ดูหนังออนไลน์
Sport

ผจก.ทีมฮอนด้ามั่นใจ ‘สมเกียรติ’ ประเดิมแต้ม ‘โมโตทู’ กาตาร์จีพี

ฮิโรชิ อาโอยาม่า ผู้จัดการทีมอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ต้นสังกัด “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา มั่นใจนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจะสามารถประเดิมเก็บแต้มแรกของฤดูกาลที่กาตาร์ได้อย่างแน่นอนหลังผลงานเยี่ยมในการทดสอบครั้งสุดท้ายก่อนเปิดฤดูกาล 2020

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก แม้ว่าการแข่งขันรุ่นใหญ่โมโตจีพี จะถูกประกาศยกเลิกไป แต่ในรุ่นกลางอย่างโมโตทู และรุ่นเล็กโมโตทรี ยังคงจัดชิงชัยตามกำหนดการเดิม สนามแรกของฤดูกาลจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคมนี้ ที่โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี. ฮอนด้า ลงบิดรุ่นโมโตทู แบบเต็มฤดูกาลต่อเนื่องปีที่สอง ภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 35 ล่าสุดเจ้าตัวเสร็จสิ้นภารกิจรอบทดสอบออฟฟิเชียลเทสต์ครั้งสุดท้ายด้วยผลงานยอดเยี่ยม กดเวลาฝ่ากำแพง 2 นาที ของตัวเองได้เป็นครั้งแรก ด้วยเวลา 1 นาที 59.556 วินาที ตามหลังหัวแถว 1.036 วินาที

ฮิโรชิ อาโอยาม่า อดีตนักบิดโมโตจีพีและนักบิดทดสอบ HRC ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้จัดการทีมแข่ง อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย กล่าวถึงผลงานของลูกทีมว่า “ตลอด 3 วันที่ผ่านมา (รอบทดสอบที่กาตาร์) พวกเราทำงานอย่างหนักเพื่อเก็บข้อมูลให้ได้มากที่สุด เนื่องจากสนามแห่งนี้มีเอกลักษณ์แตกต่างกับที่เฆเรซ ซึ่งนักแข่งของเราทั้งคู่ (สมเกียรติ และแอดดี้ ฟาริด อิซดิฮาร์) มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาก สามารถทำเวลาต่อรอบได้เร็วขึ้นทุกครั้งที่ลงสนาม”

“ปีนี้ทีมของเราปรับปรุงศักยภาพในหลายส่วน และยังคงต้องเดินหน้าต่อไปโดยเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์ของการแข่งขัน สำหรับสมเกียรติ ผมมั่นใจว่าเขาจะสามารถเก็บแต้มได้อย่างแน่นอน ไม่มากก็น้อยกับการแข่งขันสนามแรกที่กาตาร์ ส่วนแอนดี้ยังต้องใช้เวลาอีกสักหน่อยเพื่อสร้างความคุ้นเคยกับรถแข่งให้มากกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม ผมหวังว่าพวกเราจะเริ่มต้นได้ดีตั้งแต่รอบ FP1 เพื่อสร้างผลการแข่งขันที่ดีได้ในสัปดาห์หน้า”

ทั้งนี้แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่ fb.com/aphondaracingth

Add Friend Follow
Surachet Srisomwongse