ดูหนังออนไลน์
COVID-19

‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่เยี่ยมศูนย์ช่วยเหลือโควิด ปัดตอบเรื่องการเมือง!

“นายกรัฐมนตรี” ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจาก “โควิด” ที่วัดระฆังโฆสิตาราม ลั่นเรื่องการเมืองก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีภารกิจลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ตามพระดำริของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ วัดระฆังโฆสิตาราม ที่ได้ดำเนินการมอบอาหารช่วยเหลือประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชุมชนรอบวัดระฆังโฆสิตาราม รวมถึงบุคลากรที่ปฏิบัติงานในการช่วยเหลือประชาชน ซึ่งได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มเกิดการระบาดของโรคโควิด-19

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้เข้ากราบนมัสการพระธรรมธีรราชมหามุนี เจ้าอาวาสวัดระฆังโฆสิตาราม และถวายเครื่องสักการะ ผ้าไตร และเครื่องไทยธรรม ภายในพระอุโบสถ ก่อนตรวจเยี่ยมจุดพักประชาชนที่มารอรับของช่วยเหลือ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่จัดที่นั่งเว้นระยะห่าง ตรวจวัดไข้ ตามหลักสาธารณสุข พร้อมเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของประชาชนจิตอาสา ภายในโรงครัวของวัด ซึ่งมีการประกอบอาหาร เพื่อแจกจ่ายแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานช่วยเหลือประชาชนในชุมชนวัดและพื้นที่ใกล้เคียง ตลอดจนคนตกงาน คนที่มีรายได้น้อย วันละ 1,000 กล่อง

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์หลังการลงพื้นที่ว่า วันนี้การเมืองยังไม่มีอะไร ตนไม่ได้มาเรื่องการเมือง การเมืองก็ค่อยว่ากันไป วันนี้เราต้องร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหาโควิดก่อน ตอนนี้เวลาทำอะไรสำเร็จแล้ว ผมเห็นประชาชนยิ้มก็โอเค ถ้ายังไม่สำเร็จผม ก็ต้องคิดต่อทำต่อ เพราะถือเป็นหน้าที่ของผม

“วันนี้ขอฝากว่าการเมืองอย่าเพิ่งเลย เรื่องการเมืองก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของการเมือง ก็ดูแล้วกัน อาจจะพูดถึงได้ คิดถึงได้ แต่ถามสิว่ามันถูกหรือผิดกันอย่างไร ผมไม่ว่าใคร ก็ต้องดูแล้วกันสถานการณ์ต่าง ๆ ดูน้ำใจ ดูจิตใจซึ่งกันและกัน” นายกรัฐมนตรี กล่าว

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team