ดูหนังออนไลน์
General

ผวาไวรัส!! กทม.ขอความร่วมมือเอกชนงดจัด ‘สงกรานต์กรุงเทพฯ’

“ผู้ว่าฯ อัศวิน” ประกาศงดจัดงาน “สงกรานต์กรุงเทพฯ” พร้อมขอความร่วมมือภาคเอกชนทุกแห่งงดจัดงานและกิจกรรมอื่นๆ ที่มีการชุมนุมคนจำนวนมาก เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ผู้ว่าฯ อัศวิน” โดยระบุว่า หลังจากมีการประชุมหารือถึงการจัดงานประเพณีสงกรานต์กรุงเทพมหานคร ประจำปี 2563 ทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันว่า ปีนี้ควรงดจัดกิจกรรมสงกรานต์กรุงเทพฯ ออกไปก่อน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งนอกจากกทม.จะงดจัดกิจกรรมสงกรานต์แล้ว ก็จะขอความร่วมมือไปยังภาคเอกชนงดการจัดงานสงกรานต์เช่นเดียวกัน เพื่อป้องกันไม่ให้มีการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก โดยเฉพาะการเล่นสาดน้ำ เนื่องจากหากมีผู้ป่วยไปรวมอยู่ในสถานที่ที่มีการเล่นสาดน้ำอย่างแออัด ประกอบกับน้ำและความชื้นจากการเล่นสาดน้ำ อาจเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคได้ แต่หากภาคเอกชนจะจัดงานสงกรานต์ต่อไป ผู้จัดงานจะต้องเตรียมมาตรการป้องกันให้รัดกุม โดยเฉพาะการตรวจคัดกรองผู้เข้าไปร่วมงานทุกคนด้วย

พร้อมกันนี้ กทม.ขอประกาศงดใช้อาคารกีฬาเวสน์ 1 และอาคารกีฬาเวสน์ 2 ภายในศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร เป็นการชั่วคราว เนื่องจากเป็นสถานที่ปิด อากาศถ่ายเทไม่สะดวก หากมีการจัดงานสัมมนาหรือกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก จะทำให้ง่ายต่อการแพร่เชื้อ อีกทั้งปิดให้บริการสระว่ายน้ำภายในศูนย์เยาวชน/ศูนย์กีฬา เป็นระยะเวลา 15 วัน ตั้งแต่วันที่ 9 – 23 มีนาคม 2563 เพื่อทำความสะอาดสระว่ายน้ำครับ

นอกจากนี้ในส่วนของกทม.ก็จะมีการ Big Cleaning ทำความสถานที่ราชการในสังกัด กทม.ทุกแห่ง ทั้งที่กทม.1 (เสาชิงช้า) กทม.2 (ดินแดง) และสำนักงานเขตทุกแห่ง รวมถึงให้หมั่นทำความสะอาดภายในสำนักงานให้บ่อยขึ้น พร้อมทั้งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดเพิ่มการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อพื้นที่สาธารณะต่างๆ ในกรุงเทพฯ เช่น ศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทาง ราวจับสะพานลอย และเก้าอี้พักคอย ฯลฯ เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนที่ไปใช้บริการด้วย

สำหรับพี่น้องประชาชนที่มีความห่วงใยต่อเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดและเก็บขยะของกทม.ที่อาจติดเชื้อจากการไปสัมผัสจับต้องขยะติดเชื้อหรือสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัวขณะปฏิบัติหน้าที่นั้น ผมได้กำชับให้ทุกสำนักงานเขตกำชับเจ้าหน้าที่ให้สวมหน้ากากอนามัยและถุงมือยาง เพื่อป้องกันการจับผัสจับต้องโดยตรงครับ

ภาพปกจาก ททท.

Add Friend Follow
Siree Osiri
Siree Osiri OHO BANGKOK