ดูหนังออนไลน์
COVID-19

ภาพประทับใจ!! ส่งผู้ป่วย ‘โควิด’ ขั้นวิกฤติรายแรกกลับบ้าน หลังตรวจไม่พบเชื้อ อาการดีขึ้น

ภาพประทับใจ!! ส่งผู้ป่วย “โควิด” ขั้นวิกฤติรายแรกกลับบ้าน หลังตรวจไม่พบเชื้อ อาการดีขึ้น จนสามารถกลับบ้านได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศ.นพ.สมนึก สังฆานุภาพ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้แชร์ภาพผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นภาพบุคลากรทางการแพทย์ ยืนเรียงแถว ส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับบ้าน พร้อมข้อความระบุว่าเช้าวันนี้เรามา #ส่งผู้ป่วยวิกฤติรายแรกที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจกลับบ้าน

หลังจากที่พวกเรา อาจารย์แพทย์ แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่หน้าด่านทุกสาขา ได้ต่อสู้กับ COVID-19 มาเป็นเวลาสี่สัปดาห์ ผู้ป่วยรายแรกของเราที่เป็นผู้ป่วยวิกฤติที่ต้องเข้าไอซียูใส่ท่อช่วยหายใจและใช้เครื่องช่วยหายใจมาเป็นเวลาเกือบเดือน โดยสู้จนสุดกำลัง โดยเฉพาะทีมแพทย์และพยาบาลไอซียู ผู้ป่วยอาการดีขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถย้ายออกจากไอซียูมาที่หอผู้ป่วยกึ่งวิกฤติ และตรวจไม่พบเชื้อซ้ำกันสองครั้ง อาการดีขึ้นจนสามารถกลับบ้านได้

นี่คือผลงานที่เราไม่เคยคิดว่าเราจะสามารถทำได้เมื่อเดือนที่แล้วกับโรคที่เราไม่รู้จักมาก่อน ในผู้ป่วยวิกฤติสูงอายุที่มีโรคประจำตัวมากมาย พวกเราทุกคนจึงอยากแบ่งปันความรู้สึกดีดีนี้ให้กับ โรงพยาบาลทุกแห่งในประเทศไทย เพื่อเป็นกำลังใจที่จะต่อสู้กับโรคนี้ต่อไป

ในขณะเดียวกัน ผู้ป่วยอีกหลายรายที่อยู่ในขั้นวิกฤติในไอซียูของเรา ยังมีอาการหนักและต้องดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด ทุกๆคนก็ยังคงต้องใช้พลังที่มีอยู่ทั้งหมดในการรักษาผู้ป่วยเหล่านี้ต่อไป แต่สิ่งดีดีที่เกิดขึ้นในวันนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับพวกเราเองทุกคนเช่นกัน (ได้ขออนุญาตผู้ป่วยและญาติแล้ว)

#เราอยู่ที่นี่เพื่อคุณ #โปรดอยู่ในบ้านเพื่อเรา
#กลับจากต่างประเทศโปรดกักตัวเอง14วัน
#อย่ารังเกียจผู้ป่วยCOVID19กลับบ้าน
#รักษาหายแล้วคือคนดีคนเดิม
#CNMI #Ramathibodi
#homefornow #socialdistance #wehereyouhome
#ประเทศไทยเราต้องรอด
#เราจะสู้ไปด้วยกัน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Somnuek Sungkanuparph

The Bangkok Insight Editorial Team