ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด-19’ วันที่ 11 พฤษภาคม 2563

อัพเดทสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด-19’ วันที่ 11 พฤษภาคม 2563

สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นับถึงเวลา 09.00 น. วันนี้ (11 พ.ค.) ทั่วโลกมียอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 4,180,137 คน รักษาตัวหายแล้วรวม 1,490,590 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตที่ 283,852 ราย

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 พบ ผู้ติดเชื้อรายใหม่  6  ราย ทำให้มี ยอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดที่ 3,015 ราย  โดยวันนี้ไม่พบผู้เสียชีวิตรายใหม่ ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศยังคงอยู่ที่ระดับ 56 ราย และมีตัวเลขผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่มอีก 2 ราย รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้วที่ 2,796 ราย โดยเหลือผู้ป่วยในโรงพยาบาล 163 ราย

คลิก  รวมสถานการณ์ “ไวรัสโควิด-19” วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก  รวมสถานการณ์ “ไวรัสโควิด-19” วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 ไว้ที่นี่

 • ไทย ‘ถอดบทเรียน’ ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ‘มาเร็ว-รักษาเร็ว-หายเร็ว’

โรงพยาบาล สังกัดกรมการแพทย์ ราชวิถี-โรคทรวงอก ถอดบทเรียนรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ถ่ายทอดสู่โรงพยาบาลทั่วประเทศ ได้ข้อสรุป มารักษาเร็ว หายเร็ว ลดเสี่ยงเสียชีวิต

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ไทย ‘ถอดบทเรียน’ ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ‘มาเร็ว-รักษาเร็ว-หายเร็ว’

 • ‘โคเรียนแอร์’ หนีตาย! เตรียมตัดสินใจขายหุ้น 820 ล้านดอลลาร์ 

สำนักข่าวเกาหลีใต้รายงานว่า “โคเรียนแอร์” สายการบินแห่งชาติเกาหลีใต้ กำลังตัดสินใจเรื่องการขายหุ้นเพิ่มทุนมูลค่า 820 ล้านดอลลาร์ เพื่อช่วยพยุงธุรกิจช่วงไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด นอกจากนี้กำลังพิจารณาขายทรัพย์สินและหน่วยธุรกิจต่างๆ เพื่อรักษาสภาพคล่อง โดยตั้งเป้าจะกลับมาเพิ่มเที่ยวบินระหว่างประเทศเป็น 32 เส้นทาง จากปัจจุบัน 13 เส้นทาง ในเดือนหน้าเป็นต้นไป

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘โคเรียนแอร์’ หนีตาย! เตรียมตัดสินใจขายหุ้นเพิ่มทุน 820 ล้านดอลลาร์

 • ส.ว. 241 คน หักเงินเดือนบริจาคช่วยโควิดแล้ว 12 ล้าน

หลังจากวุฒิสภามอบหมายให้สำนักเลขาธิการวุฒิสภา รวบรวมการบริจาคเงินในการแก้ปัญหาวิกฤตการณ์โควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2563 เป็นต้นมา ล่าสุด มีการเปิดเผยหนังสือภายใน ที่ สว.004/ว.1677 ลงเลขรับวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 แจ้งวุฒิสภาทราบว่า มียอดผู้ร่วมบริจาคเงินทั้งสิ้น 12,360,220 บาท จาก สมาชิกวุฒิสภา จำนวน 241 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ส.ว. 241 คน หักเงินเดือนบริจาคช่วยโควิดแล้ว 12 ล้าน

 • โพลเผย ‘อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ’ ทำยาก แม้ล็อกดาวน์

สำนักงานพัฒนานโยบายสุขภาพระหว่างประเทศ ร่วมกับสำนักงานสถิติแห่งชาติ จัดทำผลสำรวจ “การปฏิบัติตามมาตรการอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” เผย คนปฏิบัติตามมาตรการอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ได้ไม่มากเท่าที่ควร เพราะยังต้องออกไปทำงานช่วงล็อกดาวน์ แต่พร้อมสวมหน้ากากอนามัย แนะหลังคลายล็อกดาวน์ ยังต้องเข้มป้องกันตัวเอง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โพลเผย ‘อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ’ ทำยาก แม้ล็อกดาวน์

 • สถานทูตรายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิดในญี่ปุ่นวันนี้เพิ่มขึ้น 70 คน!

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในประเทศญี่ปุ่น ประจำวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 โดยระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อในญี่ปุ่นล่าสุดอยู่ที่ 15,847 คน (เพิ่มขึ้น 70 คนจากวันก่อนหน้า) เสียชีวิต 633 คน (เพิ่มขึ้น 9 คนจากวันก่อนหน้า)

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สถานทูตรายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิดในญี่ปุ่นวันนี้เพิ่มขึ้น 70 คน!

 • ‘แบงก์ชาติ’ ปรับแผนออกพันธบัตรปี 63 หลังโควิดทำตลาดผันผวน

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรควิด-19 ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจและตลาดการเงินทั้งในและต่างประเทศเป็นวงกว้าง ตลาดพันธบัตรมีความผันผวนเพิ่มขึ้นและคาดว่าจะยังอยู่ในระดับสูงในระยะต่อไป นอกจากนี้ การระดมทุนของภาครัฐเพื่อรองรับมาตรการเยียวยาและลดผลกระทบโควิด-19 อาจส่งผลต่ออุปทานพันธบัตรภาครัฐโดยรวม จึงได้หารือกับสบน.เพื่อกำหนดแนวทางพันธบัตรให้เหมาะสม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘แบงก์ชาติ’ ปรับแผนออกพันธบัตรปี 63 หลังโควิดทำตลาดผันผวน

 • เผยยอดผ่านเกณฑ์ ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ทะลุ 14 ล้านคน รับ 5 พันแล้ว 11.8 ล้านคน!

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทตามโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ว่า ขณะนี้มีพี่น้องประชาชนผ่านเกณฑ์การคัดกรองแล้วจำนวน 14 ล้านคน มีการจ่ายเงินเยียวยาไปแล้วจำนวน 11.8 ล้านคน ซึ่งทางกระทรวงการคลังจะจ่ายเงินเยียวยา “เราไม่ทิ้งกัน” ให้ครบ 14 ล้านคนภายในสัปดาห์หน้า

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เผยยอดผ่านเกณฑ์ ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ทะลุ 14 ล้านคน รับ 5 พันแล้ว 11.8 ล้านคน!

 • เปิดลงทะเบียนเที่ยวบินพิเศษ 200 ที่นั่งพาคนไทยในญี่ปุ่นกลับประเทศ

ทั้งนี้ ยังไม่มีความแน่ชัดว่าจะมีการขยายช่วงห้ามอากาศยานทำการบินเข้าสู่ประเทศไทยเป็นการชั่วคราวต่อไปในเดือนมิถุนายนอีกหรือไม่ กอปรกับยังมีคนไทยอีกเป็นจำนวนมากแสดงความจำนงจะเดินทางกลับไทยในโอกาสแรก สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงได้ประสานงานกับกระทรวงการต่างประเทศเพื่อขออนุมัติจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 (ศบค.) โดยความร่วมมือของสายการบินต่างๆ จัด “เที่ยวบินรับส่งบุคคลกลับประเทศไทย”

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดลงทะเบียนเที่ยวบินพิเศษ 200 ที่นั่งพาคนไทยในญี่ปุ่นกลับประเทศ

 • เกาหลีใต้สั่งเลื่อนเปิดเทอมไปอีก 1 สัปดาห์ หลังติดเชื้อ ‘โควิด-19’ พุ่งรอบใหม่

รัฐบาลเกาหลีใต้ ประกาศเลื่อนกำหนดการเปิดเรียนที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันพุธนี้ (13 พ.ค.) ออกไปอีกหนึ่งสัปดาห์ ท่ามกลางการพุ่งขึ้นของจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ ที่เกี่ยวกับบาร์ และคลับในย่านสถานบันเทิงชื่อดังของกรุงโซล

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เลื่อนเปิดเรียน! เกาหลีใต้สั่งระงับไปอีก 1 สัปดาห์ หลังติดเชื้อ ‘โควิด-19’ พุ่งรอบใหม่

 • ขนลุก! ราขึ้นเครื่องหนังห้างมาเลเซีย หลังถูกล็อกดาวน์นาน 2 เดือน

โลกออนไลน์แชร์ภาพราขึ้นเครื่องหนังในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในประเทศมาเลเซีย หลังจากมาเลเซียประกาศล็อกดาวน์เป็นเวลา 2 เดือน ส่งผลให้สินค้าได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ขนลุก! ราขึ้นเครื่องหนังห้างมาเลเซีย หลังถูกล็อกดาวน์นาน 2 เดือน

 • เกาหลีใต้เจอติดเชื้อรายใหม่ ‘โควิด-19’ ย่านบันเทิงพุ่งถึง 79 คน 

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากสถานบันเทิงในย่านอีแทวอน ของกรุงโซล  ระลอกล่าสุดเพิ่มมาอยู่ที่ทั้งหมด 79 รายแล้ว ซึ่งจนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 จากผู้คนที่ไปเที่ยวตามสถานบันเทิงเหล่านี้ แต่ยังต้องติดตามหาตัวผู้เกี่ยวข้องอีกราว 3,000 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เกาหลีใต้แย่แล้ว! เจอติดเชื้อรายใหม่ ‘โควิด-19’ ย่านบันเทิงพุ่งถึง 79 คน วอนกลุ่มเสี่ยงตรวจด่วน

 • โควิดฉุดดัชนีเชื่อมั่นหอการค้า ‘ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์’ อยู่ที่ 32.1

หอการค้าเผย ดัชนีเชื่อมั่นเดือนเม.ย. เซ่นพิษโควิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ “การบริโภค- ลงทุน-ท่องเที่ยว”ร่วงหนัก จี้รัฐคลายล็อกดาวน์-ผ่อนปรนกิจการ ห่วงไทยเข้าสู่ภาวะเงินฝืด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  โควิดฉุดดัชนีเชื่อมั่นหอการค้า ‘ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์’ อยู่ที่ 32.1

 • ‘อู่ฮั่น’ สั่งปลดเจ้าหน้าที่ หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 6 ราย

“เมืองอู่ฮั่น” สั่งปลดเจ้าหน้าที่ออกจากตำแหน่ง ฐานบริหารจัดการไร้ประสิทธิภาพ หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 6 รายบนถนนสายเดียวกัน โดยก่อนหน้านี้เคยพบผู้ป่วยบนถนนสายนี้ไปแล้ว 20 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘อู่ฮั่น’ สั่งปลดเจ้าหน้าที่ หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 6 ราย

 • ‘กลาโหม’ เร่งหาที่กักตัวเพิ่ม รองรับคนไทยกลับประเทศวันละ 400 คน

กระทรวงกลาโหม ประชุมร่วมกับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน(กอ.รมน. ) มีมติเร่งประสานภาคเอกชนจัดหาสถานที่กักควบคุมโรคเพิ่มเติม หลังจากขยายการรองรับคนไทยในต่างประเทศจำนวนมากที่ลงทะเบียนกับกระทรวงการต่างประเทศ แจ้งความประสงค์จะเดินทางกลับไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถรับเพิ่มเติมจากเดิมวันละ 200 คน เป็นจำนวน 400 คนต่อวัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘กลาโหม’ เร่งหาที่กักตัวเพิ่ม รองรับคนไทยกลับประเทศวันละ 400 คน

 • คนอยากเดินทางออกจากภูเก็ต ‘บขส.’ เร่งขอความชัดเจนเปิดเส้นทางอีกครั้ง

ผู้โดยสาร “รถทัวร์” ทั่วประเทศเพิ่มขึ้นเป็นวันละ 3,000-4,000 คน หลังรัฐบาลผ่อนคลายล็อกดาวน์โควิด-19 ด้าน “จ.ภูเก็ต” มีความต้องการเดินทางเพิ่มขึ้น หลังจากทางจังหวัดผ่อนคลายมาตรการและให้เดินทางออกจากพื้นที่ได้ “บขส.” จึงได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอความชัดเจนว่า รถทัวร์สามารถกลับมาเปิดให้บริการเส้นทางประจำไปยังจังหวัดภูเก็ตได้หรือไม่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คนอยากเดินทางออกจากภูเก็ต ‘บขส.’ เร่งขอความชัดเจนเปิดเส้นทางอีกครั้ง

 • ไทยพาณิชย์เล็งปล่อยสินเชื่อ 1.7 หมื่นล้าน หนุนรับเหมาประมูลงานรัฐ

ไทยพาณิชย์เตรียมอนุมัติวงเงิน 1.7 หมื่นล้านบาท สินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจรับเหมาก่อสร้างภาครัฐสินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจ พร้อมยกเว้นค่าธรรมเนียมโอน-จ่าย ช่วยลดภาระผู้ประกอบการผ่านวิกฤติโควิด-19 พร้อมรองรับงานประมูลภาครัฐ6.4 แสนล้านบาท  อาทิ โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน และโครงการท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด เป็นต้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ไทยพาณิชย์เล็งปล่อยสินเชื่อ 1.7 หมื่นล้าน หนุนรับเหมาประมูลงานรัฐ

 • ศบค.ประกาศกิจการ/กิจกรรม เตรียมปลดล็อค เฟส 2 รอไฟเขียว 15 พ.ค.นี้

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ประกาศกิจการ/กิจกรรม 3 กลุ่ม จ่อปลดล็อค เฟส 2 รอที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่เคาะ 15 พฤษภาคมนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ศบค.ประกาศกิจการ/กิจกรรม เตรียมปลดล็อค เฟส 2 รอไฟเขียว 15 พ.ค.นี้

 • พบ 6 กิจการ/กิจกรรม ป้องกันโควิด-19 ไม่สมบูรณ์ 30.49% แนะต้องทำเพิ่ม

ผลตรวจกิจการ/กิจกรรม 18,512 สถานที่ พบปฏิบัติไม่สมบูรณ์ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 30.49% ศบค.ย้ำต้องแนะนำให้ทำเพิ่ม ส่วนสถานที่ ที่ไม่ปฏิบัติตามเลย ลดลงเหลือ 2.37%

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ พบ 6 กิจการ/กิจกรรม ป้องกันโควิด-19 ไม่สมบูรณ์ 30.49% แนะต้องทำเพิ่ม

 • สมช.แย้ม! จ่อยกเลิกพรก.ฉุกเฉินทั่วประเทศ หลังครบกำหนดแต่ต้องมีตัวชี้วัด

พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เปิดเผยถึงกรณีให้สำนักข่าวกรองแห่งชาติ และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ทำโพลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่องผลกระทบเกิดจากการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ใน 2 ห้วง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  สมช.แย้ม! จ่อยกเลิกพรก.ฉุกเฉินทั่วประเทศ หลังครบกำหนดแต่ต้องมีตัวชี้วัด

 • ‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงห่วงเปิดขายเหล้า-เบียร์ หวั่นโควิดระบาดซ้ำเหมือนเกาหลีใต้!

เมื่อเราเปิดการขายเหล้าขายเบียร์เป็นมาตรการแรกก็เสียวไส้กันไปทีนึงแล้ว เดี๋ยวก็จะเหมือนเหตุการณ์ที่เกาหลีใต้เมื่อ 4-5 วันก่อนที่เขาเปิดผับบาร์ได้แล้วเพราะจริงๆ แล้วเขาก็ควบคุมโรคได้แล้ว แต่ก็มีวัยรุ่นอายุ 29 ที่ไปเที่ยวผับแถว Itaewon 5 ผับขณะยังติดเชื้ออยู่ แพร่เชื้อจนมีเคสใหม่ 47 คนแล้ว และตอนนี้ทางการเขาก็กำลังตามคนที่ไปเที่ยวผับบาร์ตรงนั้นมากักตัวแล้วเป็นพันกว่าคน เคราะห์ดีที่เขาทำงานเร็ว และมีระบบ Testing Tracing and Treatment ที่ดี

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงห่วงเปิดขายเหล้า-เบียร์ หวั่นโควิดระบาดซ้ำเหมือนเกาหลีใต้!

 • 14 ล้านคนเฮ!! คลังจ่ายเงินเยียวยา ‘เราไม่ทิ้งกัน’ 5 พันบาทครบในสัปดาห์นี้

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) และโฆษกกระทรวงการคลัง สรุปความคืบหน้ามาตรการเยียวยา 5,000 บาท ในโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ให้แก่ผู้ประกอบอาชีพอิสระ นักเรียน นักศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ณ วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 พบว่า มีผู้ผ่านเกณฑ์แล้ว 14 ล้านคน คาดว่าจะสามารถจ่ายเงินเยียวยาให้ได้ทั้งหมดภายในสัปดาห์นี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก 14 ล้านคนเฮ!! คลังจ่ายเงินเยียวยา ‘เราไม่ทิ้งกัน’ 5 พันบาทครบในสัปดาห์นี้

 • ‘โฆษก สธ.’ เตือนยอดผู้ติดเชื้อระลอกใหม่มาแน่ หากประมาทไม่ป้องกันโควิด

นพ.รุ่งเรือง กิจผาติ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ปฏิบัติราชการ ศบค. สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ระลอก 2 ระลอก 3 มาแน่ๆ ด้วยความห่วงใย ผมเห็นประชาชนเริ่มประมาทในการป้องกัน โควิด 19 ถ้าเราหยุดวิ่งทันทีตอนวิ่งมาเร็ว มันจะล้มหัวคะมำ ไม่อยากเห็นการสูญเสียของประเทศชาติและประชาชนครับ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘โฆษก สธ.’ เตือนยอดผู้ติดเชื้อระลอกใหม่มาแน่ หากประมาทไม่ป้องกันโควิด

 • ‘สายการบินแห่งชาติโคลัมเบีย’ ไปไม่ไหว! ยื่นล้มละลาย ขอพิทักษ์ทรัพย์

อาเวียงกา” สายการบินแห่งชาติโคลัมเบียยื่นล้มละลาย ขอพิทักษ์ทรัพย์ หลังต้องหยุดบินตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 จากผลกระทบไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้รายได้ลดลงมากกว่า 80% และยังต้องรับภาระต้นทุนคงที่ซึ่งสูงมาก โดยสายการบินแห่งนี้ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในภูมิภาคลาตินอเมริกาและยังเป็นสายการบินที่ให้บริการต่อเนื่องยาวนานเป็นอันดับ 2 ของโลก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘สายการบินแห่งชาติโคลัมเบีย’ ไปไม่ไหว! ยื่นล้มละลาย ขอพิทักษ์ทรัพย์

 • ‘โอบามา’ จัดหนัก ‘หายนะอย่างแท้จริง’ วิธีทรัมป์รับมือ ‘โควิด-19’

อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ “บารัก โอบามา กล่าวว่า การรับมือการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ภายใต้การบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ถือเป็น “หายนะและความโกลาหลอย่างแท้จริง”

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก แรง! ‘โอบามา’ จัดหนัก ‘หายนะอย่างแท้จริง’ วิธีทรัมป์รับมือ ‘โควิด-19’

ย้ำ!! www.เยียวยาเกษตรกร.com เปิดสำหรับผู้ไม่มีบัญชี ‘ธ.ก.ส.’ แจ้งโอนเงินเท่านั้น

สำหรับขั้นตอนการจ่ายเงินดังกล่าว ธ.ก.ส. จะรับข้อมูลผู้ขึ้นทะเบียนที่ผ่านการตรวจสอบแล้วจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรโดยตรง ในกรณีเกษตรกรมีบัญชีเงินฝากกับ ธ.ก.ส. แล้ว สามารถใช้บัญชีเงินฝากเดิมได้ โดยไม่ต้องมาเปิดบัญชีใหม่ ส่วนเกษตรกรที่ไม่มีบัญชีเงินฝากกับ ธ.ก.ส. สามารถแจ้งเลขที่บัญชีเงินฝากที่มีอยู่กับธนาคารอื่น โดยเตรียมหมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ และเลขที่บัญชีเงินฝากธนาคารอื่นจากนั้นเข้าเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com ทั้งนี้ เป็นเพียงการรับแจ้งช่องทางในการโอนเงินเท่านั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ย้ำ!! www.เยียวยาเกษตรกร.com เปิดสำหรับผู้ไม่มีบัญชี ‘ธ.ก.ส.’ แจ้งโอนเงินเท่านั้น

