ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 31 พฤษภาคม 2563อัพเดทยอดติดเชื้อ ‘โควิด’ วันที่ 31 พฤษภาคม 2563

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย วันที่ 31 พฤษภาคม 2563  พบผู้ติดเชื้อรายใหม่  4  คน  ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 3,081 คน ไม่พบผู้เสียชีวิตรายใหม่  ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่เท่าเดิมที่ 57 ราย ผู้ป่วยที่รักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 2 คน ทำให้ยอดรวมผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านอยู่ที่ 2,963 คน และเหลือผู้ป่วยในโรงพยาบาล 61  คน

สถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 นับถึงเวลา 09.00 น. วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ทั่วโลกมียอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 6,154,035 คน รักษาตัวหายแล้ว 2,734,637 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตที่ 370,893 ราย โดยสหรัฐ ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตมากสุดในโลก มียอดสะสมผู้ติดเชื้อล่าสุดที่ 1,816,820 คน และมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 105,557 ราย

คลิก  รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด-19’ วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด-19’ วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 ไว้ที่นี่

 • ‘นายกฯ’ ไม่คัดตั้ง ‘กมธ.’ เช็คความโปร่งใส ‘พ.ร.ก.กู้เงิน’

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ไม่ขัดข้องกับข้อเสนอให้ตั้งคณะกรรมมาธิการ (กมธ.) วิสามัญตรวจสอบ พ.ร.ก.เงินกู้ฯ วงเงิน 1 ล้านล้านบาท ที่จะใช้ดูแลและเยียวยาผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ถ้าทำแล้วทุกอย่างดีขึ้นและได้รับความไว้วางใจมากขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘นายกฯ’ ไม่ค้านตั้ง ‘กมธ.’ เช็คความโปร่งใส ‘พ.ร.ก.กู้เงิน’

 • ‘ญี่ปุ่น’ จ่อผ่อนกฎ เปิดทาง ‘คนไทย’ เข้าประเทศหลังมิ.ย.นี้

รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังพิจารณาผ่อนคลายยกเลิกคำสั่งห้ามการเดินทางจากไทย เวียดนาม ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ในการผ่อนตลายมาตรการควบคุมการเดินทางระยะแรก ที่รัฐบาลประกาศใช้จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ญี่ปุ่น’ จ่อผ่อนกฎ เปิดทาง ‘คนไทย’ เข้าประเทศหลังมิ.ย.นี้

 • ด่วน! สภาฯ เห็นชอบ ‘พ.ร.ก.กู้เงิน’ 3 ฉบับ 1.9 ล้านล้านบาท

ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรมีมติเห็นชอบพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ตามมาตรการดูแลและเยียวยาโควิด-19 ระยะที่ 3 จำนวน 3 ฉบับ วงเงินรวม 1.9 ล้านล้านบาท ซึ่งรวมถึง พ.ร.ก.กู้เงิน 1 ล้านล้านบาทด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ด่วน! สภาฯ เห็นชอบ ‘พ.ร.ก.กู้เงิน’ 3 ฉบับรวด มูลค่ารวม 1.9 ล้านล้านบาท  

 • มหาดไทยร่อนหนังสือผู้ว่าฯ สั่งฟัน ‘วินัย-อาญา’ หาผลประโยชน์ ‘โควิด’ 

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับการสั่งการ และประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ส่งหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ และปลัด กทม. ลงวันที่ 30 พฤษภาคม 2563 โดยมีเนื้อหาระบุว่า นายกรัฐมนตรีได้มีข้อกำหนดและคำสั่ง จำนวน 3 ฉบับ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก มหาดไทยร่อนหนังสือผู้ว่าฯ สั่งฟัน ‘วินัย-อาญา’ หาผลประโยชน์ ‘โควิด’ 

 • เช็คด่วน! กทม.แจ้งเริ่มพรุ่งนี้เปิด ‘ผ่อนปรน 16 สถานที่’

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  ประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 13/2563 เพื่อพิจารณากำหนดรายละเอียดมาตรการควบคุมดูแลสถานที่ตามที่ ศบค. ได้มีมติให้ผ่อนปรนมาตรการ เปิดสถานที่เพิ่มเติมระยะ 3 ถึงมาตรการผ่อนปรนสถานที่เพิ่มเติม 16 สถานที่ จะเริ่มพรุ่งนี้ (1 มิ.ย.) เป็นต้นไป

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คด่วน! กทม.แจ้งเริ่มพรุ่งนี้เปิด ‘ผ่อนปรน 16 สถานที่’

