ดูหนังออนไลน์
General

อุตุเตือน! ทั่วทุกภาคเสี่ยงพายุฤดูร้อนช่วง11-13 พ.ค.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยภาพสัญญาณเรดาร์ทางอากาศ เมื่อเวลา 14.00 น. เรดาร์กรุงเทพมหานคร ตรวจพบกลุ่มฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง ปกคลุมบริเวณจังหวัดอยุธยา ปทุมธานี นครนายก ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ ชลบุรี เคลื่อนตัวทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เข้าปกคลุมบริเวณจังหวัดอยุธยา ปทุมธานี นครนายก ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ ชลบุรี มีแนวโน้มลดลง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ “พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 13 พ.ค.2563)” ฉบับที่ 9 ลงวันที่ 11 พฤษภาคม 2563

ในช่วงวันที่ 11-13 พฤษภาคม 2563 บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจจะเกิดขึ้นได้

จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight