Business

ดึงกว่า 30 บริษัทรับสร้างบ้าน จัดงาน ‘Focus 2020’ กระตุ้นกำลังซื้อ

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน รุกจัดงานรับสร้างบ้าน “Focus 2020” ดึงบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำกว่า 30 บริษัทร่วมงาน พร้อมแบบบ้านให้เลือกกว่า 1,000 แบบ ทุกระดับราคาตั้งแต่ 1 – 100 ล้านบาท คาดยอดขายในงานไม่ต่ำกว่า 1,200 ล้านบาท

นายวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดรับสร้างบ้านในไตรมาสที่ 1 ของปี 2563 สมาคมฯ เตรียมจัดงาน รับสร้างบ้าน “Focus 2020” ขึ้นในระหว่างวันที่ 12-15 มีนาคม 2563 ที่อิมแพค เมืองทองธานี

วรวุฒิ กาญจนกูล

ทั้งนี้ภายในงานจะเป็นการแสดงงานของ บริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำที่เป็นสมาชิกสมาคม จำนวนกว่า 30 บริษัท ซึ่งคาดว่าในปีนี้แต่ละบริษัทจะเตรียมจัดโปรโมชั่นกระตุ้นกำลังซื้อในช่วงต้นปีกันอย่างคึกคักแน่นอน หลังจากที่ในช่วงไตรมาสที่ 3 – 4 ตลาดรับสร้างบ้านเริ่มมีกำลังซื้อเข้ามาเพิ่มขึ้น ทำให้คาดว่าในช่วงต้นปียังคงมีกำลังซื้อที่รอการตัดสินใจอยู่เป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าในช่วงนี้จะมีข่าวที่กระทบต่อกำลังซื้อเข้ามามากก็ตาม

อย่างไรก็ตามยอมรับว่า ตลาดรับสร้างบ้านได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจเหมือนภาคธุรกิจอื่น ๆ เช่นกัน แต่กำลังซื้อในตลาดนี้ โดยเฉพาะบ้านตลาดกลางและบน ได้รับผลกระทบไม่มากนัก กลุ่มผู้บริโภคกลุ่มนี้มีเงินออมสูง จึงทำไห้ตลาดโดยรวมยังคงพอจะขยายตัวได้ การจัดงานในครั้งนี้เชื่อว่ายังมีผู้บริโภคที่มีความสนใจจะเข้ามาชมงานเป็นจำนวนมากเช่นเคย

สำหรับงานรับสร้างบ้าน Focus ในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “พบมืออาชีพของการสร้างบ้าน” โดย ไฮไลท์หลักของงานคงเป็นเรื่องของ แบบบ้าน ที่แต่ละบริษัท มีการออกแบบใหม่ และคัดสรรแบบบ้านสวย ๆ หลากสไตล์ตามความต้องการของผู้บริโภค มากกว่า 1,000 แบบ มาจัดแสดง

นอกจากนี้ ยังมีบริการระดับมืออาชีพที่จะให้บริการตั้งแต่การออกแบบบ้าน การก่อสร้างที่ได้มาตรฐานที่ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่า สร้างบ้านแล้วต้องได้บ้าน พร้อมการรับประกันและให้บริการหลังการขาย ซึ่งถือเป็นโอกาสดีของผู้บริโภคที่จะได้พบกับกับบริษัทรับสร้างบ้านระดับคุณภาพพร้อมกันภายในงานเดียว

ภายในงาน จะมีแบบบ้านที่มีให้เลือกในระดับราคาต่าง ๆ ให้เลือกตั้งแต่ 1 – 100 ล้านบาท พร้อมด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษของแต่ละบริษัทภายในงาน โดยผู้ที่จองปลูกสร้างบ้านภายในงานยังมีโอกาสในการลุ้นรับทองคำมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท อีกด้วย

นายวรวุฒิ กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ ได้วางเป้าหมายยอดขายภายในงานไว้ 1,200 ล้านบาท และคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 10,000 คน แม้ว่าเศรษฐกิจโดยรวมอาจจะถือว่าไม่ดีนัก แต่ทางสมาคมฯ ยังคาดว่ากำลังซื้อในตลาดรับสร้างบ้านคงไม่ลดลงมากนัก และคาดว่าเป้าหมายการเติบโตของมูลค่าตลาดรวมในปีนี้น่าจะยังคงเป็นไปได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 12,000 – 12,300 ล้านบาท

Add Friend Follow
WANPEN PUTTANONT