 • โหลดฟรี! หนังสือการ์ตูน Know Covid รู้ทันโควิด

กระทรวงพัฒนาสังคมฯ เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี “หนังสือการ์ตูน Know Covid รู้ทันโควิด” เป็นข้อมูลสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับ การแพร่ระบาดโรคโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โหลดฟรี! หนังสือการ์ตูน Know Covid รู้ทันโควิด

 • ‘นครนิวยอร์ก’ เตรียมผ่อนปรนระยะที่ 1 เปิดเมืองวันที่ 8 มิ.ย. นี้

“นครนิวยอร์ก” ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐ เตรียมผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 1 เริ่มเปิดเมืองวันที่ 8 มิถุนายนนี้ แต่นครนิวยอร์กต้องผ่านตัวชี้วัดทั้ง 7 ข้อที่รัฐกำหนดและมีเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 อย่างเพียงพอก่อน โดยหากนิวยอร์กเปิดเมืองระยะที่ 1 ได้ คาดว่าจะมีประชาชน 2-4 แสนคนกลับไปทำงานตามปกติ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘นครนิวยอร์ก’ เตรียมผ่อนปรนระยะที่ 1 เปิดเมืองวันที่ 8 มิ.ย. นี้

 • สำรวจผ่อนปรนมาตรการโควิด-19 ระยะ 2 คนส่วนใหญ่ยังไม่ออกจากบ้าน

ศูนย์สำรวจความคิดเห็นนิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชนเรื่อง “เข้าห้างหรือยัง การ์ดตกหรือไม่” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 25 – 28 พฤษภาคม 2563 จากประชาชนรวม 1,258 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับการประกาศมาตรการผ่อนปรนไวรัสโควิด-19 ระยะ 2 เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สำรวจผ่อนปรนมาตรการโควิด-19 ระยะ 2 คนส่วนใหญ่ยังไม่ออกจากบ้าน 

 • ตรวจสอบเงินเยียวยาเกษตรกรด่วน!! วันนี้โอนเพิ่มอีก 6 แสนคน

โครงการเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจาก “โควิด” รายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม 2563 รวมวงเงินของโครงการ 150,000 ล้านบาท ผ่านเว็บไซด์ www.เยียวยาเกษตรกร.com นั้นโดยเริ่มทยอยโอนเงินผ่าน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.ทุกสาขากว่า 1,200 สาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา วันละประมาณ 1 ล้านราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ตรวจสอบเงินเยียวยาเกษตรกรด่วน!! วันนี้โอนเพิ่มอีก 6 แสนคน

 • ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ยังจ่ายเงินนะ! ได้ข้อความแบบนี้ 1 มิ.ย.รับเลย 15,000 บาท

“เราไม่ทิ้งกัน” ยังจ่ายเงินนะ! ผู้ผ่านเกณฑ์ทบทวนสิทธิ์ได้ข้อความแบบนี้ “ท่านได้รับสิทธิ” วันที่ 1 มิ.ย. รอรับทบยอดเลย 15,000 บาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ยังจ่ายเงินนะ! ได้ข้อความแบบนี้ 1 มิ.ย.รับเลย 15,000 บาท

 • บ้านมั่นคงเฮ! ‘จุติ’ แจ้งพอช.ยืดพักชำระหนี้ ‘เงินต้น-ดอกเบี้ย’ อีก 3 เดือน

ข่าวดี! “จุติ ไกรฤกษ์ “เผยพอช.แจ้งขยายเวลาพักชำระหนี้ สมาชิกโครงการบ้านมั่งคง ออกไปอีก 3 เดือน ไปจนถึงเดือนก.ย.นี้ ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยกว่า 1 แสนครัวเรือน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก บ้านมั่นคงเฮ! ‘จุติ’ แจ้งพอช.ยืดพักชำระหนี้ ‘เงินต้น-ดอกเบี้ย’ อีก 3 เดือน

 • ‘ขสมก.’ ขยายเวลาวิ่ง ‘รถเมล์’ รอบแรกเป็นตี 4 รับผ่อนปรนมาตรการระยะ 3

“ขสมก.” ปรับเวลาให้บริการ “รถเมล์” รอบแรกจาก 05.00 น. เป็น 04.00 น. เริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (1 มิ.ย. เป็นต้นไป เพื่อให้สอดคล้องกับการผ่อนปรนมาตรการระยะ 3 ของ ศบค. ขณะเดียวกันคาดว่า การผ่อนปรนมาตรการจะส่งผลให้ผู้โดยสารเพิ่มขึ้นอีก 2-3 หมื่นคน เป็น 6.2-6.3 แสนคนต่อวัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ขสมก.’ ขยายเวลาวิ่ง ‘รถเมล์’ รอบแรกเป็นตี 4 รับผ่อนปรนมาตรการระยะ 3

 • ‘บราซิล’ เจอติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันเดียว 3 หมื่นคน

บราซิล ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากสุดเป็นอันดับ 2 ของโลก รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมากถึง 30,102 คน เป็นการพบผู้ติดเชื้อรายวันมากสุดในโลก ทำให้มียอดสะสมผู้ติดเชื้อล่าสุดที่ 498,440 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยอดผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ ทั่วโลก 6.15 ล้าน ‘บราซิล’ เจอวันเดียว 3 หมื่น ‘อินเดีย’ ทะลุ 1.8 แสนคน

 • ‘นพ.ยง’ บอกโควิด-19 ไม่สามารถทำให้ตัวเลขเป็นศูนย์ได้ แต่ต้องให้ทุกคนอยู่ได้

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊ก Yong Poovorawan มีเนื้อหาดังนี้โควิด-19 การดูแลระดับประเทศ จะต้องอยู่ในความสมดุลย์

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘นพ.ยง’ บอกโควิด-19 ไม่สามารถทำให้ตัวเลขเป็นศูนย์ได้ แต่ต้องให้ทุกคนอยู่ได้

 • เส้นตาย 7 วัน ! ประกันสังคมเตือนนายจ้าง เร่งเปลี่ยนข้อเท็จจริงหนังสือรับรองว่างงาน

ประกันสังคม ขอความร่วมมือนายจ้าง แจ้งเปลี่ยนข้อเท็จจริง หนังสือรับรองขอรับประโยชน์ทดแทน กรณีว่างงานเนื่องจากเหตุสุดวิสัย ในระบบ e-service บนหน้าเว็บ www.sso.go.th ด่วน!

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เส้นตาย 7 วัน ! ประกันสังคมเตือนนายจ้าง เร่งเปลี่ยนข้อเท็จจริงหนังสือรับรองว่างงาน

 • ‘เงินเยียวยาเกษตรกร’ 8 แสนคนรอก่อน!! ธ.ก.ส. จ่าย ไม่ทัน 31 พ.ค.

‘เงินเยียวยาเกษตรกร’ ต้องรอก่อน!! “ธ.ก.ส.” จ่าย 8 แสนคนไม่ทัน 31 พ.ค. เหตุ “กระทรวงเกษตรและสหกรณ์” เพิ่งส่งรายชื่อให้ ยันต้นเดือนหน้าได้เงินแน่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เงินเยียวยาเกษตรกร’ 8 แสนคนรอก่อน!! ธ.ก.ส. จ่าย ไม่ทัน 31 พ.ค.

 • นายกฯมั่นใจเงินเยียวยา ถึงมือประชาชนที่ได้รับผลกระทบโควิด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชี้แจงในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงิน เพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พ.ศ. 2563 ยืนยันว่ารัฐบาลไม่ได้ทำเศรษฐกิจพังจนต้องมากู้เงิน แต่เป็นการนำเงินไปแก้ปัญหาเร่งด่วนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก นายกฯมั่นใจเงินเยียวยา ถึงมือประชาชนที่ได้รับผลกระทบโควิด

 • มองการเปลี่ยนแปลงของ ‘สิ่งแวดล้อม’ จากวิกฤติ ‘โควิด-19’

ศูนย์อนาคตศึกษา ฟิวเจอร์เทลส์ แล็บ คาดการณ์ว่า นอกจากผลกระทบด้านเศรษฐกิจกิจแล้ว โควิด-19 ยังก่อให้เกิดผลกระทบอีกด้านที่อาจนึกไม่ถึง นั่นคือ ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม แม้จะมีข่าวดีของการฟื้นตัวของสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น แต่ก็เป็นเพียงแค่ระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก มองการเปลี่ยนแปลงของ ‘สิ่งแวดล้อม’ จากวิกฤติ ‘โควิด-19’

 • เตรียมพร้อมใช้ชีวิต ‘Hybrid Life’ ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลยุค ‘New Normal’

การระบาดของ โควิด-19 ส่งผลกระทบในวงกว้างกับทุกคน ทุกธุรกิจ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงวิถีและวิธีการใช้ชีวิตและการทำงาน การเปลี่ยนแปลงที่ว่านี้กระตุ้นให้เกิดการยอมรับและใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอย่างก้าวกระโดดเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ใหม่ หรือ “New Normal Lifestyle” ที่คนต้องคงระยะห่างและให้ความใส่ใจเรื่องสุขอนามัยมากขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เตรียมพร้อมใช้ชีวิต ‘Hybrid Life’ ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลยุค ‘New Normal’

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight