ดูหนังออนไลน์
COVID-19

‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงห่วงเปิดขายเหล้า-เบียร์ หวั่นโควิดระบาดซ้ำเหมือนเกาหลีใต้!

“ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี” ทรงห่วงเปิดขายเหล้า-เบียร์ ทำโควิดระบาดซ้ำเหมือนเกาหลีใต้ พร้อมติดแฮชแท็กอารมณ์ดีไม่ด่า

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระรูป พร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ว่า Good morning วันจันทร์วันเริ่มต้นของ work week ค่ะ วันนี้ดิฉันยังไม่เข้า mode “New Normal” เพราะยังทำงานไม่ได้ เพราะงานของเราเกี่ยวข้องกับคนกลุ่มใหญ่ ตอนนี้ “New Normal” ของเราคือการทำงานผ่าน Social Media มากขึ้น แม้ว่าดิฉันจะบอกว่าเราควรเข้ามาตรการคลายล็อกแล้ว และธุรกิจต่างๆส่วนใหญ่ก็น่าจะเปิดได้แล้ว แต่บางธุรกิจเราก็ยังต้องควบคุมอยู่

เช่นเมื่อเราเปิดการขายเหล้าขายเบียร์เป็นมาตรการแรกก็เสียวไส้กันไปทีนึงแล้ว เดี๋ยวก็จะเหมือนเหตุการณ์ที่เกาหลีใต้เมื่อ 4-5 วันก่อนที่เขาเปิดผับบาร์ได้แล้วเพราะจริงๆ แล้วเขาก็ควบคุมโรคได้แล้ว แต่ก็มีวัยรุ่นอายุ 29 ที่ไปเที่ยวผับแถว Itaewon 5 ผับขณะยังติดเชื้ออยู่ แพร่เชื้อจนมีเคสใหม่ 47 คนแล้ว และตอนนี้ทางการเขาก็กำลังตามคนที่ไปเที่ยวผับบาร์ตรงนั้นมากักตัวแล้วเป็นพันกว่าคน เคราะห์ดีที่เขาทำงานเร็ว และมีระบบ Testing Tracing and Treatment ที่ดี

วันนี้มีข่าวไม่ค่อยดี แต่ก็เป็นอะไรที่ควบคุมได้ และเป็นบทเรียน ก็เลยขอ share รูปดอกไม้สวยๆ ในแสงแดดจัดจ้าที่ช่วยป้องกันเชื้อโควิดได้ และดูแล้วจะอารมณ์ดี #COVID19 #เป็นกำลังใจให้ทุกคน #TestTestTest #อารมณ์ดีไม่ด่า #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team