ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 21 มิถุนายน 2563อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 21 มิถุนายน 2563

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย วันที่ 21 มิถุนายน 2563  พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 ราย  ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 3,148 คน และไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 58 ราย ไม่มีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม  ทำให้ยอดสะสมผู้ป่วยที่รักษาตัวหายแล้วยังอยู่ที่ 3,018 คน และมีผู้ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลจำนวน 72  คน

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด นับถึงเวลา 09.00 น. วันนี้ (21 มิ.ย.)  ทั่วโลกมียอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 8,914,787 คน รักษาตัวหายแล้ว 4,738,542  คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตที่  466,718  ราย โดยสหรัฐ ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 มากสุดในโลก มียอดสะสมผู้ป่วยล่าสุดอยู่ที่ 2,330,578  คน และยอดสะสมผู้เสียชีวิตที่ 121,980 ราย

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 20 มิถุนายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 19 มิถุนายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 18 มิถุนายน 2563 ไว้ที่นี่

  • ได้เงินยัง!! ‘ธ.ก.ส.’ โอนเงินเยียวยาเกษตรกรงวดที่ 2 ครบ 7 ล้านรายแล้ว

นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า วันนี้ (21 มิ.ย.) ได้โอนเงินเยียวยางวดที่ 2 ของเดือนมิถุนายนให้เกษตรกรแล้ว 7,051,605 ราย เป็นเงิน 35,258 ล้านบาท เป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ ทั้งนี้ รวมการจ่ายเงิน 2 งวดคิดเป็นเงิน 71,549.96 ล้านบาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ได้เงินยัง!! ‘ธ.ก.ส.’ โอนเงินเยียวยาเกษตรกรงวดที่ 2 ครบ 7 ล้านรายแล้ว

  • ‘หมอธีระ’ แนะมองตามความเป็นจริง! มาตรการสำหรับผับ-บาร์-คาราโอเกะ

“มาตรการสำหรับผับ…บาร์…คาราโอเกะ…” ไม่ได้มองแบบโลกสวย แต่มองตามความเป็นจริง เราคงต้องยอมรับว่า เห็นใจผู้ประกอบการ และ คนทำงานกลางคืนอย่างยิ่ง และ หากเราต้องปลดล็อคให้กิจการดำเนินการแล้ว วัตถุประสงค์หลัก คือ อยากให้ทุกคน ทั้งคนทำงานกลางคืน ประชาชนที่มาใช้บริการ และตัวกิจการเองนั้น อยู่รอดปลอดภัยไปยาวๆ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอธีระ’ แนะมองตามความเป็นจริง! มาตรการสำหรับผับ-บาร์-คาราโอเกะ

  • ‘ยิ่งลักษณ์’ ขอบคุณทุกคำอวยพร ขอคนไทยพ้นวิกฤติโควิด-พิษเศรษฐกิจ

ขอให้ทุกคำอวยพร ทุกความปรารถนาดีที่ทุกท่านตั้งใจมอบให้กับดิฉัน ส่งผลย้อนกลับไปสร้างสิ่งดี ๆให้กับแฟนคลับ และพี่น้องประชาชนทุกคนด้วยนะคะ ขอให้เราผ่านพ้นจากสถานการณ์โควิด-19 และพิษจากเศรษฐกิจที่เป็นผลพวงกันมา ดิฉันก็ขอให้ทุกคนมีกำลังใจที่ดี มีหัวใจที่เข้มแข็ง เพื่อที่ฟันฝ่าต่ออุปสรรคต่าง ๆ เหล่านี้ไปได้ด้วยดี เราจะเป็นกำลังใจให้กันและกันเหมือนเดิม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ยิ่งลักษณ์’ ขอบคุณทุกคำอวยพร ขอคนไทยพ้นวิกฤติโควิด-พิษเศรษฐกิจ

  • โพลชี้โควิดฉุดรายได้ประชาชน! ชี้ 53.42% ไม่เคยรับเงินเยียวยาจากรัฐบาล

เมื่อถามถึงการได้รับเงินช่วยเหลือ/เยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 จากรัฐบาล พบว่า ประชาชน ส่วนใหญ่ 53.42% ระบุว่า ไม่เคยรับ ขณะที่ 46.58% ระบุว่า เคยรับ โดยในจำนวนของผู้ที่เคยได้รับเงินช่วยเหลือ/เยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 จากรัฐบาล

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โพลชี้โควิดฉุดรายได้ประชาชน! ชี้ 53.42% ไม่เคยรับเงินเยียวยาจากรัฐบาล

  • IMFมอบเงินฉุกเฉินช่วย 70 ประเทศกู้วิกฤตโควิด-19

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) มอบเงินทุนฉุกเฉินช่วย 70 ประเทศกู้วิกฤตโควิด-19 มูลค่ารวมกว่า 7 แสนล้านบาท โดยเป็นเงินสำหรับใช้จ่ายในสิ่งต่างๆ เช่น เงินเดือนแพทย์และพยาบาล เครื่องไม้เครื่องมือ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้รับมือกับวิกฤติ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘IMF’ กระจายเงินฉุกเฉินช่วย 70 ประเทศกู้วิกฤตโควิด-19

  • WHO เตือน!! ‘โควิด’ ระบาดรุนแรง ยกระดับขึ้นสู่ระยะใหม่

นายทีโดรส กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้แถลงการณ์เรียกร้องทุกประเทศ และประชาชนทุกคนต้องระมัดระวังอย่างสูงสุด เนื่องจากมองว่าสถานการณ์โควิด-19 กำลังเข้าสู่ระยะใหม่และอันตราย โดยระบุว่า ขอเตือนให้ประเทศต่างๆ และประชาชนระมัดระวัง เพราะขณะนี้การระบาดกำลังรุนแรง เฉพาะเมื่อวันพฤหัสบดี มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั่วโลกถึงกว่า 150,000 คน ทำสถิติสูงที่สุดภายในวันเดียว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก WHO เตือน!! ‘โควิด’ ระบาดรุนแรง ยกระดับขึ้นสู่ระยะใหม่

  • นายกฯ เสียใจ มีผู้เสียชีวิต ขณะอยู่ระหว่างกักตัว สั่งช่วยเหลือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจกับครอบครัวของ นายพงษ์ศักดิ์ คิดค้า ที่เสียชีวิตระหว่างการเข้าพักรับการกักตัวควบคุมโรคของรัฐ  ที่โรงแรมในกรุงเทพมหานคร   โดยได้ขอให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้การสนับสนุนช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกญาติ และครอบครัวผู้เสียชีวิตในการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลในภูมิลำเนา

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก นายกฯ เสียใจ มีผู้เสียชีวิต ขณะอยู่ระหว่างกักตัว สั่งช่วยเหลือ

  • ‘แอปเปิล’ เตรียมปิด 11 สาขาในสหรัฐอีกครั้ง หวั่นโควิดระบาดรอบสอง

แอปเปิล อิงค์ บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของสหรัฐ ที่เพิ่งจะเปิดร้าน “แอปเปิล สโตร์” ในสหรัฐอีกครั้ง เมื่อเดือนที่แล้ว เตรียมที่จะปิดสาขารอบใหม่จำนวน 11 สาขาด้วยกัน  ท่ามกลางจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ในหลายรัฐพุ่งสูงขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘แอปเปิล’ เตรียมปิด 11 สาขาในสหรัฐอีกครั้ง หวั่นโควิดระบาดรอบสอง

  • อุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ อาบตัวเด็ก อันตราย!! เพจดังเตือนโรงเรียน อย่าทำ

เฟซบุ๊กเพจ Drama-addict โพสต์ข้อความเตือนภัยถึงโรงเรียนต่างๆ ว่า ไม่ควรทำอุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ สำหรับ พ่นน้ำยา เด็กๆ ก่อนเข้าโรงเรียน โดยย้ำว่า จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีน้ำยาฆ่าเชื้อตัวใด ที่ขึ้นทะเบียนกับ อย. ว่า ปลอดภัย พ่นใส่ร่างกายคนได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ อาบตัวเด็ก อันตราย!! เพจดังเตือนโรงเรียน อย่าทำ

Add Friend Follow
Siree Osiri
Siree Osiri OHO BANGKOK