ดูหนังออนไลน์
COVID-19

‘ไผ่ ลิกค์’ ลุยแจก ‘ข้าวสาร -หน้ากาก-เจลล้างมือ’ ชาวบ้านสู้โควิด-19

“ไผ่ ลิกค์” พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่แบบเคาะประตูบ้าน แจกข้าวสาร แอลกอฮอล์ล้างมือ หน้ากากอนามัย ช่วยเหลือตรงจุด ลดการรวมกลุ่มหยุดความเสี่ยง พร้อมบุกรับซื้อผลไม้จากเกษตรกรถึงสวน ช่วยระบายผลผลิต ร่วมสู้ภัยโควิด 19 ไปด้วยกัน

นายไผ่ ลิกค์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ นายประสิทธิ์ อินทโชติ นายอำเภอเมืองกำแพงเพชร พร้อมทีมงาน ผู้นำท้องถิ่น อสม.ออกตระเวนแจกข้าวสาร และอุปกรณ์การป้องกันตัวเองให้กับชาวบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาจากการแพร่ระบากของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด 19 และผู้ป่วยติดเตียงแบบถึงบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยข้าวสาร หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ล้างมือบรรจุขวด มาให้ผู้ที่ขาดแคลนเป็นจำนวนมากในพื้นที่ ตำบลนาบ่อคำ ตำบลท่าขุนราม ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

นายไผ่  ระบุว่าวันนี้ตนเองพร้อมด้วยทีมงานผู้นำท้องถิ่น อสม.ได้นำข้าวสารพร้อมด้วยอุปกรณ์ป้องกันตนเองมามอบให้กับพี่น้องประชาชนที่ขาดแคลนจากฐานะยากจน ผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถเดินทางออกไปไหนได้ รวมไปถึงผู้ที่ว่างงานจากการได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาด และมาตรการการป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ด้วยการเคาะประตูบ้าน  นอกจากจะเป็นการแบ่งเบาภาระแล้ว ยังเป็นการลดการรวมกลุ่มของผู้ที่จะเดินทางมารับของ และหยุดการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 อีกทางหนึ่ง จึงได้ประสานผู้นำท้องถิ่น นำสิ่งของไปมอบให้แบบเคาะประตูบ้าน และยังเป็นการช่วยเหลือแบบตรงจุดอีกด้วย

จากนั้นนายไผ่ ได้ลงพื้นที่ไปตามสวนผลไม้ ในพื้นที่อำเภอเมือง กำแพงเพชร เพื่อพบปะเกษตรกรเพื่อรับทราบปัญหาพืชผลทางการเกษตรที่ออกมาจำนวนมากในช่วงนี้ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถระบายผลผลิตออกได้ทัน เนื่องจากไม่สามารถนำผลไม้เหล่านี้ ออกไปจำหน่ายยังต่างจังหวัดได้ ทำให้ผลไม้ล้นตลาด และตกค้างอยู่กับเกษตรกร ทำให้เกิดความเดือดร้อนต่อเกษตรกร

นายไผ่ ลิกค์ กล่าวว่าหลังจากที่ตนลงมาดูพื้นที่  ได้เห็นปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ ตนจึงได้รับซื้อผลไม้จากเกษตรกร โดยเฉพาะมะม่วง มะละกอ แตงโม เพื่อให้ทีมงานนำไปจัดเป็นชุด แจกให้กับชุมชนต่างๆในเขตเทศบาลเมืองแบบเคาะประตูบ้านแจก เพื่อสร้างรายได้ให้กับเกษตรกร และแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการซื้อผลไม้มารับประทาน ในสถานการณ์แบบนี้

ตนมองว่าในภาวะเช่นนี้ถึงเวลาที่ทุกคนต้องช่วยกัน ตนจึงขอเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นแรงสนับสนุนด้านการระบายสินค้าให้เกษตรกร ด้วยการรับซื้อแล้วนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนตามชุมชนต่างๆ โดยหวังเพียงต้องช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรในสถานการณ์ที่ยากลำบาก

ทั้งนี้พี่น้องประชาชนในพื้นที่รวมทั้งเกษตรกรต่างขอบคุณที่ สส.ไผ่ ลิกค์ ได้เข่ามารับทราบปัญหาและร่วมแก้ไขปัญหาต่างๆให้กับพี่น้องประชาชน พร้อมขอให้ทุกคนอย่าพึ่งท้อแท้ให้มีกำลังใจต่อไปเชื่อว่าสถานการณ์รวมถึงความเดือดร้อนต่างๆจะคลี่คลายในไม่ช้า

The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight