ดูหนังออนไลน์
COVID-19

‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงปรุงเมนูยอดฮิต พร้อมทรงอวยพรวันปีใหม่ไทย ขอทุกคนไม่ติดโควิด

“ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี” ทรงปรุงเมนูยอดฮิต “ผัดกระเพราหมูไข่ดาว” พร้อมทรงอวยพรวันปีใหม่ไทย ขอคนไทยโชคดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรงไม่ติดโควิด

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระรูป พร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ว่า Happy Songkran Day สวัสดีวันปีใหม่ไทยค่ะ ถึงว่าสงกรานต์ปีนี้จะไม่ใช่วันหยุด แต่ดิฉันก็ขออวยพรให้พวกเราทุกคนโชคดี มีความสุข(ขึ้น) และมีสุขภาพแข็งแรงไม่ติดโควิดนะคะ♥ เมนูจากครัวอลังการเมื่อคืนก็คืออาหารยอดฮิตผัดกระเพราหมูไข่ดาว ขอบอกว่าอร่อยจริงอร่อยจัง ไม่ได้ชมตัวเองแต่คนที่ได้ชิมก็ว่าอร่อยทั้งนั้น #COVID19 #เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ #TestTestTest #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

นอกจากนี้ยังทรงโพสต์ข้อความว่า สวัสดี Happy Songkran ค่ะ เมนูเมื่อคืนเป็นอาหารประจำชาติเราคือผัดกระเพราหมูไข่ดาว อร่อยให้ดาวทั้งฟ้า วันนี้อยากเล่าว่า ดิฉันได้ทราบมาว่า คุณหมอยงได้บอกว่ามีการถอดรหัสพันธุกรรมของเชื้อไวรัส COVID-19 แล้วพบว่าเชื้อที่ระบาดรุนแรงในประเทศไทยรวมทั้งที่มาจากสนามมวยและผับที่คล้ายกัน เป็นเชื้อที่ระบาดในประเทศจีนจากเมืองอู่ฮั่น คือชนิด S (Serine) ส่วนเชื้อไวรัสที่พบระบาดที่อิตาลี และน่าจะเป็นประเทศต่างในยุโรป และอเมริกา(?) ซึ่งดูจะดุกว่ามาก เป็นเชื้อที่มีรหัสพันธุกรรมน่าจะ mutate ต่างกันไปแล้วจากเชื้อที่มาจากอู่ฮั่นที่ระบาดในเอเชีย คือชนิด L(Leucine) – คือพันธุกรรมของเชื้อที่มาจากอิตาลี ดังนั้นจึงขอออกความเห็นว่าเราควรระแวดระวังฝรั่งที่มาจากแถบยุโรปให้มากขึ้นนะคะ #COVID19 #ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ #TestTestTest #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team