ำเทงบหนุน อสม. สุดคุ้ม ช่วยไทยคุมโควิด-19 ดีเยี่ยม

“อนุทิน ชาญวีรกูล” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า การสนับสนุนค่าตอบแทนให้ อสม. เพิ่มขึ้น 500 ต่อเดือน นับว่าคุ้มค่า เพราะ อสม. เป็นกลไกที่ช่วยควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างดีเยี่ยม อย่างไรก็ตาม ขณะนี้งานยังไม่จบ เพราะต้องขอให้ อสม. ช่วยดูแลเด็กนักเรียนช่วงเปิดเทอมต่อ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘อนุทิน’ ย้ำเทงบหนุน อสม. สุดคุ้ม ช่วยไทยคุมไวรัสโควิด-19 ดีเยี่ยม

 • รู้ยัง? เปิดเงื่อนไขใหม่ ‘เที่ยวปันสุข’ ลงทะเบียน 1 คนจองได้ 2 สิทธิ์ไปเลย

สำหรับรายละเอียดของโครงการที่น่าสนใจ คือ สิทธิ์ในการลงทะเบียนจองสิทธิ์ผ่านเวบไซต์ ผู้ใช้งานเว็บไซต์ 1 คน จะสามารถดำเนินการได้ 2 สิทธิ์ (ของตนเองและผู้อื่นอีก 1 สิทธิ์ ที่เดินทางไปยังจุดหมายและช่วงเวลาเดียวกัน) โดยแต่ละคนจะได้สิทธิ์ส่วนลดตามอัตราการเข้าพักโรงแรม, ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ และค่าอาหาร ตามที่กำหนดไว้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก รู้ยัง? เปิดเงื่อนไขใหม่ ‘เที่ยวปันสุข’ ลงทะเบียน 1 คนจองได้ 2 สิทธิ์ไปเลย

จ่ายเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง

 • พม.-บัญชีกลาง หารือแนวทาง จ่ายเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง

จ่ายเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง ยังไม่ชัดเจน  กรมบัญชีกลาง เปิดหารือ กับ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ถึงแนวทางการจ่ายเงิน เพื่อร่างหลักเกณฑ์ และวิธีปฏิบัติตามโครงการเงินกู้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยังคุยกันอยู่! พม.-บัญชีกลาง หารือแนวทาง จ่ายเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง

 • ‘อนามัยโลก’ ฟันธง โลกมียอดติดเชื้อโควิดทะลุ 10 ล้าน อาทิตย์หน้า

ทีโดรส อัดนอม เกเบรเยซุส  ผู้อำนวยการใหญ่ WHO กล่าวว่า ยอดติดเชื้อโควิด-19 จะทะยานทะลุ 10 ล้านรายในสัปดาห์หน้าแน่นอน จากที่ตอนนี้ยอดติดเชื้ออยู่ที่ 9.5 ล้านราย และเสียชีวิตเกิน 480,000 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สถานการณ์โควิดวันนี้ ทั่วโลกติดเชื้อ 9.5 ล้าน ‘อนามัยโลก’ ฟันธง อาทิตย์หน้าทะลุ 10 ล้าน

 • ‘การบินไทย’ ชี้แจงคู่ค้า ยังพร้อมให้บริการภาคพื้นในสนามบินสุวรรณภูมิ

“การบินไทย” ขอใหผู้โดยสาร คู่ค้า และพันธมิตรมั่นใจว่า บริษัทพร้อมให้บริการภาคพื้นแบบครบวงจรในสนามบินสุวรรณภูมิ ถ้าหากการเดินทางเพิ่มสูงขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘การบินไทย’ ชี้แจงคู่ค้า ยังพร้อมให้บริการภาคพื้นในสนามบินสุวรรณภูมิ

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 3000 บาท

 • ใจเย็นๆ ‘คลัง’ เร่งจ่ายเงิน ‘บัตรคนจน-บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ 3,000 บาทเต็มที่

“กระทรวงการคลัง” ขอให้ประชาชนใจเย็นๆ ขณะนี้กำลังเร่งทำงาน เพื่อจ่ายเงินเยียวยา 3,000 บาทเข้าบัตรคนจน-บัตรสวัสดิการแห่งรัฐอย่างเต็มที่ คาดว่าจะมีความชัดเจนในสัปดาห์หน้า โดยยังไม่หมดหวังจะโอนเข้าบัตรฯ ให้ทันเดือนมิถุนายนนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ใจเย็นๆ ‘คลัง’ เร่งจ่ายเงิน ‘บัตรคนจน-บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ 3,000 บาทเต็มที่

