ดูหนังออนไลน์
COVID-19

ข่าวดี! วันนี้ ‘จ.ภูเก็ต’ ไม่มีติดเชื้อ-เสียชีวิตจากไวรัสเพิ่ม

ข่าวดี! วันนี้ “ภูเก็ต” ไม่พบผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่ม ด้านผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังใหม่มีจำนวน 107 ราย

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) จังหวัดภูเก็ต จากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ประจำวันนี้ (11 พ.ค.) ว่า ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม – 10 พฤษภาคม 2563 จังหวัดภูเก็ตมีผู้ติดเชื้อยืนยันโรคโควิด-19 แล้วจำนวน 224 ราย โดยไม่พบรายใหม่

ผู้ติดเชื้อได้รับอนุญาตให้กลับบ้าน 193 ราย เพิ่มขึ้นจากเดิม 2 ราย เสียชีวิตอยู่ที่ 3 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม จำหน่าย 1 ราย เนื่องด้วยเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ และกำลังรักษาพยาบาลอยู่ 27 ราย ทุกรายอาการอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

ผู้มีอาการเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังสะสม (PUI) ทั้งหมด 5,728 ราย เป็นรายใหม่ 107 ราย โดยยังคงรักษาพยาบาล 69 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อยืนยัน 27 ราย และอยู่ระหว่างรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ 42 ราย รวมถึงกลับบ้านแล้ว 5,659 ราย

จำนวนผู้ได้รับการตรวจหาเชื้อทางห้องปฎิบัติการทั้งหมด 9,763 ราย ซึ่งพบเชื้อ 224 ราย เป็นผู้มีอาการเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังสะสม 5,728 ราย ซึ่งพบเชื้อ 186 ราย และเป็นผู้ได้รับการตรวจหาเชื้อจากการคัดกรองเชิงรุก 4,035 ราย ซึ่งพบเชื้อ 38 ราย

สำหรับผู้ติดเชื้อยืนยันโรคโควิด-19 ทั้งหมดที่รายงานมาข้างต้นนั้น ยังคงรับการรักษาที่โรงพยาบาล ด้วยขณะนี้จังหวัดภูเก็ตได้ผ่อนปรนให้เปิดร้านอาหารทั่วไป ร้านเครื่องดื่ม ขนมหวาน ไอศกรีม (นอกห้างสรรพสินค้า) ร้านอาหารริมทาง/ รถเข็น/หาบเร่/ ซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านสะดวกซื้อในบริเวณพื้นที่นั่งหรือยืนรับประทานอาหาร ไม่รวมถึงสถานบริการ ผับ บาร์

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต จึงขอแจ้งให้ทราบว่าจะให้เปิดกิจการเฉพาะร้านอาหารทั่วไปขนาดไม่เกิน 2 คูหา ทั้งนี้ ต้องมีพื้นที่จำหน่ายอาหารไม่เกิน 200 ตารางเมตร และต้องมีการระบายอากาศเพียงพอ โดยงดเว้นบริการที่ต้องใช้อุปกรณ์ร่วมกันที่ไม่สามารถทำความสะอาดทันทีหลังการใช้งานของลูกค้าแต่ละคนได้ เช่น อุปกรณ์คีบจับอาหาร ทั้งนี้ เปิดให้บริการเฉพาะสั่งทาน ไม่รวมบุฟเฟ่ต์ หรือถือภาชนะตักอาหารเองและงดให้มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในสถานที่จำหน่ายอาหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (10 พ.ค.) จังหวัดภูเก็ตเพิ่งรายพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 4 คน ซึ่งจะถูกรวมอยู่ในผลการรายงานผู้ป่วยใหม่ในระดับประเทศ ในการแถลงข่าวของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.) ประจำวันนี้

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team