ดูหนังออนไลน์
World News

จีนช็อค! วงร็อคอังกฤษไม่หวั่น ‘โควิด-19’ ระบาดหนัก จัดคอนเสิร์ตคนดูหลายหมื่น

โลกโซเชียลมีเดียจีน พากันแสดงความรู้สึกตกตะลึง หลังจากเห็นภาพการจัดแสดงคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ ของ “สเตรีโอโฟนิกส์” วงร็อกชาวเวลส์ ที่มีขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และมีแฟนเพลงเข้าชมหลายหมื่นคน ในช่วงเวลาที่การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในสหราชอาณาจักรกำลังทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ในจีน และทั่วทั้งเอเชีย จะมีการยกเลิกการจัดคอนเสิร์ตนานหลายเดือน ทั้งเทศกาลดนตรีขนาดใหญ่ อย่าง โคเชลลา และเซาท์ บาย เซาท์เวสต์ ในสหรัฐ ก็ประกาศยกเลิกการจัดงานแล้ว แต่วงสเตรีโอโฟนิกส์ ยังคงเดินหน้าเปิดคอนเสิร์ต ที่เมืองแมนเชสเตอร์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (13 มี.ค.) ตามด้วยเมืองคาร์ดิฟฟ์ในวันเสาร์ และอาทิตย์ ด้วยจำนวนผู้เข้าชมคอนเสิร์ตหลายหมื่นคน

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในจีน ต่างแสดงความตกใจ เมื่อได้เห็นคลิปการแสดง ที่มีผู้โพสต์ขึ้นบนเว่ยโป๋ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมของจีน และพากันแสดงความเห็น อย่าง “พูดไม่ออกเลย หวังว่าพวกเขาจะสบายดีนะ” “สหราชอาณาจักรกำลังจะตามทันอิตาลีในเร็วๆ นี้แล้ว” “ถ้าเหตุการณ์มันแย่ลง อย่ามาขอความช่วยเหลือจากจีนนะ พวกคุณทำตัวเองทั้งนั้น”

ขณะที่ภาพคอนเสิร์ตในเมืองแมนเชเตอร์ ที่โพสต์ขึ้นบนเฟซบุ๊กเพจ “Stereophonics” ซึ่งเป็นเพจอย่างเป็นทางการของวงนั้น ก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก อย่าง “ฉันรักสเตรีโอโฟนิกส์ แต่เรื่องนี้มันไร้ความผิดชอบ”

ในเวลาต่อมา ทางวงได้ออกแถลงการณ์ปกป้องการตัดสินใจเปิดคอนเสิร์ตของตัวเอง โดยบอกว่า จากที่ได้ฟังสรุปสถานการณ์เรื่องนโยบาย และคำแนะนำในเรื่องไวรัสโควิด-19 จากรัฐบาล ทั้งนายกรัฐมนตรี และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเมื่อเย็นวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (12 มี.ค.) รัฐบาลบอกว่าสถานะของอังกฤษในช่วงเวลานี้ ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องห้ามการรวมตัวกันของผู้คนจำนวนมาก จึงตัดสินใจที่จะเดินหน้าเล่นคอนเสิร์ตใน 3 งานสุดท้ายของการทัวร์คอนเสิร์ตทั่วสหราชอาณาจักร เหมือนกับการจัดงานอื่นๆ ที่เกิดขึ้นมากมายในอุตสาหกรรมบันเทิง

Add Friend Follow
KANYAPORN PHUAKVISUTHI