ดูหนังออนไลน์
Business

‘แม็คโคร’ พลิกเกมฝ่าวิกฤติโควิด-19 ลุยออนไลน์-เดลิเวอรี่

แม็คโคร ปรับกลยุทธ์รับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ลุยขายออนไลน์ พร้อมจัดส่งถึงบ้าน ผ่าน แม็คโครแอปพลิเคชั่น สร้างประสบการณ์สั่งซื้อไร้รอยต่อ

นายจักรกฤษณ์ จตุปัญญาโชติกุล ผู้อำนวยการฝ่ายอีคอมเมิร์ซ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมและรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไปจากเดิม คือ ลดการเดินทาง ใส่ใจความปลอดภัยและเว้นระยะห่างทางสังคม จนกลายเป็นเรื่องคุ้นชิน

จากพฤติกรรมดังกล่าว ทำให้การสั่งซื้อสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ส่งถึงบ้าน หรือ โทรศัพท์สั่งสินค้าแล้วมารับที่สาขา เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด แม็คโครจึงได้วางกลยุทธ์ “คุณสั่ง…เราส่ง” เน้นสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ผู้ประกอบการ ได้เลือกสรรสินค้าคุณภาพกว่า 12,000 รายการ พร้อมกระบวนการบรรจุและจัดส่งที่เน้นความปลอดภัยจากต้นทางสู่ปลายทาง ผ่านสาขาของแม็คโครที่มีครอบคลุมทั่วประเทศ

ทั้งนี้ที่ผ่านมา แม็คโครเห็นแนวโน้มการเติบโตในช่องทางออนไลน์-ส่งถึงบ้าน เพิ่มขึ้นมากถึง 2 เท่า กลุ่มลูกค้ามีทั้งผู้ประกอบการโชห่วย ผู้ประกอบการร้านอาหารที่หันมาทำบริการอาหารกล่องเดลิเวอรี่มากขึ้นในช่วงนี้ รวมทั้งลูกค้าทั่วไปที่ต้องการวัตถุดิบอาหารคุณภาพดี ในราคาผู้ประกอบการ โดยกลุ่มสินค้าขายดีคือ สินค้าอาหารสด อาทิ ไข่ไก่ สเต็กแซลมอน รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น อาทิ กาแฟ บรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้

สำหรับบริการ คุณสั่ง…เราส่งจะเน้นความครบครันของสินค้าอาหารสด-อาหารแห้ง และสินค้าอุปโภคต่างๆ ช่องทางการสั่งสินค้าผ่านทั้ง ออฟไลน์ (สาขา) – ออนไลน์ บนแม็คโครแอปพลิเคชั่น การจัดส่งสินค้าที่ครอบคลุมทั่วประเทศด้วยการใช้สาขาเป็นศูนย์บรรจุ – จัดส่งในรัศมีทำการ 30 กิโลเมตร รวมทั้งเน้นความปลอดภัยตลอดกระบวนการ

“นี่จะเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ประกอบการ และลูกค้า ตอบรับการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับการเว้นระยะห่างทางสังคม เปลี่ยนมาซื้อสินค้าใกล้บ้าน และใส่ใจกับความสะอาด ปลอดภัยและสุขอนามัยมากขึ้น”นายจักรกฤษณ์ กล่าว

Add Friend Follow
WANPEN PUTTANONT