ดูหนังออนไลน์
World News

‘โจโก วิโดโด’ นำทีมเต้นหมู่กลางกรุง โปรโมทเอเชียนเกมส์

ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด นำทีมประชาชนราว 65,000 คน เต้นหมู่ครั้งใหญ่ บนถนนในกรุงจาการ์ตา เพื่อโปรโมทการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ควบคู่ไปกับการดำเนินความพยายามที่จะทำสถิติโลก

กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเลมบัง บนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย จะร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬารายการใหญ่สุดของเอเชีย ที่จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ ไปจนถึงวันที่ 2 กันยายน ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้นำอินโดนีเซีย เคยออกมาวิจารณ์ถึงเรื่องที่ฝ่ายจัดงานมีการประชาสัมพันธ์น้อย และประชาชนในประเทศไม่ค่อยกระตือรือร้นกับเรื่องนี้นัก

ในความพยายามที่จะจุดกระแสความสนใจ และหาแรงสนับสนุนการจัดการแข่งขันดังกล่าว ทางการอินโดนีเซียตัดสินใจที่จะนำ “โปโค โปโค” ซึ่งเป็นการเต้นรำพื้นบ้านของจังหวัดสุลาเวที มาจัดงานเต้นหมู่ครั้งใหญ่ในวันนี้ (5 ส.ค.)

ประธานาธิบดีวิโดโด พร้อมด้วยนางอิเรียนา และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาล ในชุดสีขาวแดง ซึ่งเป็นสีธงชาติอินโดนีเซีย เข้าร่วมการเต้นกับชาวอินโดนีเซียหลายหมื่นคน ที่ยืนต่อกันเป็นแถวยาวเหยียด

ผู้จัดงานแสดงความหวังว่า จะสามารถทำลายสถิติโลกด้านการมีคนมาร่วมเต้นพื้นบ้านในสถานที่เดียวกันมากสุดในโลกได้ โดยอ้างว่า มีผู้เข้าร่วมการเต้นหมู่ในกรุงจาการ์ตา ราว 65,000 คน

“โปโก โปโก เป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของอินโดนีเซีย และเป็นการเต้นรำพื้นบ้าน และตอนนี้เราก็จัดเต้นหมู่โปโก โปโก ที่มีผู้เข้าร่วม 65,000 คน เพื่อทำสถิติโลก ที่แสดงให้เห็น และย้ำว่า โปโก โปโก เป็นของอินโดนีเซีย” ติโต คาร์นาเวียน ผู้บัญชาการตำรวจอินโดนีเซีย ที่เข้าร่วมงานนี้ด้วย กล่าว

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight