ดูหนังออนไลน์
Entertainment

โปรไฟล์ไม่ธรรมดา! มารี เบิร์นเนอร์ ดีกรีลูกสาวนักการทูต

กำลังถูกจับตามองเป็นพิเศษอยู่ในขณะนี้ สำหรับนักแสดงสาวมากความสามารถ มารี เบิร์นเนอร์ หลังมีประเด็นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเธอกับหวานใจนักร้องหนุ่ม กัน นภัทร ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าตัวก็ได้ออกมายอมรับว่าความรักกำลังมีปัญหาจริง แต่ยังไม่สามารถฟันธงสถานะของทั้งคู่ในตอนนี้ได้ ต้องให้เวลากับเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องของความรู้สึก พร้อมยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องของมือที่สามและประเด็นครอบครัวฝ่ายชายไม่ปลื้ม

ทั้งนี้ มารี เบิร์นเนอร์ เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2535 ลูกครึ่งไทย – เยอรมนี เป็นบุตรของมันเฟรด เบิร์นเนอร์ และเฉิดฉวี แสงจันทร์ มีพี่ชาย 1 คน ชื่อ สิมน เบิร์นเนอร์

คุณพ่อของมารีเป็นทูตวัฒนธรรมของเยอรมนี มารีจึงได้เดินทางไปอาศัยอยู่ในหลายประเทศ และเมื่อคุณพ่อเกษียณตอนมารีอายุ 10 ปี จึงได้ย้ายมาอยู่ประเทศไทยถาวร

มารี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ปริญญาตรีนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (วิทยาลัยนานาชาติ)

มารี เริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 17 ปี โดยผ่านการทาบทาม และชักชวนจากโมเดลลิ่งให้เข้าสู่วงการบันเทิง มารี ผ่านงานต่างๆ มากมาย เริ่มต้นการเข้าสู่วงการครั้งแรกโดยการถ่ายโฆษณา และได้เป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอของ รุจ ศุภรุจ เตชะตานนท์ หรือ รุจ เดอะสตาร์ จากนั้นก็เริ่มถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสาร เดินแฟชั่นโชว์

ผลงานละครเรื่องแรกของ มารี คือ สามหนุ่มเนื้อทอง รับบท สุพรรณิการ์ ต่อมาได้เป็นนางเอกในละครเรื่อง แววมยุรา โดยเซ็นสัญญา 3 ปี สังกัด สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และหลังจากหมดสัญญาช่อง 3 มารี ได้เป็นนักแสดงอิสระ แสดงละครซีรีส์เรื่อง ดิ โอซี ไทยแลนด์ (กรุงเทพ..มหานครซ้อนรัก) และ ชิงรักริษยา ทางช่องวัน ก่อนจะพลิกบทบาทเป็นนางร้ายครั้งแรกใน เมีย 2018 ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และได้ตัดสินใจเซ็นสัญญาเข้าสังกัดช่องวันเต็มตัว

Add Friend Follow
Saranya Sawangjai