ดูหนังออนไลน์
Sport

อังกฤษยังวิกฤติ! พ่อเมืองลอนดอนค้าน ‘พรีเมียร์ลีก’ คัมแบ็กมิถุนายน

ซาดิค ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ไม่เห็นด้วยกับการที่พรีเมียร์ลีกจะกลับมาเตะอีกครั้งในเดือนหน้า ทั้งที่ยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนมีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคนในแต่ละวัน

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศให้การแข่งขันกีฬาในอังกฤษ กลับมาเล่นกันได้อีกครั้งแบบไร้คนดูหลังวันที่ 1 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป โดยจะให้ถ่ายทอดสดเพียงอย่างเดียว ไม่ให้คนเข้าสนาม เพื่อหลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มทางสังคม เท่ากับว่า ศึกพรีเมียร์ลีกกำลังเตรียมกลับมาแข่งต่อโดยวางแผนกลับมาเตะในเดือนมิถุนายนนี้

โดยช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีหลายสโมสรอนุญาตให้นักเตะกลบัมาฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกของสโมสรได้แล้ว ซึ่งมีรายงานระบุว่ามาตรการที่ทางลีกส่งถึงสโมสรต่างๆ ให้ปฏิบัติในการซ้อมระยะแรก มีข้อพึงระวังหลายประการ อาทิ ธงเตะมุม, ลูกบอล, โคนสำหรับฝึกซ้อม, เสาประตู และ พื้นสนาม ต้องทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกครั้งหลังซ้อมเสร็จ ขณะที่ระหว่างซ้อม นักเตะจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าปะทะกัน จำกัดกลุ่มซ้อมร่วมกันไม่เกินกลุ่มละ 5 คน และใช้ระยะเวลาซ้อมไม่เกินรอบละ 75 นาที

ส่วนมาตรการอื่นที่น่าสนใจ ทุกคนในทีมต้องตรวจโรค 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ก่อนเริ่มฝึกซ้อมต้องทำแบบสอบถามและตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ห้ามชุมนุมในพื้นที่ส่วนกลาง (ยกเว้นห้องแพทย์และโรงยิม) ห้ามใช้ยานพาหนะร่วมกัน ทุกคนต้องทำความสะอาดรถตัวเองเสมอ เป็นต้น

ล่าสุดโฆษกของพ่อเมืองลอนดอน เผยว่า “ซาดิค อยากให้พรีเมียร์ลีกและกีฬาอาชีพกลับมาอย่างที่สุด อย่างไรก็ตามการที่ประเทศยังคงอยู่ในภาวะวิกฤติ ผู้คนหลายร้อยที่ล้มตายทุกวัน เขาเชื่อว่ามันยังเร็วเกินไปในการพูดคุยเรื่องกลับมาแข่ง”

“ในฐานะแฟนลิเวอร์พูล ซาดิค อยากให้ลีกกลับมาแน่ แต่มันน่าจะเกิดขึ้นเมื่อปลอดภัย และไม่เพิ่มภาระให้กับสำนักงานสาธารณสุขแห่งชาติ (เอ็นเอชเอส) และหน่วยงานฉุกเฉินมากขึ้นไปอีก”

 

Add Friend Follow
Surachet Srisomwongse