ดูหนังออนไลน์
Lifestyle

‘HUAWEI x VOGUE’ ถ่ายภาพแฟชั่นด้วยสมาร์ทโฟน ภายใต้แนวคิด ‘Salute to Classic’

HUAWEI x VOGUE กลับมาสร้างปรากฎการณ์การถ่ายภาพแฟชั่นเซตด้วยสมาร์ทโฟนอีกครั้ง ภายใต้แนวคิด ‘Salute to Classic’ สะท้อนความคลาสสิกเหนือกาลเวลา

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เผยความร่วมมือล่าสุดระหว่าง แบรนด์หัวเว่ย (Huawei)และ โว้ก (Vogue)สื่อแฟชั่นระดับโลกที่ทรงอิทธิพลแห่งยุค  เพื่อรังสรรค์แฟชั่นเซตพิเศษ ที่นำเอา ‘ความคลาสสิกอยู่เหนือกาลเวลา’ มาเป็น แรงบันดาลใจหลักของงานสะท้อนผ่านประวัติศาสตร์แฟชั่น ในแต่ละยุคที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงแฟชั่นไอคอนที่ผู้คนยังจดจำและกล่าวถึงอยู่เสมอ แฟชั่นเซตดังกล่าวนี้ ได้รับ การถ่ายทอดโดยช่างภาพแถวหน้าของประเทศ วสันต์ ผึ่งประเสริฐ ที่เก็บทุกรายละเอียดของ สไตล์และความงดงามของทั้ง 6 ยุค เริ่มตั้งแต่ยุค 50s (ช่วงปีค.ศ. 1950) จนถึงปัจจุบัน ภายใต้แนวคิด ‘Salute to Classic’ ที่ถูกบันทึกไว้ด้วยกล้อง Ultra Vision Leica Quad Camera ของ สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของหัวเว่ย HUAWEI P40 Pro 5G

นับเป็นครั้งที่สองแล้ว ที่ ‘หัวเว่ย’ ได้จับมือกับ ‘โว้ก’ สร้างสรรค์แฟชั่นปรากฎการณ์ให้ ยกระดับนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพของสมาร์ทโฟนขึ้นไปอีกขั้น โดยเทียบชั้นกับการถ่ายภาพแฟชั่นระดับไฮเอนด์ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2560 หัวเว่ยได้เคยสร้างความตื่นเต้นให้กับทั้งวงการ เมื่อจับมือร่วมกับโว้ก ถ่ายภาพแฟชั่นเซตด้วยสมาร์ทโฟนเรือธงในเวลานั้น HUAWEI P10 Series ซึ่งบันทึกภาพได้อย่างสวยงาม ให้สีสันและความคมชัดในทุกรายละเอียดของภาพ เฉกเช่นเดียวกับกล้องถ่ายภาพมืออาชีพ และด้วยเทคโนโลยีใหม่ หัวเว่ยจะกลับมาสร้างความตื่นตะลึงให้กับวงการแฟชั่นอีกครั้ง ด้วยการสร้างสรรค์ความเป็นไปได้อย่างไม่รู้จบกับ ระบบกล้อง AI สุดอัจฉริยะ พร้อมเลนส์ที่พัฒนาของ Leica ในสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series

แฟชั่นเซต ‘Salute to Classic’ ถูกนำเสนอภายใต้แนวคิด ‘ความคลาสสิกที่อยู่เหนือกาลเวลา’ โดยนำเอาแฟชั่น สไตล์และความงามในแต่ละยุคมาถ่ายถอด เริ่มต้นที่

ยุค 50s GLAM-OROUS ยุคแห่งความหรูหราเหนือระดับ ความงามในยุคนั้นคือ ความเรียบหรูที่ไม่ประเจิดประเจ้อ จึงเน้น การถ่ายภาพนางแบบให้เห็นโครงหุ่นและใบหน้า รวมถึงการแสดงออกบนใบหน้าที่ชัดเจน นิ่งแต่เต็มไปด้วยความหมาย กล้องถ่ายภาพที่จะเก็บภาพเหล่านี้ได้ดีจึงต้องมีความสเถียร มีระบบโฟกัสอัตโนมัติที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว

ต่อมา ยุค 60s ถูกนำเสนอภายใต้ธีม The Youth to Shine ที่นำเอา ลูกเล่นความสนุกของยุค มาเป็นไฮไลท์ ไม่ว่าจะเป็น สไตล์การแต่งตัวและสไตล์ลิงของแฟชั่นไอคอนแห่งยุค ทวิกกี้ (Twiggy) หรือ ดีไซน์พื้นหลังเรโทรในสีสันฉูดฉาด สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Pro 5G มาพร้อมกับ เซนเซอร์วัดอุณหภูมิสีขนาดใหญ่ ที่สามารถเก็บสเปคตรัมสีได้อย่างครบถ้วน ให้ความแม่นยำสีสูงสุด เมื่อผสานรวมกับอัลกอริทึมปรับค่าสมดุลแสงสีขาวอัตโนมัติ ภาพที่มีชีวิตชีวาของยุคนี้ ก็ถูกถ่ายถอดได้อย่างเต็มอารมณ์

ขณะที่ ยุค 70s สะท้อนจิตวิญญาณบุปผาชน Free Spirits ที่รักในอิสระ เสรีภาพ ยุคแห่งการแสดงออกทางความคิดและตัวตน ผ่านท่วงท่าการเคลื่อนไหวที่งดงาม ด้วยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด AI Golden SnapTM กล้องของสมาร์ทโฟนหัวเว่ยจะสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวระหว่างช่วงการกดชัตเตอร์เพื่อนำมาประมวลผลและเลือกชอตที่ดีสุดออกมา

ใน ปี 80s ยุค Disco การแสดงออกด้วยท่วงท่า ไม่สำคัญอีกต่อไป เมื่อ ดีเทลกลายเป็นสิ่งที่มีบทบาทแทน ความเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกใช้วัสดุที่หลากหลายและการจัดแต่งที่มีเลเยอร์ การเลือกใช้กลิตเตอร์ วัสดุที่มีเท็กซ์เจอร์แตกต่างในการทำเสื้อผ้าและสีสันที่ไม่น้อย ทำให้การเก็บรายละเอียดภาพในยุคนี้ ต้องการกล้องที่มีเลนส์ที่ดี สามารถเก็บรายละเอียดได้อย่างไม่ตกหล่น เมื่อ ระบบกล้องจาก Leica ร่วมด้วย Ultra Vision Sensor ที่ผสานรวมกับ XD Fusion Engine ซึ่งคัดเลือกภาพที่ดีที่สุดจากการประมวลผลชอตต่างๆ ที่กล้องทั้งหมดของสมาร์ทโฟนสามารถเก็บได้ จึง ทำให้อารมณ์และกลิ่นอายยังคงอยู่ในผลงาน

เปลี่ยนผ่านสู่ ยุค 90s ช่วงเวลาแห่งความเรียบง่าย ที่นำเรา ย้อนกลับสู่เบสิก การเก็บภาพแฟชั่นเซตในยุคนี้ให้โดดเด่น ไม่ถูกมองข้าม คือการที่ กล้องจะสามารถเก็บรายละเอียดเล็กๆ ได้อย่างครบถ้วน ก้าวสู่ ยุคปัจจุบัน Le Smoking ที่สะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดทางสังคมที่เปลี่ยนแปลง เมื่อ ผู้หญิงก้าวเข้ามามีบทบาทไม่แตกต่างจากผู้ชาย แฟชั่นเธอก็สามารถเลือกได้เช่นกันว่าต้องการอะไร สูทที่ถูกคัดสรรอย่างตั้งใจ ถูกเก็บภาพไว้ด้วยกล้องที่สามารถถ่ายภาพในทุกสภาพแสง (All-Day Super Definition) ของสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series ให้ภาพในโหมดขาวดำ คงรายละเอียดความเรียบโก้แม้ในมุมที่แสงน้อยได้อย่างครบถ้วน

ไม่เพียงแต่เฉพาะภาพนิ่งจากแฟชั่นเซต วิดีโอเบื้องหลังการถ่ายทำแฟชั่นเซตนี้ ยังถูกบันทึกด้วยสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Pro 5G ที่มาพร้อมกล้อง Ultra Wide Cine Camera ให้ทุกภาพ เคลื่อนไหวสวยงามคมชัดระดับโรงภาพยนตร์ ประหนึ่งย่อขนาดกล้อง DSLR ให้กระทัดรัดพร้อมพกพาไปทุกที่

ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจในการพัฒนานวัตกรรมและความเป็นเลิศด้านการถ่ายภาพอย่างต่อเนื่อง ทำให้หัวเว่ยได้บรรจงสร้างสรรค์แฟชั่นเซตพิเศษ ‘Salute to Classic’ ร่วมกับโว้ก ประเทศไทย

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight