General

‘ปารีณา’ ยอมรับแชทหลุดด่า ‘ธรรมนัส’ เป็นของจริง ส.ส.พลังประชารัฐเป็นคนปล่อย

“ปารีณา” ยอมรับแชทหลุดด่า “ธรรมนัส” เป็นของจริง ส.ส.พลังประชารัฐเป็นคนปล่อยให้นักข่าว ส่วนตัวขอปล่อยผ่าน ยืนยันไม่ได้มีรอยร้าว เพราะเป็นผู้น้อยไม่กล้ามีเรื่องกับผู้ใหญ่

จากกรณีที่มีแชทไลน์หลุดบนโลกออนไลน์ โดยเป็นข้อความที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ต่อว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการเกษตรและสหกรณ์อย่างดุเดือด ในประเด็นที่ น.ส.ปารีณา และนายทวี ไกรคุปต์ ผู้เป็นบิดา ถูกโจมตีเรื่องการบุกรุกและครอบครองที่ดินของรัฐ รวมถึงอาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายนั้น

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวยอมรับว่า ข้อความแชทที่หลุดออกมาเป็นไลน์ของตัวเองจริง และเป็นการพูดคุยกันในไลน์กลุ่ม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งความจริงมีการพูดคุยปัญหากันหลายเรื่อง และไม่เข้าใจว่าคนที่นำข้อมูลไปเผยแพร่มีวัตถุประสงค์อะไร และในกลุ่มนี้มีแต่ ส.ส.ของพรรค ดังนั้นคนที่เอาไปส่งให้สื่อต้องเป็น ส.ส.อยู่แล้ว แต่คงจะไม่เอาเรื่องใคร ขอปล่อยให้เรื่องมันผ่านไปดีกว่า

สำหรับข้อความแชทที่แสดงให้เห็นความขัดแย้งระหว่างตนกับ ร.อ.ธรรมนัสนั้น น.ส.ปารีณายืนยันว่า เรื่องนี้ไม่ได้มีรอยร้าวอะไร เราเป็นผู้น้อยจะกล้าไปมีปัญหากับผู้ใหญ่ได้อย่างไร และเรื่องนี้เป็นแค่ปัญหาภายใน อย่างไรก็ตามตนเองและ ร.อ.ธรรมนัส ยังไม่ได้พูดคุยหรือเคลียร์ปัญหาตามที่ปรากฎข้อความในไลน์ เพราะต่างคนต่างก็มีภารกิจลงพื้นที่พบประชาชน และส่วนใหญ่จะได้เจอกันในวันพุธและพฤหัสบดีที่มีการประชุมสภาเท่านั้น

น.ส.ปารีณา กล่าวอีกว่า ส่วนตัวไม่อยากให้ความสนใจเรื่องแชทหลุดมากนัก และอยากให้สังคมไปสนใจเรื่องภายในกรรมาธิการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (กมธ.ปปช.) สภาผู้แทนราษฎรมากกว่า ซึ่งก่อนหน้านี้มีคนขอให้ตนลาออกจากตำแหน่งเพราะมีคดีติดตัว ตนก็อยากจะท้าให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธาน กมธ.ปปช. และนายวัฒนา เมืองสุข ในฐานะที่ปรึกษาประะธาน กมธ.ปปช. ลาออกจากตำแหน่ง เพราะทั้ง 2 คนมีคดีติดตัว และไม่เหมาะสมที่จะมานั่งอยู่ในกรรมาธิการที่ต้องตรวจสอบทุจริตเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม วันนี้ นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคเพื่อไทย ในฐานะที่ปรึกษาประธานกมธ.ปปช. สภาผู้แทนราษฎร โพสต์ข้อความลงบนทวีตเตอร์ระบุว่า“ผมเป็นที่ปรึกษาประธาน แต่ไม่ได้เป็นกรรมาธิการและไม่ได้ไปรุกป่าด้วยเลยรับคำท้าไม่ได้ ขอโทษนะครับ”

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team