ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 18 มิถุนายน 2563อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 18 มิถุนายน 2563

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย วันที่ 18 มิถุนายน 2563  พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมยังอยู่เท่าเดิมที่ 3,141 คน และไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 58 ราย โดยมีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 1  คน ทำให้ยอดสะสมผู้ป่วยที่รักษาตัวหายแล้วอยู่ที่ 2,997 คน และมีผู้ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลจำนวน 86  คน
ยอดผู้ติดเชื้อโควิดทั่วโลก นับถึงเวลา 09.00 น. วันนี้ (18 มิ.ย.)  มียอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 8,398,683 คน รักษาตัวหายแล้ว 4,414,700  คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตที่  451,237 ราย โดยสหรัฐ ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 มากสุดในโลก มียอดสะสมผู้ป่วยล่าสุดอยู่ที่ 2,234,471 คน และยอดสะสมผู้เสียชีวิตที่ 119,941 ราย

คลิก รวมสถานการณ์’ไวรัสโควิด’ วันที่ 17 มิถุนายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์’ไวรัสโควิด’ วันที่ 16 มิถุนายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์’ไวรัสโควิด’ วันที่ 15 มิถุนายน 2563 ไว้ที่นี่

 • ประกาศเตือนคนไทยในปักกิ่ง หลัง ‘โควิด’ ระบาดรอบใหม่!!

กระทรวงการต่างประเทศ โพสต์ข้อความ ประกาศเตือนของ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง โดยระบุว่า ประกาศสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง เรื่อง การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 ในสาธารณรัฐประชาชนจีน ฉบับที่ 7

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ประกาศเตือนคนไทยในปักกิ่ง หลัง ‘โควิด’ ระบาดรอบใหม่!!

 • ‘ผบ.สูงสุด’ ไม่ห่วงหากยกเลิก ‘พ.ร.ก.ฉุกเฉิน’ ชี้เปิดประเทศต้องคิดรอบคอบ!

การเปิดประเทศอย่างเสรี ต้องมีการพิจารณาอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยเริ่มจาก travel bubble หรือการให้สิทธิพิเศษของการเดินทางเข้าออกประเทศระหว่างกันได้โดยไม่ต้องมีการกักตัว 14 วัน และมองว่า หากไม่ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน การพิจารณาคนเข้าประเทศ เชื่อว่า กฎหมายปกติ สามารถดูแลควบคุมการเดินทางเข้าออกได้ แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไป

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ผบ.สูงสุด’ ไม่ห่วงหากยกเลิก ‘พ.ร.ก.ฉุกเฉิน’ ชี้เปิดประเทศต้องคิดรอบคอบ!

 • ‘หมอหนู’ พร้อมทดลองวัคซีน ‘โควิด’ เป็นคนแรก

ขณะนี้ความคืบหน้าในการดำเนินการคิดค้นและวิจัยเกี่ยวกับวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 มีความก้าวหน้าอย่างมาก ซึ่งล่าสุดได้มีการทดลองกับลิงแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่ได้มีการทดลองกับคน เนื่องจากยังไม่มีอาสาสมัคร โดย นายอนุทิน ยืนยันว่า พร้อมที่จะเป็นอาสาสมัครคนแรกของประเทศไทยทดลองวัคซีน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอหนู’ พร้อมทดลองวัคซีน ‘โควิด’ เป็นคนแรก

 • ธ.ก.ส.โอนเงินเยียวยาวันนี้อีก 1 ล้านราย เผยเกษตรกร 56 รายยื่นสละสิทธิ์แล้ว!!

วันนี้ ( 18 มิ.ย.) โอนเงินเยียวยางวดที่ 2 ให้เกษตรกรแล้ว 1,001,014 ราย รวม 4 วัน โอนแล้ว 4,000,965 ราย เป็นเงิน 20,004.83 ล้านบาท คาดว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นวันที่ 21 มิถุนายน สำหรับผลการจ่ายเงินเยียวยางวดที่ 1 ของเดือนพฤษภาคม จ่ายแล้ว 7,235,675 ราย รวมทั้งสิ้น 36,178,38 ล้านบาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ธ.ก.ส.โอนเงินเยียวยาวันนี้อีก 1 ล้านราย เผยเกษตรกร 56 รายยื่นสละสิทธิ์แล้ว!!

 • เลิกเว้นที่ว่าง! ไฟเขียว 1 ก.ค. ครอบครัวขึ้น ‘รถเมล์-รถไฟฟ้า’ นั่งติดกันได้

กระทรวงคมนาคมเตรียมคลายล็อกการเดินทางระยะสั้น ไม่เกิน 50 นาที ได้แก่ รถเมล์และรถไฟฟ้า โดยให้ครอบครัวเดียวกันสามารถนั่งติดกันได้ ไม่ต้องนั่งที่นั่งเว้นที่นั่ง ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป แต่การเดินทางระยะไกลเกิน 50 นาที เช่น รถทัวร์และรถไฟ ยังคงต้องเว้นที่นั่งตามกติกาเดิม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เลิกเว้นที่ว่าง! ไฟเขียว 1 ก.ค. ครอบครัวขึ้น ‘รถเมล์-รถไฟฟ้า’ นั่งติดกันได้

 • ไขข้อข้องใจ? ผอ.โรงพยาบาลรับบริจาคตอนโควิด-19 ได้ไหม

ป.ป.ช. ไขข้อข้องใจเรื่องการรับบริจาคช่วงไวรัสโควิด-19 โดยเจ้าพนักงานของรัฐ, หน่วยงานของรัฐ หรือ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล สามารถรับบริจาคได้ ถ้าหากรับในฐานะหัวแทนของหน่วยงานรัฐ และ หน่วยงานนั้นมีกฎหมายให้รับได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ไขข้อข้องใจ? ผอ.โรงพยาบาลรับบริจาคตอนโควิด-19 ได้ไหม

 • ฝ่าเคอร์ฟิว กว่า 4 หมื่นราย ในรอบ 72 วัน พบมั่วสุม ‘ดื่มสุรา-เล่นพนัน’

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยผู้ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแตวันที่ 3 เมษายนจนถึงวันที่ 14 มิถุนายน 2563 อยู่ที่ 41,941 ราย โดยการกระทำความผิดในการออกนอกเคหสถานโดยไม่ได้รับอนุญาต 3 ลำดับแรก ได้แก่ ออกมาทำธุระ, เดินทางกลับที่พัก และ ขับขี่ยานพาหนะเล่น ส่วนสาเหตุของการกระทำความผิดในการรวมกลุ่มมั่วสุมในเคหสถาน 3 ลำดับแรก ได้แก่  ดื่มสุรา, เล่นการพนัน และ เสพยาเสพติด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ฝ่าเคอร์ฟิว กว่า 4 หมื่นราย ในรอบ 72 วัน พบมั่วสุม ‘ดื่มสุรา-เล่นพนัน’

 • ส่งออกรถยนต์ พ.ค. ยอดวูบ 68.64% ยอดผลิตลดตาม 69.1%

กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เผยยอดส่งออกรถยนต์ สำเร็จรูป เดือนพฤษภาคม 2563 อยู่ที่ 29,894 คัน ลดลงจาก เดือนพฤษภาคม ปี 2562 ประมาณ 68.64% ขณะที่ยอดผลิตรถยนต์  อยู่ที่ 56,035 คัน ลดลงจากเดือนเดียวกันของปีก่อน 69.1% โดยเป็นผลมาจาก การผลิตเพื่อส่งออก ที่ลดลง 61.93% และผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศ ลดลง 76.89%

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ส่งออกรถยนต์ พ.ค. ยอดวูบ 68.64% ยอดผลิตลดตาม 69.1%

 • ดัชนีเชื่อมั่นฯ ขยับขึ้นครั้งแรกในรอบ 4 เดือนหลังผ่อนคลายล็อกดาวน์

ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในเดือนพฤษภาคม 2563 อยู่ที่ระดับ 78.4 ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากระดับ 75.9 ในเดือนเมษายน 2563 โดยค่าดัชนีฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน ตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากภาครัฐสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้และมีการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ในระยะที่ 1 และระยะที่ 2

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ส.อ.ท.’ เผยดัชนีเชื่อมั่นฯ ขยับขึ้นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน

 • ปักกิ่ง’ ลุยตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในประชาชน 3.5 แสนคน คุมระบาดรอบใหม่

“ปักกิ่ง” เมืองหลวงของประเทศจีน ลุยตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในประชาชน 3.5 แสนคน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสรอบใหม่ พร้อมออกมาตรการจำกัดจำนวนคนเข้าสวนสาธารณะและพิพิธภัณฑ์เหลือ 30% ของความสามารถในการรองรับสูงสุด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ปักกิ่ง’ ลุยตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในประชาชน 3.5 แสนคน คุมระบาดรอบใหม่

 • รู้หรือไม่! กรุ๊ปเลือดใดเสี่ยงป่วย ‘โควิด-19’ มากที่สุด

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ “โควิด-19 กับหมู่เลือด” ระบุว่า ก่อนหน้านี้มีการศึกษาในจีน ว่า บุคคลที่มีกลุ่มเลือด กรุ๊ป A มีโอกาสป่วยเป็นโควิด-19 มากกว่าบุคคลที่ไม่ใช่กรุ๊ป A หรือ กรุ๊ป O มีโอกาสป่วย โควิด-19 น้อยกว่า

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก รู้หรือไม่! กรุ๊ปเลือดใดเสี่ยงป่วย ‘โควิด-19’ มากที่สุด

 • ตรวจสอบสถานะโอนเงินเยียวยาเกษตรกร วันนี้โอนอีก 1 ล้านราย เช็คเลย!!

นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า วันนี้ (18 มิ.ย.) ธ.ก.ส. จะโอนเงินเยียวยาเกษตรกร งวดที่ 2 ให้เกษตรกรเพิ่มอีกประมาณ 1 ล้านราย โดยที่ผ่านมารวมผลการโอนเงิน 3 วัน โอนแล้ว 2,999,951 ราย เป็นเงิน 14,999.76 ล้านบาท คาดว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นภายในวันที่ 21 มิถุนายน 2563

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ตรวจสอบสถานะโอนเงินเยียวยาเกษตรกร วันนี้โอนอีก 1 ล้านราย เช็คเลย!!

 • ‘บราซิล’ จ่อแซงหน้าสหรัฐ ‘โควิด-19’ ระบาดหนักสุดในโลก

แบบจำลองการระบาดของมหาวิทยาลัยวอชิงตัน บ่งชี้ว่า หากอัตราการติดเชื้อ และเสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ในบราซิลยังเป็นอยู่อย่างในปัจจุบัน บราซิลก็อาจแซงหน้าสหรัฐ กลายเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 สูงสุดในโลก ภายในสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ และสถานการณ์อาจเลวร้ายกว่า เพราะบราซิลไม่ได้โครงสร้างพื้นฐานด้านสาธารณสุขแบบเดียวกับสหรัฐ ที่จะรับมือกับการระบาดขนาดใหญ่ได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยอดผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ ทั่วโลก 8.398 ล้าน เตือน ‘บราซิล’ จ่อแซงหน้าสหรัฐ ระบาดหนักสุดในโลก

 • 6 ข้อต้องรู้ ก่อนลงทะเบียน ‘เที่ยวปันสุข-เราไปเที่ยวกัน’ รีบชิงสิทธิ์ เร็วกว่าได้ก่อน!

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า ในสัปดาห์นี้ กระทรวงการคลังจะหารือร่วมกับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อสรุปแนวทางการทำเว็บไซต์ใช้ในโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว โดยจะเปิดตัววันที่ 1 กรกฎาคมนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก 6 ข้อต้องรู้ ก่อนลงทะเบียน ‘เที่ยวปันสุข-เราไปเที่ยวกัน’ รีบชิงสิทธิ์ เร็วกว่าได้ก่อน!

