ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 22 มิถุนายน 2563อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 22 มิถุนายน 2563

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย วันที่ 22 มิถุนายน 2563  พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3  ราย  ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่  3,151 คน และไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 58 ราย ผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 4 คน  ทำให้ยอดสะสมผู้ป่วยที่รักษาตัวหายแล้วอยู่ที่ 3,022 คน และมีผู้ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลจำนวน 71  คน

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด นับถึงเวลา 09.00 น. วันนี้ (22 มิ.ย.) ทั่วโลกมียอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 9,044,563 คน รักษาตัวหายแล้ว 4,837,952 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตที่ 470,665 ราย โดยสหรัฐ ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 มากสุดในโลก มียอดสะสมผู้ป่วยล่าสุดอยู่ที่ 2,356,657  คน และยอดสะสมผู้เสียชีวิตที่ 122,247 ราย

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 21 มิถุนายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 20 มิถุนายน 2563 ไว้ที่นี่

 • เปิดเทอม 1 ก.ค. ‘ศธ.’ กำหนดมาตรการเข้ม สั่งเตรียมพร้อมกรณีเลวร้ายที่สุด!!

กรณีที่ร้ายที่สุด หากพบผู้ต้องสงสัย หรือ มีเกณฑ์ติดเชื้อภายในโรงเรียน จะมีการคัดแยกผู้มีอาการ แจ้งผู้ปกครอง แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข หากตรวจพบเชื้อจะทำการปิดโรงเรียน 3 วันเพื่อทำความสะอาด และผู้ใกล้ชิดกักตัว 14 วัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดเทอม 1 ก.ค. ‘ศธ.’ กำหนดมาตรการเข้ม สั่งเตรียมพร้อมกรณีเลวร้ายที่สุด!!

 • ลุ้นศบค. อนุมัติ 22 ข้อ เปิด ‘ผับ-บาร์’

เปิด ‘ผับ-บาร์’ เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง ศบค.ชุดเล็ก ร่วมหารือผู้ประกอบการสถานบันเทิง ได้ร่างมาตรการ 22 ข้อ เตรียมเสนอต่อที่ประชุมชุดใหญ่ ก่อนผ่อนคลายระยะ 5 วันที่ 1 กรกฎาคมนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ลุ้นศบค. อนุมัติ 22 ข้อ เปิด ‘ผับ-บาร์’ งดเสียงดัง ห้ามเดิน มาได้กลุ่มละ 5 คน

 • ยังไม่กำหนดวันโอนเงิน บัตรคนจน’ แต่ยืนยันโครงการเยียวยา 3,000 บาทมีแน่!

ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) เปิดเผยว่า ปัจจุบัน (22 มิ.ย. 63) โครงการจ่ายเงินเยียวยาไวรัสโควิด-19 จำนวน 3,000 บาท แก่ผู้ถือบัตรฯ จำนวน 1.1 ล้านคน ยังไม่ได้กำหนดวันโอนเงินเข้าบัตรฯ เนื่องจากต้องรอความชัดเจนจากกระทรวงการคลัง แต่ยืนยันว่าจะมีโครงการดังกล่าวอย่างแน่นอน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยังไม่กำหนดวันโอนเงิน ‘บัตรคนจน’ แต่ยืนยันโครงการเยียวยา 3,000 บาทมีแน่!

 • ไปได้ไม่ต้องกักตัว 14 วัน! เยอรมนีถอนชื่อไทย จากกลุ่มประเทศเสี่ยงโควิด-19

เยอรมนีถอนชื่อไทย ออกจากรายชื่อประเทศกลุ่มเสี่ยงระบาดโควิด-19 แล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (20 มิ.ย.)  โดยเว็บไซต์สถาบัน Robert Koch Institute (RKI) หน่วยงานการวิจัยป้องกัน และควบคุมโรคของเยอรมนี ซึ่งทำหน้าที่รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อ และสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ได้อัพเดทรายชื่อประเทศกลุ่มเสี่ยงระบาดจากไวรัสโควิด-19 ล่าสุด โดยที่ไม่มีชื่อของไทยติดอยู่ หลังจากที่ในวันดังกล่าว ไทยไร้ผู้ติดเชื้อภายในประเทศต่อเนื่องนาน 26 วัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ไปได้ไม่ต้องกักตัว 14 วัน! เยอรมนีถอนชื่อไทย จากกลุ่มประเทศเสี่ยงโควิด-19

