ดูหนังออนไลน์
COVID-19

ปิด ‘สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน’ 2 วัน หลังพบจนท.อาจติดโควิด

ปิด “สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน” 2 วันเพื่อทำการอบโอโซนฆ่าเชื้อ หลังพบเจ้าหน้าที่มีอาการไข้ เหนื่อยหอบ พร้อมให้กักตัวที่บ้าน 14 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้มีแจ้งปิดสำนักงาน ในวันนี้และพรุ่งนี้ (15 พ.ค.) เพื่อที่จะทำการอบโอโซนฆ่าเชื้อในช่วงบ่าย หลังจากที่เมื่อเย็นวานนี้ (13 พ.ค.) ผู้บริหารสำนักงานได้รับรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่สำนักสืบสวนของสำนักงาน มีอาการไข้ เหนื่อยหอบ และเมื่อไปพบแพทย์ได้สั่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมแนะนำให้กลับไปกักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน โดยจะทราบผลการตรวจเชื้อ ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้

ทางผู้บริหารสำนักงานจึงเห็นว่า เพื่อความปลอดภัยจึงได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงานอยู่ที่บ้านก่อนแล้ว และที่จะต้องมาปฎิบัติงานที่สำนักงานในวันที่ 14 – 15 พฤษภาคมให้ปฏิบัติงานที่บ้านต่อไป พร้อมกับสั่งให้มีการอบโอโซนเพื่อฆ่าเชื้อภายในสำนักงาน ทั้งชั้น 9 และชั้น 5 เนื่องจากเจ้าหน้าที่คนที่อาจติดเชื้อโควิด-19 แม้จะปฏิบัติงานอยู่ชั้น 5 แต่ก็ได้มีการขึ้นมาประสานงานกับเจ้าหน้าที่ของสำนักงานที่ชั้น 9 ด้วย อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานยังไม่ได้มีการกำหนดมาตรการใดๆ เพิ่มเติม โดยจะรอผลการตรวจเชื้อของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวก่อน

ทั้งนี้ สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ชั้น 5 ซึ่งเป็นชั้นที่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวทำงานอยู่นั้นได้ปิดทำการ และสั่งให้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดที่ปฏิบัติงานชั้นดังกล่าวทำงานที่บ้าน พร้อมปิดป้ายประกาศว่าจะมีการทำความสะอาดและฉีดพ่นโอโซนกำจัดเชื้อโรค พร้อมแจ้งว่าในวันนี้และวันที่ 15 พฤษภาคมหากผู้ใดประสงค์จะยื่นเรื่องร้องเรียนให้ยื่นเรื่องทางจดหมาย หรือแอพพลิเคชั่นผู้ตรวจการแผ่นดิน หรือร้องเรียนผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์ 1676

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team