 • โควิดระบาดรอบ 2 ไม่สะเทือนศก.เอเชีย คาดปีนี้โตเล็กน้อย 0.1%

มอร์แกน สแตนเลย์ แสดงความมั่นใจ หากเชื้อไวรัสโควิด -19 ระบาดรอบ 2 จะไม่ส่งผลกระทบต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจเอเชีย เพราะภูมิภาคนี้มีแนวโน้มที่จะบริหารจัดการกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น ได้ดีกว่าเดิม  เนื่องจากเจ้าหน้าที่กำหนดนโยบาย มีประสบการณ์รับมือกับเรื่องนี้มาแล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  โควิดระบาดรอบ 2 ไม่สะเทือนศก.เอเชีย คาดปีนี้โตเล็กน้อย 0.1%

 • ‘เอกสารสละสิทธิ’ เครื่องมือหลัก ธุรกิจอเมริกันป้องกันโดนฟ้องติดโควิด

ร้านค้า และร้านอาหารหลายแห่งในสหรัฐ ได้ใช้วิธีให้ลูกค้า และพนักงานลงชื่อในเอกสารว่าจะไม่ฟ้องร้องทางร้าน ในกรณีติดเชื้อโควิด-19 เพราะกังวลว่า จะตกเป็นเป้าหมายของการดำเนินคดี แม้ว่าได้ทำตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ตามคำแนะนำของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐแล้วก็ตาม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เอกสารสละสิทธิ’ เครื่องมือหลัก ธุรกิจอเมริกันป้องกันโดนฟ้อง ‘พนักงาน-ลูกค้า’ ติดโควิด

บัตรคนจน

 • ไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่ม! ถือ ‘บัตรคนจน’ รับเงินเยียวยาโควิด 3 พันบาทอัตโนมัติ

เมื่อวานนี้ (16 มิ.ย. 63) ครม. เห็นชอบให้จ่ายเงินเยียวยาโควิด-19 แก่ผู้ถือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ-บัตรคนจน” จำนวน 1.1 ล้านคนที่ไม่เคยได้รับเงินเยียวยาจากมาตรการอื่นมาก่อน เป็นจำนวน 1 พันบาท นาน 3 เดือน หรือรวมแล้ว 3,000 บาท โดยผู้ถือบัตรไม่ต้องลงทะเบียนหรือดำเนินการใดๆ เพิ่มเติม เงินจะโอนเข้าบัตรอัตโนมัติ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่ม! ถือ ‘บัตรคนจน’ รับเงินเยียวยาโควิด 3 พันบาทอัตโนมัติ

 • อาหารไทย พลิกวิกฤติโควิด สร้างโอกาส ส่งออกตลาดโลก

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้ไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความมั่นคงด้านอาหาร ส่งผลให้มีโอกาสในการส่งออกสินค้าในกลุ่มอาหาร โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ตลาดส่งออกอาหารหลักส่วนใหญ่ ล้วนแต่เป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบหนักจากการแพร่ระบาดของ โควิด-19 แทบทั้งสิ้น โดยเฉพาะจีน สหรัฐฯ และญี่ปุ่น ซึ่งสินค้าอาหารจากไทย ที่จะได้รับอานิสงส์ ได้แก่ ไก่สดแช่เย็นแช่แข็ง และทูน่ากระป๋อง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อาหารไทย พลิกวิกฤติโควิด สร้างโอกาส ส่งออกตลาดโลก

 • พม. ย้ำ ‘กลุ่มเปราะบาง’ ไม่ต้องลงทะเบียน

นางพัชรี อาระยะกุล รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในฐานะโฆษกของกระทรวง เปิดเผยว่า การจ่ายเงินตามมาตรการช่วยเหลือเยียวยากลุ่มเปราะบาง ครอบคลุมการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง จำนวนรวมทั้งสิ้น 6,781,881 ราย โดยทั้ง 3 กลุ่ม ต้องเป็นผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิ์ การช่วยเหลือเยียวยา จากมาตรการช่วยเหลือเยียวยา ของกระทรวงการคลัง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงแรงงาน (สำนักงานประกันสังคม) โดยส่วนใหญ่เป็นผู้มีรายได้น้อย และอยู่ในครอบครัว ที่ประสบภาวะทางเศรษฐกิจ ซึ่งได้รับผลกระทบจากภาวะว่างงานของสมาชิกครอบครัว ที่เป็นกำลังแรงงาน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก กลุ่มเปราะบาง รับเงินเยียวยา ภายในเดือนนี้!! พม. ย้ำ ไม่ต้องลงทะเบียน

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team