 • เที่ยวปันสุขมาแน่! เตรียมชงครม. 30 มิ.ย.นี้ พร้อมดีเดย์ 1 ก.ค. เป็นต้นไป

แนวทางการลงทะเบียนใช้สิทธิ์ตามมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีการลงทะเบียนดังกล่าว จึงได้ให้ททท.กลับไปพิจารณาขั้นตอนการลงทะเบียนให้เหมาะสมมากขึ้นอีกครั้ง ก่อนสรุปเพื่อนำเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) พิจารณาในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ เพื่อให้ทันเปิดลงทะเบียนในวันที่ 1 กรกฎาคมต่อไป

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เที่ยวปันสุขมาแน่! เตรียมชงครม. 30 มิ.ย.นี้ พร้อมดีเดย์ 1 ก.ค. เป็นต้นไป

 • ยังโอนต่อเนื่อง!! ธ.ก.ส.จ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร 2 งวดทะลุ 7 หมื่นล้าน!

นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2563 ธ.ก.ส.จ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร งวดที่ 2 ของเดือนมิถุนายน 2563 ให้เกษตรกรแล้วกว่า 7.05 ล้านคน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 35,258 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยังโอนต่อเนื่อง!! ธ.ก.ส.จ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร 2 งวดทะลุ 7 หมื่นล้าน!

 • ก่อนลงทะเบียน ‘เที่ยวปันสุข’ ต้องโหลดแอป ‘เป๋าตัง’ ไว้รอรับเงิน เช็คขั้นตอนที่นี่เลย!

เงินที่รัฐจะช่วยให้ นักท่องเที่ยวที่ใช้สิทธิ์เป็นค่าอาหารและค่าแหล่งท่องเที่ยว จะให้กับผู้ใช้สิทธิ์ 600 บาทต่อคืน สูงสุดไม่เกิน 5 คืน เช่น นักท่องเที่ยวไปพักโรงแรม 3 วัน 2 คืน ที่จังหวัดชลบุรี จะได้รับเงินผ่านเข้าแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ที่เรียกว่า “บัตรกำนัลดิจิทัล” (อีวอยเชอร์) จำนวน 1,200 บาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ก่อนลงทะเบียน ‘เที่ยวปันสุข’ ต้องโหลดแอป ‘เป๋าตัง’ ไว้รอรับเงิน เช็คขั้นตอนที่นี่เลย!

 • โควิดระบาดหนัก!! ‘นพ.ยง’ ชี้ทั่วโลกระบาดอาทิตย์ละ 1 ล้านคน

โควิด-19 การระบาดของทั่วโลก ยังมีอัตราในการเพิ่มขึ้นมาโดยตลอด เมื่อเดือนเมษายนถึงต้นพฤษภาคม อัตราการติดเชื้อเพิ่มขึ้น 1 ล้านคนจะใช้เวลา 12 วัน ต่อมาเมื่อถึงกลางเดือนพฤษภาคมถึงต้นมิถุนายน เป็นต้นมา อัตราการเพิ่มขึ้นในอัตรา 1 ล้านคนทุก 10 วัน มาในสัปดาห์นี้และสัปดาห์ต่อไป มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้น อาทิตย์ละ 1 ล้านคน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิดระบาดหนัก!! ‘นพ.ยง’ ชี้ทั่วโลกระบาดอาทิตย์ละ 1 ล้านคน