 • ‘Travel Bubble’ รอก่อน! ต้องพิจารณาหลายปัจจัย คาดชัดเจนหลัง ส.ค.นี้

ที่ประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจฯ ได้หารือถึงการจับคู่ประเทศที่สามารถจัดการโรคโควิด-19 ได้ดี เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างกัน (Travel Bubble) ในเบื้องต้น คาดว่าจะเกิดขึ้นไม่เร็วกว่าเดือนสิงหาคมนี้ เนื่องจากต้องพิจารณาปัจจัยการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในทั่วโลก ความพร้อมของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจประเทศต้นทาง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘Travel Bubble’ รอก่อน! คาดชัดเจนหลังเดือน ส.ค.นี้

 • ‘กลุ่มเปราะบาง-คนจน‘ 2.3 ล้านรายในกัมพูชา ได้เงินเยียวยาโควิด-19

รัฐบาลกัมพูชาเปิดตัวโครงการแจกเงินเยียวยาไวรัสโควิด-19 สำหรับ “คนจน-กลุ่มเปราะบาง” จำนวน 2.3 ล้านราย นาน 5 เดือน พร้อมประเมินว่า ปีนี้โควิด-19 จะทำให้ประเทศสูญเสียรายได้จากการท่องเที่ยวเฉียดแสนล้านบาท และล่าสุดได้ส่งผลกระทบต่อแรงงาน 4.5 หมื่นคนแล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘กลุ่มเปราะบาง-คนจน’ 2.3 ล้านรายในกัมพูชา ได้เงินเยียวยาโควิด-19

 • ฟ้าผ่าอีกรอบ! ‘นกสกู๊ต’ ลดขนาดธุรกิจ คืนเครื่อง 3 ลำ-ปลดพนักงานล็อต 2

“สายการบินนกสกู๊ต” ตัดสินใจลดขนาดธุรกิจ เนื่องมองว่าผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 จะยาวนานไปอีก 2-3 ปีข้างหน้า โดยบริษัทเตรียมคืนเครื่องบิน 3 ลำในสิ้นเดือนนี้ และต้องปลดพนักงานบางส่วนเป็นครั้งที่ 2 หลังจากต้นปีที่ผ่านมาเพิ่งปลดลดพนักงานล็อตแรกไป 47 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ฟ้าผ่าอีกรอบ! ‘นกสกู๊ต’ ลดขนาดธุรกิจ คืนเครื่อง 3 ลำ-ปลดพนักงานล็อต 2

 • เห็นชอบร่างมาตรการ ‘ผ่อนปรนต่างชาติเข้าไทย’ เตรียมเสนอ ศบค.อนุมัติ

ผ่อนปรนต่างชาติเข้าไทย ใกล้เป็นจริง คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบร่างมาตรการ “ระบบการเฝ้าระวังป้องกัน และควบคุม โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากผู้เดินทาง ที่จะเข้าไทย” เริ่มจับคู่เจรจา ประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ เพื่อสร้างความมั่นใจ ในความปลอดภัย แก่ประชาชน และส่งเสริมการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ของประเทศ เตรียมเสนอ ศบค.

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เห็นชอบร่างมาตรการ ‘ผ่อนปรนต่างชาติเข้าไทย’ เตรียมเสนอ ศบค.อนุมัติ

 • กนง.คงดอกเบี้ยนโยบาย 0.50% คาดโควิดฉุดเศรษฐกิจดิ่งหนัก

กนง. มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 0.5% ต่อปี หลังคาดว่าเศรษฐกิจไทยปี 63 มีแนวโน้มหดตัว 8.1% ต่ำกว่าประมาณการเดิมที่ติดลบ 5.3% และเป็นตัวเลขที่ต่ำสุดเป็นประวัติศาสตร์ จากผลกระทบของการระบาดโควิด-19 ทั่วโลกที่รุนแรงกว่าที่คาดไว้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก กนง.คงดอกเบี้ยนโยบาย 0.50% คาดโควิดฉุดเศรษฐกิจดิ่งหนัก

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team