General

อัพเดทสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด-19’ วันที่ 23 มีนาคม 2563

อัพเดทสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด-19’ วันที่ 23 มีนาคม 2563

วันที่ 23 มีนาคม 2563 ไทยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 122 ราย มีผู้รักษาหายกลับบ้านเพิ่มได้อีก 7 ราย โดยสรุปจนถึงวันนี้ ไทยมียอดสะสมผู้ติดเชื้อล่าสุดอยู่ที่ 721 ราย เสียชีวิต 1 ราย รักษาหายแล้ว 52 ราย โดยผู้ป่วยอาการหนักมี 7 ราย รักษาอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูร โรงพยาบาลจุฬาฯ และโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ทุกรายใส่เครื่องช่วยหายใจ

ขณะที่ สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ทั่วโลก วันที่ 23 มีนาคม 2563 พบมียอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 337,556 คน ใน 193 ประเทศ มียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 14,654 คน

คลิก รวมสถานการณ์ “ไวรัสโควิด-19” วันที่ 22 มีนาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ “ไวรัสโควิด-19” วันที่ 21 มีนาคม 2563 ไว้ที่นี่

 • ยะลาอ่วม วันเดียวติดเชื้อ ‘โควิด-19’ พุ่ง 17 คน

นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา แถลงถึงสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ว่า ล่าสุดในพื้นที่จังหวัดยะลาพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 14 ราย ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 17 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้ป่วยวิกฤติ 1 ราย และเฝ้าดูอาการอีกจำนวน 239 ราย ซึ่งสถานการณ์ในพื้นที่ยะลาก็น่าเป็นห่วงอยู่ จากจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ยะลาอ่วม วันเดียวติดเชื้อ ‘โควิด-19’ พุ่ง 17 คน

 • ด่วน!! ‘ไทยสมายล์’ ประกาศหยุดบินระหว่างประเทศทุกเส้นทางตั้งแต่วันนี้

ด่วน!! “สายการบินไทยสมายล์” ประกาศหยุดบินระหว่างประเทศทุกเส้นทาง มีผลตั้งแต่วันนี้ (23 มี.ค.) เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ด่วน!! ‘ไทยสมายล์’ ประกาศหยุดบินระหว่างประเทศทุกเส้นทาง

 • ‘บุรีรัมย์’ พบติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 4

“บุรีรัมย์” พบติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 4 รวมเป็น 5 ราย เฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยง สั่งปิดห้างสรรพสินค้า เว้นซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยา สินค้าเบ็ตเตล็ดจำเป็น ส่วนผู้มาจากพื้นที่เสี่ยงให้กักตัว 14 วัน ฝ่าฝืนมีโทษสูงสุด ทั้งจำและปรับ

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่  ‘บุรีรัมย์’ พบติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 4 กักตัวคนมาจากพื้นที่เสี่ยง 14 วัน

 • ‘ดอนเมือง’ สุดเหงา! ไฟลท์อินเตอร์เหลือวันละ 3 เที่ยว ส่วนในประเทศเริ่มทรงตัว

การระบาดของไวรัสโควิด-19 กระทบ “สนามบินดอนเมือง” อย่างหนัก โดยปริมาณเที่ยวบินภาพรวมลดลง 40% เฉพาะเที่ยวบินระหว่างประเทศลดเหลือ 3 เที่ยวต่อวัน ส่วนเที่ยวบินในประเทศเริ่มทรงตัวอยู่ที่ 200 เที่ยวบินต่อวัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘ดอนเมือง’ สุดเหงา! ไฟลท์อินเตอร์เหลือวันละ 3 เที่ยว ส่วนในประเทศเริ่มทรงตัว

 • ‘การบินไทย’ เจ็บหนัก หยุดบิน 2.3 หมื่นไฟล์ท ปิด 33 สถานีทั่วโลก

ผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ “สายการบินไทย” เจอวิกฤตหนัก จำเป็นต้องยกเลิกเที่ยวบิน 2.3 หมื่นเที่ยวและปิดสถานี 33 แห่งทั่วโลกเป็นการชั่วคราว ยาวถึงเดือนตุลาคม 2563 เพื่อตัดลดค่าใช้จ่าย

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘การบินไทย’ เจ็บหนัก หยุดบิน 2.3 หมื่นไฟลท์ ปิด 33 สถานีทั่วโลก

 • ‘อาจารย์หมอ’ จวกมาตรการตอนนี้ยังไม่พอ ถ้าผู้ป่วยโควิดทะลุพัน จ่อคุมไม่อยู่

อาจารย์แพทย์จากมหาวิทยาลัยมหิดลและจุฬาลงกร์มหาวิทยาลัยระบุตรงกันว่า มาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาลในขณะนี้ยังไม่เพียงพอ ต้องเพิ่มมาตรการจำกัดการเคลื่อนย้ายของประชาชนให้เข้มงวดมากขึ้น เพราะหากปล่อยให้จำนวนผู้ป่วยทะลุ 1,000 คน อาจคุมสถานการณ์ไม่ได้หมือนในประเทศอิตาลี ด้านนายกรัฐมนตรีก็ต้องหาขุนพลคู่ใจ เป็นผู้นำในการต่อสู้กับเชื้อโรค เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่การบริหารเล่นๆ

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘อาจารย์หมอ’ จวกมาตรการตอนนี้ยังไม่พอ ถ้าผู้ป่วยโควิดทะลุพัน จ่อคุมไม่อยู่

 • ผู้โดยสาร ‘สุวรรณภูมิ’ ลดต่อเนื่อง ขาเข้าอินเตอร์เหลือวันละ 3.8 พันคน

หลังจากประกาศของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยมีผลบังคับใช้ ส่งผลให้จำนวนผู้โดยสารระหว่างประเทศของ “สนามบินสุวรรณภูมิ” ลดลงเหลือเพียงวันละ 3.8 พันคน และคาดว่าหลังจากนี้จะลดลงต่อเนื่อง ขณะที่มีผู้โดยสาร 55 คนเตรียมเอกสารไม่ครบ จึงถูกปฏิเสธห้ามเข้าประเทศ

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ผู้โดยสาร ‘สุวรรณภูมิ’ ลดต่อเนื่อง ขาเข้าอินเตอร์เหลือวันละ 3.8 พันคน

 • ฝ่าวิกฤติโควิด-19! ลดราคา’น้ำมัน-แอลพีจี-เอ็นจีวี’ช่วยค่าครองชีพปชช.

คณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง(กบน.)  เห็นชอบมาตรการช่วยเหลือบรรเทาผลกระทบต่อค่าครองชีพของประชาชน ช่วงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลดลงทันที 50 สตางค์ต่อลิตร ยกเว้นดีเซลบี 20 ลดลง 25 สตางค์ต่อลิตร ส่วนแก๊สโซฮอล์อี 85 เพิ่มขึ้น 25 สตางค์ต่อลิตร รวมทั้งลดราคา เอ็นจีวีและแอลพีจีลง

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ฝ่าวิกฤติโควิด-19! ลดราคา’น้ำมัน-แอลพีจี-เอ็นจีวี’ช่วยค่าครองชีพปชช.

 • รัฐบาลจีนส่งเวชภัณฑ์สู้ ‘โควิด-19’ มาถึงไทยแล้ว!!

รัฐบาลจีนส่งเวชภัณฑ์สู้ “ไวรัสโควิด-19” มาถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิแล้ว โดยเวชภัณฑ์ดังกล่าวประกอบด้วย ชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ หน้ากาก N95 และชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ รัฐบาลจีนส่งเวชภัณฑ์สู้ ‘โควิด-19’ มาถึงไทยแล้ว!!

 • ‘อินโดนีเซีย’ แจกโบนัสบุคลากรแพทย์ สู้โควิด-19

ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ผู้นำอินโดนีเซีย ระบุ แพทย์ และบุคลากรทางแพทย์ทุกคนในทุกพื้นที่ที่ประกาศภาวะฉุกเฉิน จะได้รับเงินโบนัส ตั้งแต่ 5 ล้านรูเปียะห์ ไปจนสูงสุดที่ 15 ล้านรูเปียะห์ (ประมาณ 9,888 – 29,645 บาท) ต่อเดือน ซึ่งนอกจากกรุงจาการ์ตาแล้ว ยังมีภูมิภาคชวาตะวันออกอีกแห่งหนึ่ง ที่บังคับใช้ภาวะฉุกเฉิน จนถึงขณะนี้ อินโดนีเซียยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศแล้ว 514 คน และมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสนี้ 48 ราย ส่วนใหญ่อยู่ในกรุงจาการ์ตา

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่   อินโดฯ ประกาศภาวะฉุกเฉินใน ‘จาการ์ตา’ แจกโบนัส ‘บุคลากรการแพทย์’ สูงสุด 3 หมื่นบาท

 •  ‘รพ.สนาม 308 เตียง’ รับผู้ป่วย COVID-19 คนแรก 25 มี.ค.นี้

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และโรงพยาบาลเครือข่ายที่เข้าร่วมโครงการอีก 4 แห่ง ใช้อาคารหอพัก 14 ชั้น ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต  ตั้งโรงพยาบาลสนาม 308 เตียง รองรับผู้ป่วย COVID-19 เริ่มเปิดรับผู้ป่วยคนแรก 25 มี.ค.นี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ร่วมตั้ง ‘ รพ.สนาม 308 เตียง’ รับผู้ป่วย COVID-19 คนแรก 25 มี.ค.นี้

 • บอสไมเนอร์หนุนใช้ ‘ไม้แข็ง’ ฝ่าโควิด-19

วิลเลี่ยม เอ็ลล์วู๊ด ไฮเน็ค ประธานกรรมการ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงนายกรัฐมนตรี และหน่วยงานสำคัญ เพื่อสนับสนุนมาตรการที่เข้มแข็งเพื่อรับมือกับวิกฤตการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะการจัดงานต่างๆ ที่มีผู้เข้าร่วมงานทำให้เพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อ พร้อมเตรียมปิดให้บริการโรงแรมในเครือ ในพื้นที่เสี่ยง เพื่อสนับสนุนการป้องกันการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ บิ๊กบอส ‘ไมเนอร์’ หนุนใช้ ‘ไม้แข็ง’ ฝ่าโควิด-19 เล็งปิดโรงแรมในกทม.-จังหวัดเสี่ยง

 • สเปนจ่อยืดเวลาบังคับใช้ภาวะฉุกเฉินถึง 11 เมษายนนี้

รัฐบาลสเปนมีแผนที่ขยายเวลาการใช้ภาวะฉุกเฉินต่อไปอีก 15 วัน จนถึงวันที่ 11 เมษายนนี้ ในความพยายามที่จะควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากในเวลา 24 ชั่วโมง นับถึงวานนี้ (22 มี.ค.) สเปนมีผู้เสียชีวิตรายใหม่ สูงเป็นประวัติการณ์ถึง 394 คน ส่งผลให้ยอดสะสมผู้เสียชีวิตในประเทศพุ่งสูงกว่า 1,700 คนแล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘สเปน’ จ่อยืดภาวะฉุกเฉินอีก 15 วัน ‘โควิด-19’ ดับทะลุ 1,700 ราย แปลง ‘ศูนย์ประชุมหรู’ เป็นรพ.สนาม

 • แบงก์ผนึกกำลัง! อัดซอฟท์โลนดอกเบี้ยต่ำ 1.5 แสนล้านช่วยลูกค้าสู้โควิด

“สมาคมธนาคารไทย” ประกาศทุกธนาคารพร้อมร่วมมือ กำลังรับทุกสถานการณ์ เพื่อช่วยลูกค้าทุกรายพ้นวิกฤต ยันช่วยเหลือด้านการเงินลูกค้าเต็มที่ พร้อมอัดซอฟท์โลนดอกเบี้ยต่ำช่วย 1.5แสนล้านบาท แนะประชาชน ควรทำธุรรกรรมผ่านอิเล็กทรอนิกส์ ลดเสี่ยงโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ แบงก์ผนึกกำลัง! อัดซอฟท์โลนดอกเบี้ยต่ำ 1.5 แสนล้านช่วยลูกค้าสู้โควิด

 • ‘กษัตริย์จิกมี’ทรงมีพระบรมราชโองการปิดภูฏาน สกัด’โควิด -19’

สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน ทรงมีพระบรมราชโองการให้ปิดพรมแดนทุกด้าน โดยมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อันเป็นมาตรการปกป้องชาวภูฏานจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘กษัตริย์จิกมี’ทรงมีพระบรมราชโองการปิดภูฏาน สกัด’โควิด -19’

 • ทาง 2 แพร่ง ประเทศไทย ! ยอดติดเชื้อพุ่งต่อหลักพัน-หมื่น ? อยู่ที่ประชาชนทุกคน

สาธารณสุข ชี้ไทยกำลังถึงจุดเปลี่ยน ยอดตัวเลขผู้ติดเชื้อกำลังผงกหัวขึ้น เป็นหลักพันอาจถึงหลักหมื่น ระบุยอดเสียชีวิตเพิ่มตามจำนวนคนป่วย ย้ำกราฟจะพุ่งหรือไม่ อยู่ที่ประชาชน

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ทาง 2 แพร่งประเทศไทย! ยอดติดเชื้อพุ่งต่อหลักพัน-หมื่น? อยู่ที่ประชาชนทุกคน

 • ‘อาเบะ’ ส่งสัญญาณเลื่อนจัด ‘โอลิมปิก’ แต่ไม่ยกเลิก

นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น ส่งสัญญาณถึงความเป็นไปได้ที่อาจจะเลื่อนการจัด “โตเกียว โอลิมปิก 2020” แต่ปฏิเสธความเป็นไปได้ที่จะยกเลิกการจัดมหกรรมกีฬาโลกรายการนี้  ด้านแคนาดาประกาศจุดยืน ไม่เลื่อน 1 ปี ไม่ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘เลื่อนได้’ แต่ไม่ยกเลิก ‘อาเบะ’ย้ำจุดยืนจัดแข่งขัน ‘โตเกียว โอลิมปิก 2020’

 • ‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงแนะอย่าเครียด! เสี่ยงแก่ก่อนติด ‘โควิด-19’

“ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี” ทรงแนะอย่าเครียด เสี่ยงจะแก่เหี่ยวก่อนจะติดเชื้อ “ไวรัสโควิด-19”

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงแนะอย่าเครียด! เสี่ยงแก่ก่อนติด ‘โควิด-19’

 • ผวาโควิด! ทำเนียบรัฐบาลออกประกาศกำหนดจุดทำข่าว-ถ่ายภาพ นายกฯ-ครม.

สำนักโฆษกสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ออกประกาศมาตรการป้องกันการแพร่เชื่อไวรัสโควิด-19 สำหรับสื่อมวลชนที่เข้าไปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาล  ในการสัมภาษณ์นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่  ผวาโควิด! ทำเนียบรัฐบาลออกประกาศกำหนดจุดทำข่าว-ถ่ายภาพ นายกฯ-ครม.

 • กลุ่มทรู พัฒนา “TRUE VIRTUAL WORLD” หนุนชีวิตออนไลน์ 

บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น นำศักยภาพเทคโนโลยี ความพร้อมทั้งหมดที่อยู่มาพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อเป็นทางออกให้กับการทำงานที่บ้าน การเรียนหนังสือจากที่บ้าน และการใช้ชีวิตที่บ้าน และ ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ของกลุ่มทรู ภายใต้ชื่อ “TRUE VIRTUAL WORLD” ให้เป็นศูนย์รวมโซลูชั่นที่ ครบวงจรเป็นครั้งแรก มีความปลอดภัยสูง ตอบโจทย์ทุกความต้องการของ องค์กรธุรกิจ ภาคการศึกษา และคนไทย โดยจะเปิดให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในช่วงระยะเวลาวิกฤตินี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ทรู หนุนชีวิตออนไลน์ ส่ง ‘TRUE VIRTUAL WORLD’ เสิร์ฟฟรีช่วง ‘โควิด-19’

 • กักตัว ‘นายกฯ เยอรมนี’ ด่วน เหตุใกล้ชิดหมอติด ‘โควิด-19’

แองเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี เข้ารับการกักตัว หลังแพทย์ที่เธอพบเมื่อวันศุกร์ (20 มี.ค.) มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 เป็นบวก และจะเข้ารับการตรวจเชื้อในไม่กี่วันข้างหน้า ระหว่างนี้ “นายกรัฐมนตรีจะปฏิบัติงานอยู่ที่บ้าน”

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ กักตัว ‘นายกฯ เยอรมนี’ ด่วน เหตุใกล้ชิดหมอติดเชื้อ ‘โควิด-19’

 • ‘แรงงานลาว-กัมพูชา’ ไม่รู้ข่าวปิดด่าน เก็บของทะลักกลับบ้าน ทำตกค้างไร้จุดหมาย

“แรงงานลาว-กัมพูชา” เก็บของทะลักประเทศ แต่ไม่รู้ข่าวการปิดด่านพรมแดนวันนี้ (23 มี.ค.) ส่งผลให้ตกค้างบริเวณชายแดนจังหวัดสระแก้วและมุกดาหารเป็นจำนวนมาก

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘แรงงานลาว-กัมพูชา’ ไม่รู้ด่านปิด เก็บของทะลักกลับบ้าน ตกค้างไร้จุดหมาย

 • 48 ชั่วโมง ‘นิวซีแลนด์’ ปิดประเทศ สู้ ‘โควิด-19’

นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น ผู้นำนิวซีแลนด์ ประกาศ ปิดประเทศในอีก 48 ชั่วโมงข้างหน้า ระบุ เป็นการควบคุมความเคลื่อนไหวของชาวนิวซีแลนด์ ที่เข้มงวดสุดในประวัติศาสตร์สมัยใหม่ แต่จำเป็นต้องทำ เพื่อรักษาชีวิต และชะลอการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และว่า ถ้าไม่ดำเนินมาตรการเหล่านี้ ชาวนิวซีแลนด์หลายหมื่นคนอาจจะต้องเสียชีวิต

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ อีก 48 ชั่วโมง! ‘นิวซีแลนด์’ ปิดประเทศ ยกมาตรการต้าน ‘โควิด-19’ สูงสุด

 • สนามมวย พบติดเชื้อไวรัส COVID- 19 อีก 4 นนทบุรี นครปฐม อุบลฯ

ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์ และสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ประจำวันที่ 23 มีนาคม 2563 โดยพบผู้ติดเชื้อจากสนามมวย อีก 4 กระจาย 3 จังหวัด นนทบุรี นครปฐม อุบลราชธานี  ส่วนกลุ่มสถานบันเทิง ไม่มีรายงานเพิ่ม  กลับบ้านเพิ่มอีก 7 ราย รวมกลับบ้านแล้ว 52 ราย  ยอดติดเชื้อล่าสุด เพิ่ม 122 ราย รวมยอดสะสม 721 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ สนามมวย พบติดเชื้อไวรัส COVID- 19 อีก 4 นนทบุรี นครปฐม อุบลฯ

 • ทะลักหน้าด่าน! ‘เชียงราย’ ปิดด่านแม่สายแรงงานพม่าตกค้างอื้อ

แรงงานชาวเมียนมาประมาณ 300 คน  ส่วนใหญ่เดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ  เดินทางไปบริเวณหน้าด่านเพื่อขอข้ามกลับไปยังภูมิลำเนา   ทางเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และทหารกองกำลังผาเมือง เข้าไปดูแลและประสานงานกับฝั่งเมียนมาเพื่อให้รับตัวกลับไป

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่  ทะลักหน้าด่าน! ‘เชียงราย’ ปิดด่านแม่สายแรงงานพม่าตกค้างอื้อ

 • ‘ผู้ว่าฯ อัศวิน’ ประกาศ 7 มาตรการเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

“ผู้ว่าฯอัศวิน” ประกาศมาตรการ 7 ข้อ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน ทั้งนี้ขอความร่วมมือให้อยู่แต่ในที่พักอาศัย และหมั่นทำความสะอาดร่างกาย ที่พัก จุดเสี่ยง หรือจุดสัมผัสร่วมต่างๆ

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ฟังทางนี้! ‘ผู้ว่าฯอัศวิน’ ประกาศ 7 มาตรการเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

 • จีน’ ช่วย ‘ยุโรป’ สู้ ‘โควิด-19’ สร้าง ‘เส้นทางสายไหมด้านสาธารณสุข’

นักวิเคราะห์ชี้ จีนกำลังก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 ด้วยการใช้ “อำนาจอ่อน” ของจีน เพื่อช่วยประเทศอื่น ๆ ทั้งการส่งหน้ากากอนามัย และบุคลากรทางการแพทย์ ไปยังอิตาลี อิหร่าน และอิรักสถานการณ์ที่ดูเหมือนจะเป็นสร้างอิทธิพลของจีนบนเวทีโลกมากยิ่งขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘จีน’ ส่งความช่วยเหลือให้ ‘ยุโรป’ รับมือ ‘โควิด-19’ สร้าง ‘เส้นทางสายไหมด้านสาธารณสุข’

 • หนังสือพิมพ์อิตาลีใช้พื้นที่ ‘10หน้าเต็ม’ ตีพิมพ์ข่าวมรณกรรม หลังไวรัสระบาด

 “หนังสือพิมพ์อิตาลี” ใช้พื้นที่ตีพิมพ์ข่าวมรณกรรมเพิ่มจาก 1 หน้าครึ่ง เป็น 10 หน้า ภายในระยะเวลา 1 เดือนหลัง “ไวรัสโควิด-19” แพร่ระบาด

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ หนังสือพิมพ์อิตาลีใช้พื้นที่ ‘10หน้าเต็ม’ ตีพิมพ์ข่าวมรณกรรม (คลิป)

 • ด่วน!! ‘จุฬาฯ’ พบนิสิตติด ‘โควิด-19’ รายที่ 2 สั่งปิดคณะเร่งทำความสะอาด

ประกาศคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินไวรัสโคโรนา 2019 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบนิสิตติดเชื้อ COVID-19 เป็นรายที่สองของจุฬาฯ

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ด่วน!! ‘จุฬาฯ’ พบนิสิตติด ‘โควิด-19’ รายที่ 2 สั่งปิดคณะเร่งทำความสะอาด

 • อัพเดทล่าสุด! ตรวจสอบสาขาแบงก์ที่ปิดชั่วคราวจากพิษ ‘โควิด-19’

ธนาคารแห่งประเทศไทย แจ้งสาขาธนาคารที่ปิดชั่วคราวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ “ไวรัสโควิด-19” ชี้ “กสิกรไทย” สูงสุดปิด 49 สาขา

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ อัพเดทล่าสุด! ตรวจสอบสาขาแบงก์ที่ปิดชั่วคราวจากพิษ ‘โควิด-19’

 • ‘สหรัฐ’ แซงหน้า ‘อิตาลี’ เจอผู้ป่วยใหม่ ‘โควิด-19’ มากสุด

สหรัฐกลายมาเป็นประเทศที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นมากสุดในโลก ที่ 6,426 คน ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อในสหรัฐล่าสุดขึ้นมาอยู่ที่ 33,546 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 419 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ทั่วโลกติดเชื้อ ‘โควิด-19’ ทะลุ 3.3 แสนคน ‘สหรัฐ’ แซงหน้า ‘อิตาลี’ เจอผู้ป่วยใหม่มากสุด

 • ‘ขนส่งทางบก’ หยุดสอบ ‘ใบขับขี่’ รายใหม่ชั่วคราวระหว่าง 24 มี.ค.-12 เม.ย.

ในระหว่างวันที่ 24 มี.ค.-12 เม.ย. นี้ “กรมการขนส่งทางบก” ประกาศหยุดการสอบใบขับขี่รายใหม่ทุกชิดและหยุดการออกหน่วยภาษีรถเคลื่อนที่ เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่วนผู้ที่ต้องการต่ออายุใบขับขี่ สามารถเข้ารับการอบรมผ่านระบบออนไลน์

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘ขนส่งทางบก’ งดสอบ ‘ใบขับขี่’ รายใหม่ชั่วคราว ระหว่าง 24 มี.ค.-12 เม.ย.

 • อ.เฉลิมชัยจัดหนัก ถาม ‘จะด่าคนกลับบ้านทำไม’

อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย ออกมาถามว่า “จะด่ากันไปทำไม” บ้านเมืองกำลังจะวุ่นวาย กำลังลำบากกัน ควรจะรักกัน ให้กำลังใจกัน ไม่ว่าจะเป็นคนรวย หรือคนจน พร้อมบอกว่า คนจนจำเป็นต้องกลับบ้าน เพราะไม่มีจะกิน อย่างน้อยกลับบ้าน ก็ยังพอจะมีข้าวกินบ้าง

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ อ.เฉลิมชัย จัดเต็ม ถาม ‘จะด่าทำไม คนจะกลับบ้าน’ (คลิป)

 • เช้านี้ ‘หมอชิต’ ยังเงียบเหงา รอประเมินสถานการณ์คนกลับบ้านช่วงบ่าย

“บขส.” เปิดสถิติเมื่อวานนี้ (22 มี.ค.) มีผู้โดยสารเดินทางด้วยรถโดยสาร (รถทัวร์) ออกจากกรุงเทพฯ กลับภูมิลำเนาสูงถึง 8.4 หมื่นคน ส่วนเช้าวันนี้ (23 มี.ค.) บรรยากาศยังเงียบเหงา ต้องรอประเมินสถานการณ์อีกครั้งในช่วงบ่าย

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ เช้านี้ ‘หมอชิต’ ยังเงียบเหงา รอประเมินสถานการณ์คนกลับบ้านตอนบ่าย

 • ‘ISR’ หุ่นยนต์พิชิต COVID-19 ช่วย Save ชีวิตมนุษย์ 

ISR มาแล้ว! หุ่นยนต์พิชิตไวรัส COVID-19 ผลิตโดย TMiRob ของจีน สามารถฆ่าได้ทั้งเชื้อแบคทีเรีย และไวรัส เช่น COVID-19 ได้ 99% ในเวลา 5-10 นาที

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่‘ISR’ หุ่นยนต์พิชิต COVID-19 ช่วย Save ชีวิตมนุษย์

 • ‘คมนาคม’ ไฟเขียวข้าราชการทำงานที่บ้าน ลดความเสี่ยง ‘โควิด-19’ แพร่ระบาด

“กระทรวงคมนาคม” ออกประกาศให้ข้าราชการปฏิบัตงานที่บ้านได้ แต่กำชับห้ามออกนอกสถานที่โดยไม่จำเป็น ลดความเสี่ยง “ไวรัสโควิด-19” แพร่ระบาดตามนโยบายรัฐบาล

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘คมนาคม’ ไฟเขียวข้าราชการทำงานที่บ้าน ลดความเสี่ยง ‘โควิด-19’

 • ‘หมอมนูญ’ เตือนไทยเจอศึกหนัก!! เมื่อเซียนมวยเป็น ‘super spreader’

“หมอมนูญ” เตือน! ศึก ‘โควิด-19’ ครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก เผยเชื้อจากสนามมวย เป็น “สายพันธุ์อิตาลี” มีเซียนมวย เป็น “super spreader”

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘หมอมนูญ’ เตือนไทยเจอศึกหนัก!! เมื่อเซียนมวยเป็น ‘super spreader’

 • หนุ่มติดโควิด! เล่าประสบการณ์รักษา เตือนสติ ‘ เป็นได้ก็หายได้’

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tong Muaythai โพสต์ข้อความเล่าถึงประสบการณ์ตั้งแต่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ระบุว่า “ใครกำลังกังวลว่าจะติดโควิด ผมมีคำแนะนำนะครับ” พร้อมเล่าเรื่องราวถึงการรักษาอาการป่วย โดยบอกว่าตอนนี้ผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โอกาสติดเชื้อมีอยู่ตลอด แค่เราป้องกันตัวเองดีๆ ดูแลคนรอบข้าง รับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม ไม่จำเป็นงดการเดินทางไปเลย ใช้ชีวิตอย่างมีสติที่สุด #โควิดเป็นได้ก็หายได้ #เดี๋ยวกูจะหายให้ดู

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่  หนุ่มติดโควิด! เล่าประสบการณ์รักษา เตือนสติ ‘ เป็นได้ก็หายได้’

 • ประกาศปิดสำนักงานหนังสือเดินทาง 3 แห่งชั่วคราวหนีโควิด!

“กรมการกงสุล” ประกาศปิดให้บริการสำนักงานหนังสือเดินทางใน กทม. 3 แห่งเป็นการชั่วคราว

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ประกาศปิดสำนักงานหนังสือเดินทาง 3 แห่งชั่วคราวหนีโควิด!

 • ‘อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ’! เตือน 3 กลุ่มอยู่กับบ้านลดแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19

จากข้อมูลศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์ และสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข ประกาศสถานการณ์ไวรัส COVID-19 โดย นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข บอกว่าจากข้อมูล ณ วันที่ 22 มีนาคม 2563 ยังมีกลุ่มผู้ป่วย 3 กลุ่มที่แพร่เชื้อ

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ’! เตือน 3 กลุ่มอยู่กับบ้านลดแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19

 • ‘เอเชีย’ รับมือ ‘โควิด-19’ ระบาดระลอกสอง พลเมืองพากลับจากต่างแดน

จีน เกาหลีใต้ และสิงคโปร์ เป็นส่วนหนึ่งของหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียที่กำลังเผชิญการแพร่ระบาดระลอกสองของโรคโควิด-19 โดยการระบาดครั้งนี้มาจากผู้คนที่เป็นพาหะนำเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) จากต่างแดน กลับเข้ามาในประเทศอีกครั้ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘เอเชีย’ รับมือ ‘โควิด-19’ ระบาดระลอกสอง พลเมืองพากลับจากต่างแดน

 • ‘กรณ์’ จี้รัฐใช้ Big Data สู้โควิด! บรรเทาตกงาน ลดคนแห่กลับต่างจังหวัด

“กรณ์” จี้รัฐใช้ Big Data บรรเทาตกงาน พร้อมห่วง ‘ไวรัสโควิด-19’ ระบาดหนัก! หลังคนแห่กลับต่างจังหวัด

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘กรณ์’ จี้รัฐใช้ Big Data บรรเทาตกงาน ลดคนแห่กลับต่างจังหวัด!


 • ทายาทตึกใบหยกงัดกฎเหล็ก! ถ้าพนักงานลากลับตจว. ‘ พ้นสภาพทันที’

“บุ้ง สะธี” ทายาทตึกใบหยกโพสต์กฎทั้งกรุ๊ป พนักงานลากลับบ้านต่างจังหวัด ขอให้พ้นสภาพไปเลย ถือว่าไปที่เสี่ยง ถึงร้านปิดแต่ยังจ่ายเงินเดือนให้ ลั่นช่วยชาติได้แค่ไหนก็จะช่วย

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ทายาทตึกใบหยกงัดกฎเหล็ก ถ้าพนักงานลากลับตจว. ‘ พ้นสภาพทันที’

 • แค่คลิก!! ส่งอิ่มถึงบ้าน ‘ร้านอาหาร’ แห่ปรับตัวลุยเดลิเวอรี่ สู้ ‘โควิด-19’

การประกาศชัตดาวน์กรุงเทพและปริมณฑล ส่งผลสั่นสะเทือนทันที ส่งผลให้ธุรกิจร้านอาหารในห้างที่ต้องเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการเหลือเพียงการซื้อกลับบ้าน ทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารโดยเฉพาะเชนใหญ่ที่มีระบบเดลิเวอรี่อยู่แล้ว ต้องหันมาลุยตลาดเดลิเวอรี่เต็มรูปแบบเพื่อชดเชยรายได้ที่หายไปจากหน้าร้าน

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ แค่คลิก!! ส่งอิ่มถึงบ้าน ‘ร้านอาหาร’ แห่ปรับตัวลุยเดลิเวอรี่ สู้ ‘โควิด-19’

 • ลุ้น!! ‘อุตตม’ จ่อชงมาตรการสู้ ‘ไวรัสโควิด-19’ ระยะสองต่อครม.

ลุ้น!! “อุตตม” เผย “กระทรวงการคลัง” เตรียมเสนอมาตรการเศรษฐกิจสู้ “ไวรัสโควิด-19” ระยะที่สองต่อคณะรัฐมนตรี

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ลุ้น!! ‘อุตตม’ จ่อชงมาตรการสู้ ‘ไวรัสโควิด-19’ ระยะสองต่อครม.

คลิก รวมสถานการณ์ “ไวรัสโควิด-19” วันที่ 20 มีนาคม 2563 ไว้ที่นี่

 • เช็คด่วน! KBANK ประกาศปิด 49 สาขาชั่วคราว

ธนาคาร​กสิกรไทย​ แจ้งเปิดทำการสาขาในห้าง​สรรพสินค้า​ปกติ​ ยกเว้นในบางพื้นที่ที่ต้องทำตามนโยบาย​เจ้าของพื้นที่​ จึงต้องปิดชั่วคราว​ รวม​ 49​ สาขา​

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ เช็คด่วน! KBANK ประกาศปิด 49 สาขาชั่วคราว

 • ‘โรบินสัน’ ปิดเพิ่ม ‘เชียงใหม่ อุดรธานี สกลนคร’ รวมปิดแล้ว 16 สาขา

โรบินสัน ชี้แจงปิดห้างสรรพสินค้ร และศูนย์การค้าฯ ของโรบินสันชั่วคราว ในพื้นที่ต่างจังหวัด ตามประกาศกระทรวงมหาดไทย

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘โรบินสัน’ ปิดเพิ่ม ‘เชียงใหม่ อุดรธานี สกลนคร’ รวมปิดแล้ว 16 สาขา

 • ปิดด่านผ่านแดนทางบก ‘ไทย-มาเลเซีย’ ป้องโควิด-19

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ขอเรียนเรื่องประกาศเพิ่มเติมกรณีการปิดด่านผ่านแดนทางบก ไทย-มาเลเซีย ชั่วคราวของทางฝั่งไทยในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ปิดด่านผ่านแดนทางบก ‘ไทย-มาเลเซีย’ ป้องโควิด-19

คลิก รวมสถานการณ์ “ไวรัสโควิด-19” วันที่ 19 มีนาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ “ไวรัสโควิด-19” วันที่ 18 มีนาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ “ไวรัสโควิด-19” วันที่ 17 มีนาคม 2563 ไว้ที่นี่

 

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team