 • โลกหลังโควิด-19: ยังมองไม่เห็นระเบียบโลกใหม่ – AI เพิ่มบทบาทสำคัญ

ในการประชุมสันติภาพโลก (World Peace Forum) ผ่านระบบออนไลน์ที่จัดขึ้นโดยมหาวิทยาลัยชิงหัว ผู้เชี่ยวชาญมอง “โลกหลังโควิด-19” ว่ามีแนวโน้มไร้ระเบียบ ขาดแคลนภาวะผู้นำโลก ขณะที่เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) จะก้าวขึ้นมามีบทบาทสำคัญด้านสาธารณสุข โดยจะเป็นทั้งโอกาสและความเสี่ยงของมนุษย์

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โลกหลังโควิด-19: ยังมองไม่เห็นระเบียบโลกใหม่ – AI เพิ่มบทบาทสำคัญ

 • บริษัทอินเดียเตรียมขาย ยาโควิด-19′ เม็ดละ 44 บาท

เกล็นมาร์ค ฟาร์มาซูติคัลส์ (Glenmark Pharmaceuticals) เป็นบริษัทอินเดียแห่งแรกที่เตรียมขาย ‘ยาโควิด-19’ ภายในประเทศ ราคา 1.35 ดอลลาร์ หรือ 44 บาทต่อเม็ด ใช้รักษาผู้ป่วยอาการน้อยถึงปานกลาง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก บริษัทอินเดียเตรียมขาย ‘ยาโควิด-19’ เม็ดละ 44 บาท

 • ได้เงินยัง!! ‘ธ.ก.ส.’ โอนเงินเยียวยาเกษตรกรงวดที่ 2 ครบ 7 ล้านรายแล้ว

นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า วันนี้ (21 มิ.ย.) ได้โอนเงินเยียวยางวดที่ 2 ของเดือนมิถุนายนให้เกษตรกรแล้ว 7,051,605 ราย เป็นเงิน 35,258 ล้านบาท เป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ ทั้งนี้ รวมการจ่ายเงิน 2 งวดคิดเป็นเงิน 71,549.96 ล้านบาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ได้เงินยัง!! ‘ธ.ก.ส.’ โอนเงินเยียวยาเกษตรกรงวดที่ 2 ครบ 7 ล้านรายแล้ว

 • ‘หมอธีระ’ แนะมองตามความเป็นจริง! มาตรการสำหรับผับ-บาร์-คาราโอเกะ

“มาตรการสำหรับผับ…บาร์…คาราโอเกะ…” ไม่ได้มองแบบโลกสวย แต่มองตามความเป็นจริง เราคงต้องยอมรับว่า เห็นใจผู้ประกอบการ และ คนทำงานกลางคืนอย่างยิ่ง และ หากเราต้องปลดล็อคให้กิจการดำเนินการแล้ว วัตถุประสงค์หลัก คือ อยากให้ทุกคน ทั้งคนทำงานกลางคืน ประชาชนที่มาใช้บริการ และตัวกิจการเองนั้น อยู่รอดปลอดภัยไปยาวๆ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอธีระ’ แนะมองตามความเป็นจริง! มาตรการสำหรับผับ-บาร์-คาราโอเกะ

 • ‘ยิ่งลักษณ์’ ขอบคุณทุกคำอวยพร ขอคนไทยพ้นวิกฤติโควิด-พิษเศรษฐกิจ

ขอให้ทุกคำอวยพร ทุกความปรารถนาดีที่ทุกท่านตั้งใจมอบให้กับดิฉัน ส่งผลย้อนกลับไปสร้างสิ่งดี ๆให้กับแฟนคลับ และพี่น้องประชาชนทุกคนด้วยนะคะ ขอให้เราผ่านพ้นจากสถานการณ์โควิด-19 และพิษจากเศรษฐกิจที่เป็นผลพวงกันมา ดิฉันก็ขอให้ทุกคนมีกำลังใจที่ดี มีหัวใจที่เข้มแข็ง เพื่อที่ฟันฝ่าต่ออุปสรรคต่าง ๆ เหล่านี้ไปได้ด้วยดี เราจะเป็นกำลังใจให้กันและกันเหมือนเดิม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ยิ่งลักษณ์’ ขอบคุณทุกคำอวยพร ขอคนไทยพ้นวิกฤติโควิด-พิษเศรษฐกิจ

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team