ดูหนังออนไลน์
Branding

‘วาโก้-ซาบีน่า’ รวมใจ ผลิตหน้ากากแจกฟรี ร่วมสู้ภัยโควิด-19

ชุดชั้นในแบรนด์ดังของไทย วาโก้ – ซาบีน่า ร่วมแรงผลิตหน้ากากอนามัย จับมือคนไทยฝ่าวิกฤติไวรัสโควิด-19

เริ่มจากบริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ที่ออกนโยบายเร่งด่วน “หยุดผลิตชุดชั้นใน” เพื่อหันมาผลิต “หน้ากากอนามัย”จากผ้าสเปเซอร์แจกฟรี สู้ภัยโควิด-19 อย่างจริงจังและจริงใจ พร้อมเร่งการผลิตเพื่อให้ทันแจกประชาชน องค์กรภาครัฐ ในช่วงที่มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง เพื่อจับมือคนไทยฝ่าวิฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน

นอกจากนี้ ยังลดความเสี่ยงตามแนวทางการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการวางมาตรการดูแล เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19 ภายในองค์กรเพื่อความปลอดภัยของพนักงานและบุคคลภายนอกที่มาติดต่อ

ก่อนหน้านี้ บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศปรับแผนรับมือโควิด-19 เปิดไลน์ผลิตหน้ากากผ้า นำร่องที่โรงงานยโสธร หลังเริ่มต้นผลิตเพื่อแจกจ่ายให้พนักงาน ก่อนจะมีหน่วยงานภาครัฐ รวมถึงโรงพยาบาลในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียงติดต่อขอให้ผลิตเพิ่ม

นายบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ผู้ผลิตและจำหน่ายชุดชั้นในแบรนด์ “ซาบีน่า” เปิดเผยว่าโรงงานผลิตชุดชั้นในของซาบีน่าได้เริ่มเปิดสายการผลิตหน้ากากผ้าโดยเฉพาะ โดยเริ่มต้นที่โรงงานซาบีน่า จังหวัดยโสธร เป็นโรงงานนำร่อง จากจุดเริ่มต้นที่ผลิตสำหรับแจกจ่ายให้กับพนักงานภายในโรงงาน หลังจากทางกระทรวงสาธารณสุขสนับสนุนให้ประชาชนทั่วไปที่ไม่ได้มีความเสี่ยงหรือมีอาการเข้าข่ายต้องสงสัยสามารถใช้หน้ากากผ้าเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

นอกจากโรงงานซาบีน่าที่จังหวัดยโสธรแล้ว โรงานอื่นๆเช่น โรงงานซาบีน่า สาขาพุทธมณฑลสาย 5 ได้เริ่มผลิตหน้ากากผ้ามาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ไม่ได้เปิดสายการผลิตอย่างเป็นทางการ จนกระทั่งโมเดลของโรงงานยโสธร เป็นโมเดลที่ได้รับกระแสตอบรับจากทั้งในจังหวัดยโสธรและจังหวัดใกล้เคียง ล่าสุด ทางโรงงานได้รับการติดต่อให้ผลิตหน้ากากผ้าจากหน่วยงานราชการ รวมถึงโรงพยาบาลและสถานบริการด้านสาธารณสุข ทำให้ตัดสินใจเปิดสายการผลิตใหม่ขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับผลิตหน้ากากผ้า ด้วยวัสดุเกรดเอ ภายใต้มาตรฐานการผลิตของซาบีน่า

ส่วนกรณีการปิดให้บริการห้างสรรพสินค้าชั่วคราว บริษัทอยู่ระหว่างพิจารณาผลกระทบที่เกิดขึ้น ทั้งกรณีของรายได้ยอดขายของสาขาต่างๆ รวมถึงพิจารณาความช่วยเหลือให้กับพนักงานขายประจำห้างสรรพสินค้า ทั้งที่เป็นเคาน์เตอร์และซาบีน่า ช็อป ที่ได้รับผลกระทบว่าจะมีมาตรการช่วยเหลือพนักงานในกลุ่มนี้อย่างไรต่อไป

WANPEN PUTTANONT