ดูหนังออนไลน์
General

‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงขอคนไทยมีสติ จับมือฝ่าวิกฤติไวรัสโควิด-19

“ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี” ทรงขอคนไทยทำใจให้นิ่ง มีสติ จับมือฝ่าวิกฤติไวรัสโควิด-19 ทรงเตือนอย่าตระหนกแม้ตัวเลขติดเชื้อพุ่ง

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระรูป พร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ว่า Good morning Saturday ka ในช่วง Social Distancing อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ก็ไม่ได้ไปไหนๆ หรือออกไปทำงานแบบเดิมชั่วคราว แต่ก็ได้ไปทำบุญบริจาคโลงศพที่มูลนิธิร่วมกตัญญู วัดหัวลำโพง ขอนำบุญมาฝากพวกเราให้ทำใจให้นิ่งมีสติในช่วงนี้ และก็ขอให้เราจับมือ (แบบ VR-Virtual Reality) กันเดินผ่านวิกฤติการระบาดของไวรัส COVID-19 ไปด้วยดีเทอญ ตอนนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อก็น่าจะพุ่งขึ้นอีก แต่อย่าตระหนกนะคะ เพราะเราก็ค่อนข้างคาดการกันได้แล้วว่าการระบาดมีไปทั่วประเทศแล้ว

นอกจาก Social Distancing แล้ว เราก็ต้องทำตัวให้แข็งแรง และทานอาหารเสริมเช่นขมิ้นชัน ฟ้าทะลายโจร ทานวิตามินซีเยอะๆ ทาน Zinc และอื่นๆที่ได้แนะนำไปแล้ว และอย่าลืมพยายามทำอารมณ์ให้ดีไว้ไม่โกรธไม่ด่ากันเพราะจะทำให้ภูมิคุ้มกันเราต่ำ

ตอนนี้ก็มีข่าวดีที่คงทราบกันแล้วว่าทางจีนเขาทำยาต้านไวรัสสำหรับรักษาโรค COVID-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพดีมากขึ้นมาแล้ว เขาร่วมพัฒนายานี้กับญี่ปุ่น มีชื่อว่ายาอาวีแกน (Avigan) หรือ ฟาวิพิราเวียร์ หรือ T-705 และไทยก็ซื้อมาพร้อมใช้แล้ว #COVID19 #เป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคนรวมทั้งหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง #สู้สู้นะคะ #เอาบุญมาฝาก #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

The Bangkok Insight Editorial Team