 • ข่าวดี! วันนี้ ‘จ.ภูเก็ต’ ไม่มีติดเชื้อ-เสียชีวิตจากไวรัสเพิ่ม

วันนี้ (11 พ.ค.) “จังหวัดภูเก็ต” ไม่พบผู้ติดเชื้อหรือเสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 เพิ่ม ด้านผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังใหม่มีจำนวน 107 ราย โดยล่าสุดยอดผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 224 ราย เสียชีวิต 3 ราย และกำลังรักษาพยาบาล 27 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ข่าวดี! วันนี้ ‘จ.ภูเก็ต’ ไม่มีติดเชื้อ-เสียชีวิตจากไวรัสเพิ่ม

 • โควิด-19 สร้าง ‘New Normal’ พื้นที่ค้าปลีกไทย

ซีบีอาร์อี บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก คาดการณ์ หลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในตลาดพื้นที่ค้าปลีก จะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญใน 3 ส่วนหลัก คือ เจ้าของพื้นที่ค้าปลีกหรือผู้พัฒนาโครงการค้าปลีก ร้านค้าปลีกหรือแบรนด์ และสุดท้ายคือพฤติกรรมของผู้บริโภค

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิด-19 สร้าง ‘New Normal’ พื้นที่ค้าปลีกไทย

 • ‘พปชร.’ โวคะแนนฝั่งรัฐบาลเพิ่มหลังแก้ไวรัสถูกทาง ผิดกับ ‘ฝ่ายค้าน’ มีแต่ดิสเครดิตรายวัน

“โฆษก พปชร.” อ้างผลสำรวจว่า ประชาชนให้การสนับสนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้น หลังจากสามารถแก้ปัญหาโควิด-19 อย่างถูกทาง จนจำนวนผู้ติดเชื้อลดลง อย่างไรก็ตาม “ฝ่ายค้าน” กลับออกมาโจมตีและดิสเครดิตรัฐบาลรายวัน ยิ่งประชาชนชื่นชมรัฐบาลมากเท่าไร ก็ยิ่งเหมือนคนทำใจไม่ได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘พปชร.’ โวคะแนนฝั่งรัฐบาลเพิ่มหลังแก้ไวรัสถูกทาง ผิดกับ ‘ฝ่ายค้าน’ มีแต่ดิสเครดิตรายวัน

 • ‘รมว.เกษตรฯ’ ตอบคำถามยอดฮิต! เยียวยาเกษตรกรรับเงิน 15,000 บาท

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โพสต์ข้อความว่า รวมคำถามยอดฮิต “การตรวจสิทธิ์เพื่อรับเงินเยียวยาเกษตรกร ครัวเรือนละ 15,000 บาท” โดยระบุว่า ใครมีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บ้าง โดยผู้ที่มีสิทธิ์ ได้แก่ เกษตรกรทุกกลุ่ม พืช ประมง และปศุสัตว์ ที่ขึ้นทะเบียนเป็นเกษตรกร กับหน่วยงานนั้นๆ และได้ปรับปรุงทะเบียนปี 62/63

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘รมว.เกษตรฯ’ ตอบคำถามยอดฮิต! เยียวยาเกษตรกรรับเงิน 15,000 บาท

 • ‘หมอแก้ว’ ชี้การเปลี่ยนแปลงชั่ววูบ! ความปกติใหม่สำหรับสังคมไทย

นพ.ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า อะไรเป็นการเปลี่ยนแปลงชั่ววูบ ชั่วคราว อะไรเป็นเรื่องที่เราควรให้อยู่ต่อไป อะไรบ้างควรจะเป็นความปกติใหม่สำหรับสังคมไทย เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่เราควรทำต่อไปไม่ว่าโควิดจะจบหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องที่เราควรทำอยู่แล้ว เป็นเรื่องที่เราควรเปลี่ยนอยู่แล้ว โควิดเป็นเพียงตัวกระตุ้นให้เราเปลี่ยนเร็วขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอแก้ว’ ชี้การเปลี่ยนแปลงชั่ววูบ! ความปกติใหม่สำหรับสังคมไทย

 • ‘เยอรมนี’ เจอผู้ป่วยใหม่ ‘โควิด-19’ สูงขึ้น หลังผ่อน ‘ล็อกดาวน์’

สถานการณ์ในเยอรมนี กลับมาน่าวิตกอีกครั้ง จากการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่รายวันเพิ่มมากขึ้น หลังจากที่รัฐบาลเพิ่งเริ่มผ่อนคลายมาตรการควบคุม และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไปไม่กี่วันเท่านั้น ทำให้เกิดความกังวลว่า การระบาดจะกลับมาอยู่เหนือการควบคุมอีกครั้ง โดยเยอรมนีมียอดสะสมผู้ติดเชื้อล่าสุดที่ 171,879 คน เพิ่มขึ้น 555 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตที่ 7,569 ราย เพิ่มขึ้น 20 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ทั่วโลกติดเชื้อ 4.180 ล้านคน ‘เยอรมนี’ เจอผู้ป่วยใหม่ ‘โควิด-19’ สูงขึ้น หลังผ่อน ‘ล็อกดาวน์’

 • ทางการนิวยอร์กเร่งหาสาเหตุเด็ก 85 คนป่วยอาการลึกลับ!

ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 จำนวน 340,792 คน (เพิ่มขึ้น 0.73%) โดยแบ่งเป็นในรัฐนิวยอร์ก จำนวน 151,001 คน และนครนิวยอร์ก จำนวน 189,791 คน ซึ่งสูงที่สุดในสหรัฐและเสียชีวิต 20,810 คน (เพิ่มขึ้น 1.01%) พร้อมเร่งสอบสวนอาการเจ็บป่วยที่เกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลต่อผู้ป่วยเด็กและ/หรือผู้มีอายุน้อย จำนวน 85 คน เนื่องจากอาการข้างต้นคล้ายคลึงกับการถูกสารพิษซึ่งไม่ใช่อาการปกติของการติดเชื้อซึ่งเป็นโรคระบบทางเดินหายใจ และมีผู้ป่วยเด็ก จำนวน 3 คนเสียชีวิตแล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ทางการนิวยอร์กเร่งหาสาเหตุเด็ก 85 คนป่วยอาการลึกลับ!

 • ตรวจสอบด่วน!! เราไม่ทิ้งกันวันนี้โอนเงิน 5 พันเข้าบัญชีอีก 1.1 ล้านคน

ความคืบหน้าการจ่ายเงินเยียวยา “เราไม่ทิ้งกัน” 5,000 บาทสำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์การลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ว่า วันนี้ (11 พ.ค.) กระทรวงการคลังจะจ่ายเงินให้กับผู้ผ่านเกณฑ์ 1.1 ล้านคน ซึ่งในจำนวนนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้ผ่านเกณฑ์รายเดิมที่เคยได้รับเงินงวดแรกแล้วในเดือนเมษายนที่ผ่านมา และจะได้รับเงินเป็นเดือนที่ 2 ส่วนวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ กระทรวงการคลัง จะจ่ายเงินเยียวยาให้อีก 1.6 ล้านคน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ตรวจสอบด่วน!! เราไม่ทิ้งกันวันนี้โอนเงิน 5 พันเข้าบัญชีอีก 1.1 ล้านคน

 • ‘บิ๊กตู่’ สั่ง ‘กอ.รมน.’ ทำโพลล์สำรวจความเห็นปชช. ประกาศ’พรก.ฉุกเฉิน’

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะหัวหน้าศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (ศบค.) ได้สั่งกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เตรียมจัดทำโพลล์สำรวจความคิดเห็นของประชาชน ภายหลังมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มากว่า 1 เดือน เพื่อดูผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของประชาชน รวมถึงขอความคิดเห็นว่า เห็นควรให้คงพ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือ ยกเลิก เพื่อเป็นแนวทางให้ ศบค.ตัดสินใจ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ‘บิ๊กตู่’ สั่ง ‘กอ.รมน.’ ทำโพลล์สำรวจความเห็นปชช. ประกาศ’พรก.ฉุกเฉิน’

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team