ดูหนังออนไลน์
Business

‘สหภาพฯ’ พร้อมถอย! ยินดีหนุนแผนฟื้นฟู เชื่อนายกฯ แก้ปัญหาบินไทยได้

สหภาพฯ บินไทยพร้อมถอย! ยื่นหนังสือที่ทำเนียบระบุ ยินดีหนุนแผนฟื้นฟู เชื่อนายกฯ แก้ปัญหาให้องค์กรได้

ผู้สื่อข่ายรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (14 พ.ค.) สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทยได้เข้ายื่นหนังสือเรื่อง ให้ความร่วมมือแผนฟื้นฟูบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ทำเนียบรัฐบาล

หนังสือฉบับดังกล่าวมีเนื้อหาว่า ตามที่นายกรัฐมนตรีแถลงข่าวเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2563 ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงแผนฟื้นฟูการบินไทยว่า กำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา ซึ่งขณะนี้ได้ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการนโยบายและกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจ (คนร.) และจะนำเสนอเข้าสู่การพิจารณาของกระทรวงคมนาคมแล้ว และยังต้องดำเนินการอีกหลายอย่างหลายขั้นตอน เพื่อให้แผนฟื้นฟูแล้วเสร็จอย่างสมบูรณ์ ถึงจะนำเข้า ครม. อนุมัติได้ และนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ขอความร่วมมือจากหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสหภาพฯ และพนักงานด้วย และไม่ประสงค์ให้พนักงา 2 หมื่นกว่าคนต้องเดือดร้อน

สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย มีความซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่ง ที่นายกรัฐมนตรีได้แสดงความห่วงใยพวกเราพนักงานการบินไทย และห่วงใยองค์กรของพวกเราซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติ

ดังนั้น เพื่อให้แผนฟื้นฟูที่อยู่ในระหว่างการพิจารณาผ่านความเห็นชอบจาก คนร. และ ครม. บรรลุตามวัตถุประสงค์ สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทยและพนักงานการบินไทยมีความยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับนายกรัฐมนตรี เพราะสหภาพฯ เชื่อมั่นว่านายกรัฐมนตรีในฐานะผู้นำประเทศจะสามารถแก้ปัญหาให้การบินไทย ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติ ให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้

Add Friend Follow
NOPPHAWHAN TECHASANEE