ดูหนังออนไลน์
Business

ร่วมวง ‘ตู้ปันสุข’ มอไซค์ฮอนด้า หนุนดีลเลอร์ตั้ง ‘ตู้กับข้าว’

มอเตอร์ไซค์ฮอนด้า ขานรับแนวคิด “ตู้ปันสุข” จัดทำโครงการ “มอไซค์ฮอนด้า ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว” หนุนตัวแทนจำหน่าย ตั้งตู้ปันสุขหน้าร้าน ตั้งเป้ากว่า 500 จุดทั่วประเทศ

ดร. อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของคนจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ใช้แรงงาน หรือผู้มีรายได้น้อยที่มีปัญหาขาดสภาพคล่องในการใช้จ่าย

ฮอนด้าจึงมีแนวคิดที่จะให้ความช่วยเหลือ โดยนำจุดเด่นของเครือข่ายร้านผู้จำหน่าย ฯ ที่ฮอนด้ามีอยู่ทั่วประเทศมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เกิดเป็นโครงการ “มอไซค์ฮอนด้า ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว” โดยร้านผู้จำหน่าย ฯ แต่ละร้านจะประดิษฐ์ตู้ปันสุข มาวางไว้ที่หน้าร้าน

“เพราะร้านเราอยู่ในพื้นที่ชุมชนอยู่แล้ว จึงมองเห็นได้ง่ายและเป็นประโยชน์ในการเข้าถึงของคนทั่วไป โดยภายในตู้จะมีอาหารแห้ง น้ำดื่ม รวมถึงเครื่องอุปโภคบริโภคอื่น ๆ เพื่อให้ผู้ยากไร้ หรือผู้ที่กำลังประสบปัญหาในการดำเนินชีวิตได้หยิบไปใช้ เป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายได้อีกทางหนึ่ง และบุคคลทั่วไปที่ต้องการแบ่งปันอาหารก็สามารถมาบริจาคที่ตู้นี้ได้เช่นกัน”ดร. อารักษ์ กล่าว

สำหรับโครงการ “มอไซค์ฮอนด้า ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว” เป็นการต่อยอดจากแนวคิด Free Pantry ในต่างประเทศ และ “ตู้ปันสุข” ของกลุ่มอิฐน้อย ซึ่งเป็นกลุ่มจิตอาสากลุ่มแรกที่นำแนวคิด Free Pantry มาประยุกต์ใช้ในประเทศไทย โดยนำข้อดีของความเป็นเครือข่ายร้าน Honda Wing Center มาใช้ให้เกิดประโยชน์

ทั้งนี้เบื้องต้นคาดไว้ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ จะมีร้านผู้จำหน่าย ที่เข้าร่วมโครงการ “มอไซค์ฮอนด้า ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว” วางตู้ปันสุขที่หน้าร้าน ฯ มากกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ

Add Friend Follow
WANPEN PUTTANONT